Danh mục những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2021, tiềm năng tăng trưởng lớn trong tương lai

Năm 2021- thời kỳ hoàng kim của thị trường chứng khoán. Ngay lúc này bạn cũng nên nghiên cứu và tìm hiểu ngay các mã cổ phiếu tiềm năng 2021 để đầu tư cho tương lai thay vì bỏ tiền vào các kênh đầu tư khác. Ngay dưới đây Đầu Tư là gì gợi ý cho bạn Danh mục cổ phiếu đầu tư dài hạn, các mã chứng khoán tốt, đảm bảo an toàn và tiềm năng thu về lợi nhuận khủng trong năm nay.

Đầu tư chứng khoán mang lại cơ hội kiếm lợi nhuận hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chọn mã ngành tạo nên kết quả và lợi nhuận khác biệt. Nên đầu tư chứng khoán nào có khả năng sinh lời, tăng trưởng tốt trong năm 2021?

Tiêu chí chọn cổ phiếu đầu tư dài hạn

Trước khi lựa chọn được cổ phiếu đầu tư, trong bộ lọc cổ phiếu của mình mọi người cần phải tìm kiếm được nhóm nghành đầu tư thích hợp, với một thị trường hàng ngàn mã cổ phiếu niếm yết, lựa chọn nào tiềm năng cho đầu tư dài hạn cần tính toán kỹ. Thường thì nhiều người chọn cổ phiếu để lướt sóng, để đầu tư ngắn hạn còn đầu tư dài hạn thì cũng không quá nhiều.

Tiêu chí tìm cổ phiếu đầu tư dài hạn tiềm năng:

Cổ phiếu nghành tiềm năng, đang phát triển
Trước hết bạn phải chọn nhóm nghanh đầu tư tiềm năng, bởi chỉ trong ngành tiềm năng mới tồn tại những doanh nghiệp tiềm năng mà thôi. Vậy nên ngay từ lọc cổ phiếu mọi người phải chọn được mã cổ phiếu thuộc nhóm ngành trong tương lai sẽ có nhiều triển vọng phát triển chứ không phải là biến mất.

Nhắm vào xu hướng phát triển cũng như định hướng của các nước lớn, bạn xem xu hướng của họ như thế nào bởi các nước kém phát triển và đang phát triển sẽ đi theo đó. Hoặc có thể xem vào các chủ trương chính sách của nhà nước, họ tập trung vào lĩnh vực nào trong những năm tới để định hình.

Công ty có sức mạnh tài chính mạnh
Với một công ty có tài chính mạnh hay không thì bạn cũng khó nhìn ra được, nhưng trước hết hãy nhìn vào vốn hóa của công ty đó hiện nay như thế nào. Để đánh giá tài chính của doanh nghiệp đó mọi người cần tập trung vào:

 • Sự tăng trưởng thu nhập của doanh nghiệp: Tiêu chí đáp ứng đó là công ty phải có lợi nhuận và
  có lịch sử tăng trưởng thu nhập nhất quán.
 • Doanh số có sự tăng trưởng: Bạn sẽ tìm kiếm lịch sử (càng lâu càng tốt) của sự tăng trưởng doanh số nhất quán và tránh những công ty có doanh số giảm sút hoặc biến động. Mọi người nên đạt sự tăng giảm doanh số đó theo từng thời kỳ, xem doanh số bán hàng hay dịch vụ của họ như thế nào so với tháng trước, hay cùng kỳ năm trước đó.
 • Các tài sản, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó: Nên đánh giá 1 cách tổng quát nhất

Lựa chọn cổ phiếu giá trị

Cố phiếu giá trị là cổ phiếu không quá đặt nặng sự tăng trưởng, nó được đánh giá dựa trên giá trị thực của doanh nghiệp. Bởi cổ phiếu tăng trưởng là đang nhắm đến cổ phiếu có sự tăng giá một cách nhanh chóng và lên mức cực cao. Nhưng nếu bạn muốn đầu tư dài hạn nên chọn cổ phiếu giá trị, đầu tưu vào giá trị của doanh nghiệp, cổ phiếu hiện tại không bị thổi phồng giá bạn có thể nhìn nhận cổ phiếu đó đúng bản chất nhất trên thị trường.

Cổ phiếu có thể chịu được rủi ro
Nguyên tắc:

 • Vốn hóa thị trường của một công ty càng cao, rủi ro càng thấp.
 • Vốn hóa thị trường của một công ty càng thấp, rủi ro càng cao.

Đối với đầu tư dài hạn thì đa phần hiện nay nên chọn cổ phiếu công ty nhỏ, bởi:

 • Tăng trưởng nhanh hơn: Những cổ phiếu này thường sẽ có mức tăng trưởng doanh thu và thu nhập cao hơn.
 • Rủi ro hơn: Những cổ phiếu này thường sẽ biến động và rủi ro hơn so với các công ty có vốn hóa lớn hơn => Tuy nhiên, đầu tư chấp nhận rủi ro nhưng rủi ro khi đầu tư cổ phiếu thấp thì số tiền lỗ của bạn cũng sẽ ít hơn.

Xem ngay: Những cổ phiếu doanh nghiệp giá rẻ tiềm năng đem lại lãi tăng trưởng cao 2021

Danh mục những mã cổ phiếu nên đầu tư dài hạn

1.Cổ phiếu ngành ngân hàng
Ngân hàng là lĩnh vực an toàn nhất hiện nay để đầu tư cổ phiếu, bởi đây là ngành đặc thù không dễ gì phá sản, cũng an toàn, đặc biệt qua đại dịch Covid 19 năm 2020 và 2021 thì sẽ thấy đây là nhóm cổ phiếu có sự tăng trưởng ổn định nhất hiện nay. Ngân hàng sẽ còn tiềm năng trong tương lai tới, đặc biệt với xu hướng số hóa ngân hàng, đưa công nghệ tài chính khiến cho nhiều ngân hàng có nhiều bước tiến hơn trong các ngành nghề.

Để đầu tư lâu dài mọi người nên tập trung các ngân hàng vừa và nhỏ như:

 • Cổ phiếu ngân hàng MB
 • Cổ phiếu ngân hàng Tpbank
 • Cổ phiếu ngân hàng VPank
 • Cổ phiếu ngân hàng VIB
 • Cổ phiếu ngân hàng Sacombank

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

2. Cổ phiếu ngành công nghệ
Công nghệ là xu hướng trên toàn thế giới không riêng gì Việt Nam, hiện nay các doanh nghiệp về công nghệ niêm yết trên sàn chứng khoán tuy ít nhưng lại là bạn không nên bỏ qua. Công nghệ chính là hướng đi của tương lai, của cả thế giới hiện nay. Những công nghệ hiện đại như AI, công nghệ điện toán đám mây, công nghệ phần mềm, công nghệ thực tế ảo…Với cuộc sống ngày càng chú trọng các công nghệ như hiện tại cũng đủ thấy nó sẽ mạnh lên nhiều trong tương lai như thế nào.

Cổ phiếu ngành công nghệ tiềm năng:

 • Cổ phiếu công ty công nghệ CMC
 • Cổ phiếu công ty công nghệ FPT
 • Cổ phiếu công ty công nghệ Viettel
 • Cổ phiếu của tập đoàn VNPT

3. Cổ phiếu ngành dịch vụ tài chính – Fintech
Fintech là xu hướng tài chính trên toàn thế giới đã và đang triển khai đối với ngành dịch vụ tài chính, ngân hàng. Các công ty về tài chính, cung cấp dịch vụ Fintech là sự lựa chọn cực kỳ tiềm năng trong nhiều năm tới. Hiện tại thì trên thị trường khá hạn chế về các mã cổ phiếu ngành này, nên nếu có bạn có thể cân nhắc lựa chọn đầu tư dài hạn.

Cổ phiếu của các công ty tài chính:

 • Các công ty chứng khoán: VPS, VnDirect, SSI, Mirae Asset,…
 • Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam

4. Cổ phiếu ngành Logictics
Ngành logictics là ngành triển vọng ở Việt Nam hiện nay, khi nhu cầu tiêu dùng, xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng gia tăng thì đây là một trong những sự lựa chọn đầu tư dài hạn có tiềm năng tốt. Ngành nghề đặc thù, phục vụ linh hoạt các nhu cầu về mọi mặt trong cuộc cống của con người nên nghành vận chuyển, giao nhận, bảo quản hàng hóa hiện có sự cạnh tranh mãnh liệt.

Các mã cổ phiếu nghành Logictics:

 • Mã cổ phiếu ngành logistics tốt trên sàn chứng khoán
 • Mã cổ phiếu TCO của công ty CP Vận tải đa phương thức Duyên Hải
 • Mã cổ phiếu VSC của CTCP Container Việt Nam
 • Mã cổ phiếu ASG của CTCP ASG
 • Mã cổ phiếu TMS của công ty CP Transimex
 • Mã cổ phiếu MVN của tổng công ty Hàng hải Việt Nam

5. Cổ phiếu ngành thương mại điện tử
Thương mại điện tử hiện là xu hướng kinh doanh trên toàn thế giới, nói giúp tạo nên sự linh hoạt về mua sẳm, tạo hệ thống mua bán đồng nhất trên toàn thế giới khi nhu cầu mua hàng ngoại ngày càng nhiều, khoảng cách địa lý không còn là rào cản. Mọi người có thể nhìn nhận vào các sàn thương mại như Shopee, Lazada, Amazon… đó là những doanh nghiệp giàu lên từ buông bán trên sàn thương mại.

Hiện tại đa số các doanh nghiệp ở Việt Nam hoạt động về mảng này còn khá ít và chưa có chỗ đứng trên thị trường nên nhiều người e ngại việc đầu tư, tuy nhiên xét về lâu dài đây là cổ phiếu khá tuyệt vời.

Các mã cổ phiếu ngành thương mại điện tử tiềm năng:

 • FPT – Công ty cổ phần FPT – HOSE
 • MWG – Công ty cổ phần đầu tư Thế giới Di Động – HOSE
 • BABA – Tập đoàn Alibaba – NYSE
 • AMZN – Tập đoàn Amazon – NASDAQ
 • VTP – Công ty cổ phần Bưu chính Viettel – UPCOM
 • SEA – Công ty Sea – Công ty mẹ của Shopee – NYSE

6. Cổ phiếu ngành y tế, dược

Sau khi đại dịch Covid 19 được giải quyết hoàn toàn thì vấn đề sức khỏe chính là sự quan tâm hàng đầu hiện nay, không chỉ tương lai mà hiện tại cũng đã là mối quan tâm lớn. Vậy nên các công ty về ngành dược sẽ có nhiều sự phát triển hơn trong các dự án về sức khỏe, có nhiều đầu tư hơn nên tương lai tăng trưởng tốt. Chưa kể các công ty dược là nhắm đến nhu cầu thiết yếu khó có thể thay thế, nên xét về đặc thù ngành thì cổ phiếu các công ty phát hành sẽ khá an toàn.

Cổ phiếu ngành y tế đầu tư dài hạn:

 • CTCP Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên (HOSE: TNH)
 • CTCP Bệnh viện tim Tâm Đức (UPCoM: TTD)
 • Công ty cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật – Mã JVC: Niêm yết sàn Hose
 • CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ – Mã AMV: Niêm yết sàn HNX
 • Công ty Cổ phần Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định – Mã DBD: Niêm yết sàn Hose
 • Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế DOMESCO – Mã DMC: Niêm yết sàn Hose

7. Cổ phiếu ngành bán lẻ
Ngành bán lẻ luôn là nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống hiện nay, đặc biệt đây là ngành thiết yết tạo nên sự liền mạch cho việc phân phối các hàng hóa, sản phẩm cũng như dịch vụ được tốt nhất đến người tiêu dùng. Tuy rằng, ngành có nhiều sự canh tranh nhưng chính sự canh tranh đó sẽ khiến cho các doanh nghiệp ngành bán lẻ phát triển hơn, tăng trưởng hơn. Bên cạnh bán lẻ trực tiếp thì hiện nay các kênh bán lẻ trực tuyết cũng được tận dụng triệt để.
Các mã cổ phiếu ngành bán lẻ tiềm năng:

 • MWG của công ty Đầu tư Thế Giới Di Động
 • Cổ phiếu MSN của CTCP Tập đoàn Masan
 • Cổ phiếu DGW của CTCP Thế giới số
 • Cổ phiếu FRT của công ty bán lẻ kỹ thuật số FPT

8. Cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo và thay thế

Về ngành khoáng sản, năng lượng thì mọi người tập trung vào các công ty về năng lượng tái tạo và thay thế bởi đây là một trong những xu hướng sử dụng năng lượng tương lai mà các nước trên thế giới đang triển khai thực hiện. Khi các loại năng lượng tự nhiên, năng lượng từ khoáng sản ngày càng khan hiếm, việc khai thác ảnh hưởng đến môi trường nghiêm trọng thì các loại năng lượng tái tạo và thay thế là hướng đi hoàn toàn hợp lý.

Cổ phiếu ngành năng lượng tái tạo, thay thế:

 • TTC – Trường Thành Group
 • GEG – công ty cổ phần Điện Gia Lai
 • REE – Công ty cổ phần Cơ điện Lạnh
 • BCG – Công ty cổ phần Bamboo Capital
 • Cổ phiếu Tổng Công ty Khí Việt Nam
 • Cổ phiếu CTCP CNG Việt Nam – CNG

Xem thêm: Tổng hợp Danh sách 10 website cung cấp thông tin về Đầu Tư chứng khoán, khuyến nghị cổ phiếu

Lời kết

Trên đây là danh mục những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn được chúng tôi nghiên cứu và phân tích dựa trên sự thay đổi của thị trường hiện tại, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo, không hoàn toàn chính xác. Trước khi mọi người lựa chọn đầu tư bất kỳ mã cổ phiếu nào cần định giá chính xác để đảm bảo về mọi mặt đều đáp ứng điều kiện đầu tư của mình.

Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn ! Chúc các bạn đầu tư thành công !

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết NHỮNG QUY LUẬT BẤT BIẾN CỦA TTCK VIỆT NAM BẠN CẦN BIẾT để hiểu hơn về Thị Trường Chứng Khoán nhé.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả !

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366