Có 1 tỷ nên đầu tư gì ? Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán với 1 tỷ hiệu quả năm nay

Bạn đang tự hỏi có 1 tỷ nên làm gì để sinh lời hiệu quả? Bạn đang cân nhắc giữa lợi nhuận và mức độ rủi ro của các phương án đầu tư? Năm nay có nên đầu tư chứng khoán hay không?… Đừng lo lắng, bài viết ngay dưới đây, Dautulagi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất với 1 tỷ năm nay. Hãy cùng theo dõi nhé !

Xu hướng năm 2021

Xu hướng đầu tư 2021 cho thấy sự thay đổi trong tầm nhìn, tư duy của các cá nhân và doanh nghiệp. Những kênh đầu tư quen thuộc được đặt trong các góc nhìn mới để khai thác hiệu quả tiềm năng.

Nên đầu tư gì năm 2021 mang tới khá nhiều sự lựa chọn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, dưới tác động của nhiều yếu tố khách quan, các kênh đầu tư bắt đầu bộc lộ rõ hơn những ưu – nhược điểm, cơ hội và thách thức, buộc cá nhân phải “cân đo đong đếm” nguồn vốn, lựa chọn chiến thuật thận trọng hơn.

Nhìn chung, năm 2021 vẫn rất lạc quan về cách thức đầu tư và tiềm năng lợi nhuận. Bản thân mỗi kênh đầu tư dù chịu “rung lắc” nhưng vẫn có kỳ vọng về sự khởi sắc. Thay đổi lớn nhất trong năm này cũng như giai đoạn tới chính là tư duy của nhà đầu tư và dòng vốn. Họ bắt đầu phóng tầm nhìn về các hướng đi mang tính bền vững và thức thời. Ít nhất là từ 1-3 năm tới, thay đổi này vẫn tiếp tục diễn ra.

Vậy có 1 tỷ nên làm gì để sinh lời hiệu quả? Đây có lẽ là câu hỏi khiến nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ đang muốn làm giàu phải nhức đầu suy nghĩ. Càng ngày, chúng ta càng có nhiều lựa chọn về hình thức đầu tư tài chính. Bên cạnh phương án phổ biến và an toàn nhất là gửi tiết kiệm ngân hàng thì kinh doanh, đầu tư bất động sản hoặc chứng khoán cũng là những lĩnh vực được nhiều người quan tâm.

Vậy có nên đầu tư 1 tỷ vào chứng khoản không?

Tâm lý chung của người Việt đó là sợ rủi ro, do đó, hầu hết chúng ta sẽ lựa chọn những hình thức đầu tư sinh lợi kém nhưng an toàn nhưđó là gửi tiết  kiệm ngân hàng hay tích trữ vàng, ngoại tệ…để tạo nguồn thu nhập thụ động. Ngược lại, những hình thức đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, ngoại hối…thường được coi là phức tạp, nhiều rủi ro nên rất ít người đầu tư toàn bộ số tiền mình có vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, tại các nước phát triển, người dân hầu hết đều tham gia chứng khoán, đây được xem là một cuộc chơi cần đầu óc và sự am hiểu thị trường chứ không đơn thuần chỉ là một trò cờ bạc may rủi.


Đối với những người mới tham gia vào thị trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, các quỹ đầu tư chính là sự lựa chọn tốt nhất bởi chúng sẽ giúp bạn quản lý khoản đầu tư, phân bổ danh mục đầu tư đa dạng và hợp lý để gia tăng thu nhập và giảm thiểu rủi ro. Bạn vẫn có thể tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này, đạt lợi nhuận cao mà không phải “vượt qua” thử thách khó khăn là học về đầu tư, tài chính, thị trường hay kinh tế phức tạp. Bạn sẽ không còn phải đau đầu nghĩ xem mình nên đầu tư gì với 1 tỷ, nên tin tưởng doanh nghiệp nào và mua bán, khớp lệnh các bước ra sao. Một số quỹ đầu tư phổ biến tại Việt Nam như Quỹ Mở, Quỹ Đóng, Quỹ đầu tư Uỷ thác và các Quỹ tư nhân khác trong và ngoài nước..

Nếu muốn tự mình đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán hay ngoại hối với số tiền 1 tỷ đồng, bạn có thể thu về lợi nhuận gấp nhiều lần. Tuy nhiên, nó đòi hỏi bạn cần nghiên cứu thị trường, trang bị kiến thức giao dịch và nhiều yếu tố khác. Bởi nếu chỉ tham gia giao dịch theo cảm tính và hên xui thì bạn sẽ nhanh chóng đánh mất hết số tiền của mình.

Ngoài ra khi muốn giao dịch chứng khoán thì việc đầu tiên chúng ta phải làm đó chính là mở tài khoản chứng khoán. Nếu các bạn chưa có tài khoản chứng khoán thì có thể tham khảo ngay  Mở Tài Khoản Chứng Khoán Online tại Techcom Securities (TCBS) trong 3 phút (eKYC) 100% online nhanh chóng và thao tác dễ dàng tại: https://dautulagi.com/tcbs

Muốn đầu tư thành công, bạn bắt buộc phải có kiến thức và bỏ thời gian nghiên cứu thị trường. Nếu chỉ chơi theo kiểu may rủi, khả năng cao số tiền của bạn sẽ “bốc hơi” nhanh chóng. Chứng khoán là cuộc chơi cần đầu óc chứ không phải đánh bạc.

Dưới đây là những kinh nghiệm đầu tư chứng khoán với 1 tỷ hiệu quả năm nay mà các bạn có thể tham khảo:

Trên thị trường chứng khoán bên cạnh những kiến thức học thuật, nhà đầu tư còn cần học hỏi kinh nghiệm thực chiến của những người đi trước. Những kinh nghiệm “xương máu” này sẽ giúp bạn đối phó với những biến động phức tạp của thị trường một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Dưới đây là 9 cách đầu tư chứng khoán khôn ngoan mà nhà đầu tư cần tham khảo:
1. Khi thị trường giảm điểm
Chu kỳ giảm điểm xuất hiện khi thị trường tăng mạnh trước đó hoặc giảm ngắn hạn bởi một vài thông tin tiêu cực. Đối với hai trường hợp này giải pháp tối ưu dành cho nhà đầu tư như sau:

+ Khi thị trường giảm điểm kéo dài
Quá trình thị trường lao dốc kéo dài sẽ rơi vào khoảng vài tháng, nếu không có chiến lược đúng đắn nhà đầu sẽ rất dễ thua lỗ trong giai đoạn này.

Tuy nhiên không phải không có cách “sống sót” trong đợt giảm điểm kéo dài, bạn vẫn có thể kiếm lời bằng cách canh các chân sóng hồi có giá tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn chỉ nên lướt sóng ngắn hạn và bán ra khi giá đạt T+3.

+ Thị trường giảm điểm bởi thông tin tiêu cực

Chắc hẳn nhà đầu tư không thể quên được sự kiện Brexit đã khiến chứng khoán Việt Nam giảm sâu đến 34 điểm và sau đó phục hồi một cách đầy thần tốc. Một sự kiện chẳng mấy liên quan đến tình hình chính trị hay hoạt động kinh doanh của các công ty nước ta nhưng vẫn khiến chứng khoán Việt mất đi mấy hàng tỷ vốn hóa.

Kéo theo đó, hàng tỷ đồng của nhà đầu tư chứng khoán Việt cũng mất trắng. Trước những thông tin tiêu cực này những nhà đầu tư chiến thắng sẽ thường:

Xác định sự kiện chắc chắn sẽ xảy ra và ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Ví dụ sự kiện Brexit – Anh đã có một quá trình chuẩn bị lâu dài, mọi người đều có thể biết được thời gian sự kiện đó xảy ra.
Lượng hóa mức độ tác động của sự kiện để có các kế hoạch đầu tư như bán trước mua sau khi thị trường giảm sâu, hạ tỷ lệ margin trước khi thị trường lao dốc, chuẩn bị nguồn vốn để bắt đáy cổ phiếu.
2. Khi thị trường tăng điểm nhờ các mã trụ hay nhiều ở VN30
Khi mà đa số các mã chứng khoán trên thị trường đều hạ điểm thì bạn nên cân nhắc bởi bong bóng tài chính có thể nổ tung bất cứ lúc nào. Bởi vậy, nếu nhà đầu tư chỉ tập trung vào Index thì nguy cơ sập bẫy thị trường trong khoảng thời gian này rất cao.

3. Khi những tin xấu bất ngờ xảy đến làm giảm điểm kéo dài

4. Phân phối đỉnh
Phân phối đỉnh xảy ra khi không có sự đồng thuận về diễn biến tăng trưởng giữa giá cổ phiếu và KLGD, KLGD tăng mạnh như giá cổ phiếu thì không tăng.

Đặc điểm của phiên giao dịch phân phối đỉnh chính là đa số cổ phiếu hạ điểm, thậm chí giảm so với sàn, đầu phiên có lúc tăng nhưng càng về cuối phiên giá giảm càng giảm mạnh. Khi gặp những phiên giao dịch này, nhà đầu tư cần nhanh chóng chốt lời và tránh mua cổ phiếu để tránh thua lỗ xảy ra.

5. Tạm gọi là đáy
Bắt đáy cũng là một trong những phương pháp đầu tư “béo bở” so với giá trị thực của cổ phiếu mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc. Tuy nhiên việc xác định cổ phiếu đó đã ở đáy hay chưa không phải là đơn giản, có một số dấu hiệu ở vùng đáy mà nhà đầu tư có thể tham khảo bao gồm:

Đầu tiên hầu hết cổ phiếu sẽ giảm giá sâu nhưng vẫn có một vài nhóm mã như bluechip giữ nguyên giá.
Sau đó sẽ xuất hiện một vài phiên phục hồi giảm nhẹ đánh lừa nhà đầu tư. Những tin tốt về nhóm giữ giá của nhóm cổ phiếu được tung ra thị trường

6. Đầu tư an toàn
Thật vậy, đầu tư mạo hiểm có thể cho bạn khoản tiền khổng lồ, thế nhưng đầu tư an toàn mới là điều mọi nhà đầu tư cần hướng đến. Để đầu tư an toàn, người chơi cổ phiếu cần lưu lý hai phương pháp sau:

Nhà đầu tư cần tìm cách đa dạng hóa các danh mục đầu tư, hãy chọn 3 – 5 công ty mà bạn nghĩ rằng doanh nghiệp đó sẽ “ăn nên làm ra” trong thời gian tơi. Việc phân tán đầu tư sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi thị trường có biến động và giúp bạn tăng cơ hội nhờ chọn được danh mục đầu tư hợp lý.
Khi lựa chọn đầu tư bạn chỉ nên đầu tư chứng khoán blue –chip, cổ phiếu của những công ty được đánh giá cao về danh tiếng, doanh thu ổn định, giàu tiềm năng phát triển và tránh đầu tư cổ phiếu Penny stock, loại chứng khoán của các công ty nhỏ lẻ, có độ rủi ro cao, không được công nhận giao dịch chính thức trên giấy tờ.
7. Đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ, ngắn hạn
Những nhà đầu tư ngắn hạn thông thường sẽ mất lợi thế về mặt thông tin so với các nhà đầu tư tổ chức, thế nhưng lợi thế của họ chính là tiến hành giao dịch bất kỳ thời điểm nào. Nếu tận dụng tốt lợi thế này theo cách “bám đuôi những nhà đầu tư khổng lồ” thì họ có thể tránh được không ít thua lỗ trong quá trình đầu cơ.

Để nhận biết được xu hướng đầu tư của của những “lão làng” nhà đầu tư có thể tìm hiểu dựa vào khối lượng giao dịch và biến động giá trên biểu đồ phân tích kỹ thuật.

8. “Tấn công nhiều không ghi được bàn ắt sẽ bị thủng lưới”
9. Học phân tích kỹ thuật và định giá cổ phiếu
Phân tích kỹ thuật được xem là một công cụ hỗ trợ hữu ích trong đầu tư chứng khoán. Biểu đồ nãy giúp người chơi chứng khoán xác định được các ngưỡng giá an toàn, xu thế biến động giá từ đó đưa ra các quyết định đúng đắn trong việc mua và bán cổ phiếu ra thị trường.

Bởi vậy, cách đầu tư chứng khoán thông minh để có thể thắng trong mọi phiên giao dịch chính là nắm vững bảng biểu đồ phân tích kỹ thuật. Định giá cổ phiếu giúp người giao dịch kết luận được giá cổ phiếu đắt hay rẻ so với giá trị thực mà nó mang lại, từ đó chọn lựa được loại cổ phiếu mang nhiều lợi nhuận trong đầu tư.

Để định giá cổ phiếu, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu về các phương pháp định giá hiệu quả như như phương pháp P/E ( Price-to-Earnings), phương pháp P/B ( Price-to-Book), phương pháp FCFF hoặc FCFE,…

10. Tính kỷ luật

Kỷ luật trong đầu tư chứng khoán luôn là một yếu tố không thể thiếu đối với tất cả những nhà đầu tư. Mỗi người cần phải đặt cho mình những mục tiêu về giá, cắt lỗ chốt lời đúng dự định và nghiêm túc thực hiện theo những kỷ luật đã đề ra.

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, hãy tham khảo Khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản từ A đến Z hay tham khảo các Sách hay, tài liệu ebook về chứng khoán  mang đến cho bạn những kiến thức đầu tư cần thiết nhất để có thể kiếm lời bền vững từ thị trường chứng khoán này nhé !

Trên đây là chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn trong đầu tư thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn.

Xem thêm các tài liệu về chứng khoán Bộ tài liệu Học phân tích kỹ thuật chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366