Danh sách cổ phiếu kì vọng cao sẽ hái quả trong năm 2022

Đầu cơ cổ phiếu là chiến lược khá mạo hiểm, bởi bạn có thể có rất nhiều lợi nhuận nhưng cũng có thể mất tất cả. Nhưng để sự đầu cơ liều lĩnh của mình tỷ lệ thành công cao thì Danh sách cổ phiếu kì vọng cao sẽ hái quả trong năm 2022 được cung cấp bởi Đầu Tư Là Gì dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt hơn.

Cổ phiếu là gì

Cổ phiếu (tiếng Anh: share, số nhiều: shares hoặc stock hoặc capital stock) là giấy chứng nhận số tiền nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành hoặc bút toán ghi sổ xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó.

Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành.

Khi xem xét Cổ phiếu của Công ty cổ phần, thường có sự phân biệt cổ phiếu được phép phát hành, cổ phiếu đã phát hành, cổ phiếu quỹ, cổ phiếu đang lưu hành.

  • Cổ phiếu được phép phát hành: Khi công ty cổ phần được thành lập, thì được phép phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Nhưng luật pháp các nước quy định công ty phải đăng ký tổng số cổ phiếu của công ty và phải ghi trong điều lệ công ty và được gọi là cổ phiếu được phép phát hành’ hay cổ phiếu đăng ký. Cổ phiếu được phép phát hành là số lượng cổ phiếu tối đa của một công ty có thể phát hành từ lúc bắt đầu thành lập cũng như trong suốt quá trình hoạt động. Khi cần có sự thay đổi số lượng cổ phiếu được phép phát hành thì phải được đa số cổ đông bỏ phiếu tán thành và phải sửa đổi điều lệ công ty.
  • Cổ phiếu đã phát hành: là cổ phiếu mà công ty được bán ra cho các nhà đầu tư trên thị trường và công ty đã thu về được toàn bộ tiền bán số cổ phiếu đó, nó nhỏ hơn hoặc tối đa là bằng với số cổ phiếu được phép phát hành.
  • Cổ phiếu quỹ: là cổ phiếu đã được giao dịch trên thị trường và được chính tổ chức phát hành mua lại bằng nguồn vốn của mình. Số cổ phiếu này có thể được công ty lưu giữ một thời gian sau đó lại được bán ra; luật pháp một số nước quy định số cổ phiếu này không được bán ra mà phải hủy bỏ. Cổ phiếu quỹ không phải là cổ phiếu đang lưu hành, không có vốn đằng sau nó; do đó không được tham gia vào việc chia lợi tức cổ phần và không có quyền tham gia bỏ phiếu.
  • Cổ phiếu đang lưu hành: là cổ phiếu đã phát hành, hiện đang lưu hành trên thị trường và do các cổ đông đang nắm giữ. Số cổ phiếu đang lưu hành được xác định như sau:
    Số cổ phiếu đang lưu hành = Số cổ phiếu đã phát hành – Số cổ phiếu quỹ

>>>>> Tải File tầm soát cổ phiếu Miễn Phí Download File Excel Tầm Soát Một Cổ Phiếu Tốt 2022

Ưu điểm khi đầu tư cổ phiếu

Việc đầu tư vào những mã cổ phiếu giá rẻ là sự lựa chọn tốt với nhiều ưu điểm. Thông thường, những mã cổ phiếu giá rẻ sẽ thuộc các công ty quy mô nhỏ, doanh nghiệp mới niêm yết trên thị trường, công ty đang gặp khó khăn hoặc cũng có thể là của những công ty đang trên đà phát triển. Chỉ mới liệt kê thôi đã thấy có rất nhiều nguyên nhân khiến cho giá cổ phiếu của một công ty trở nên rẻ hơn so với những cổ phiếu khác.

Do đó, trước khi lựa chọn một loại cổ phiếu nào, bạn cũng cần tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân khiến giá cổ phiếu đó rẻ.

Các nhà đầu tư thường định giá cổ phiếu giá rẻ là dưới 10k. Hiện trên thị trường những cổ phiếu như thế này chiếm đến 20%, vì vậy, nhà đầu tư có thể tha hồ lựa chọn.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Lợi thế khi đầu tư vào những mã cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2021 là bạn có thể nắm giữ được số lượng lớn cổ phiếu, phù hợp với mức vốn của nhà đầu tư mới, tốc độ tăng trưởng của cổ phiếu giá rẻ thường rất nhanh chóng và cuối cùng là cổ phiếu này có cơ hội tăng trưởng nhiều hơn.

Nhiều nhà đầu tư mới thường có cái nhìn chưa chính xác về cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 2021, bởi họ cho rằng nếu là cổ phiếu giá rẻ thì chỉ có những công ty không có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, thực tế có những công ty phát triển rất mạnh, nhưng thị trường lại định giá không đúng về cổ phiếu của công ty đó, cho nên khiến giá của nó rẻ hơn.

Việc đầu tư vào cổ phiếu giá rẻ cũng là một chiến lược của nhiều nhà đầu tư, họ dự đoán cổ phiếu đó sẽ tăng giá và bán ra trong tương lai để thu về nhiều lợi nhuận.

>>>>> Top 10 Mã cổ phiếu ngành y tế dược tăng trưởng tốt năm 2022 trả cổ tức đều

Danh sách cổ phiếu kì vọng cao sẽ hái quả trong năm 2022

Cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp

Bất động sản khu công nghiệp là mảng sẽ phát triển mạng vào năm 2022, bên cạnh việc giá cho thuê cao thì nhiều dự án về giải ngân hàng đầu tư công sẽ là tiền để các mã cổ phiếu này tăng mạnh trong thời gian tới.

Kèm theo đó sự đẩy mạnh về sản xuẩ công nghiệp sẽ tạo điều kiện về nhu cầu thuê, xây dựng khu công nghiệp tăng lên, có lợi nhiều cho doanh nghiệp mảng này. Vậy nên nếu muốn đầu cơ có lợi thì bạn có thể chú ý đến các mã chứng khoán như:

  1. CTCP Long Hậu (mã LHG)
  2. CTCP Cao su Phước Hoà (mã PHR)
  3. Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã KBC)

Cổ phiếu nhóm ngành năng lượng sạch

Năng lượng sạch đang là xu hướng trên toàn thế giới, khi tất cả các nước đang hướng đến việc tạo môi trường tốt hơn, bảo vệ môi trường cũng như khắc phục hậu quả môi trường của quá khứ thì năng lượng sạch chính là một trong những ưu tiên hàng đầu. Vậy nên đối với cá cổ phiếu doanh nghiệp năng lượng sạch sẽ là hướng đầu tư không thể bỏ qua.

Các mã cổ phiếu ngành năng lượng sạch tiêm năng:

+ TTC – Trường Thành Group

+ GEG – công ty cổ phần Điện Gia Lai

+ REE – Công ty cổ phần Cơ điện Lạnh

+ BCG – Công ty cổ phần Bamboo Capital

Cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng

Ngân hàng là mảng đầu cơ an toàn nhất cho mọi người. Tuy rằng không phải là ngành tăng trưởng nhanh và mạnh nhưng là nhóm ngành an toàn và dễ có nhiều bứt phá, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh và lạm phát tăng cao như hiện tại cũng như trong năm tới đây thì việc chọn các cổ phiếu ngân hàng để đầu cơ là hoàn toàn tốt.

+ Cổ phiếu ngân hàng VPB

+ Cổ phiếu ngân hàng MBB

+ Cổ phiếu ngân hàng HDB

+ Cổ phiếu ngân hàng ACB

+ Cổ phiếu ngân hàng VIB

+ Cổ phiếu ngân hàng MSB

+ Cổ phiếu ngân hàng SHB

Cổ phiếu ngành xây dựng

Đối với ngành xây dựng thì nó sẽ theo đà tăng của giá thép, giá vật liệu xây dựng cũng như các dự án công đang được triển khai. Vậy nên việc hưởng lợi từ đầu tư công, giá vật liệu xây dựng tăng thì cổ phiếu doanh nghiệp xây dựng là lựa chọn tốt để mọi người đầu cơ.

Các mã cổ phiếu ngành xây dựng tiềm năng:

+ TMX – Công ty cổ phần xây dựng VICEM thương mại xi măng

+ IDV – Công ty cổ phần Phát triển Hạ Tầng Vĩnh Phúc

+ HT1 – Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên

Trên đây là danh sách các mã cổ phiếu tiềm năng mọi người có thể tham khảo qua. Tuy nhiên, không khuyến khích hình thức đầu cơ cổ phiếu, bởi nó mang lại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, và nó như là một hình thức đầu tư không lành mạnh nên bản thân mọi người cần cân nhắc kỹ trước khi đồ tiền mua.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366