Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 45: Các nguồn học tài chính miễn phí, tài liêu Học tài chính Online miễn phí

Xin chia sẻ lại một số nguồn học về chủ đề tài chính (cá nhân) nhen. Các chuyên gia tài chính là một trong những thành phần thiết yếu được tìm kiếm nhiều nhất của một doanh nghiệp. Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 45: Các nguồn học tài chính miễn phí, tài liêu Học tài chính Online miễn phí.

BLOG

Blog là một website thông tin riêng hoặc nhật ký trực tuyến, với cách trình bày các bài viết mới nhất được đưa lên đầu. Người viết blog có thể là cá nhân hay một nhóm nhỏ, thể hiện cái nhìn chủ quan của họ về một chủ đề nhất định, viết về những điều họ thích.

Định nghĩa về blog (weblog) chỉ có vậy thôi, mặc dù qua nhiều năm thì lằn ranh giữa website và blog đã bị xóa nhòa đi. Bạn sẽ hiểu kỹ thêm ở phần sau.

Blog, gọi tắt của weblog (tiếng Anh, “nhật ký web”), là một dạng nhật ký trực tuyến, bùng nổ từ cuối thập niên 1990. Các blogger (người viết blog), có thể là cá nhân hoặc nhóm, đưa thông tin lên mạng với mọi chủ đề, thông thường có liên quan tới kinh nghiệm hoặc ý kiến cá nhân, chủ yếu cung cấp thông tin đề cập tới những chủ đề chọn lọc, không giống như các báo truyền thống. Được phần mềm hỗ trợ, dễ sử dụng, blog phổ biến rất nhanh và ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một blog cho mình.

Blog leox.vn là nơi mà mình rất đáng tin cậy, vì có rất nhiều những “cao nhân” trong ngành tài chính chia sẻ lại kiến thức với mục đích vì cộng đồng, mà không vì lợi ích riêng.

>>>>> Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 43: Lãi kép chứng khoán là gì? Công thức tính lãi kép chứng khoán như thế nào?

ĐỌC SÁCH

Có ai biết được trên thế giới có bao nhiêu đầu sách, có ai thống kê được đầy đủ các quyển sách đã xuất bản viết về kiến thức gì. Sách chính là nguồn tri thức vô tận về mọi lĩnh vực trong cuộc sống của những người đi trước viết ra kể lại và truyền đạt cho chúng ta. Các cuốn sách về kinh tế, lịch sử, văn hóa cho ta kiến thức về kinh doanh và thực tế xã hội, về sự phát triển qua từng thời kỳ nhân loại.

  • Cha giàu cha nghèo (must read): Cuốn sách kinh điển nói về sự khác biệt tư duy tài chính giữa người giàu và người nghèo. Cuốn này nổi tiếng nên chắc nhiều bạn biết.

  • Set for life của tác giả Scott Trench: cuốn sách ngắn gọn, cô đọng lại logic khi viết tập trung vào đề tài tiết kiệm, tích lũy, đầu tư để tự do tài chính và nghỉ hưu sớm. Chưa có bản tiếng Việt nhưng có một số group có đang dịch cuốn sách này.

  • Người giàu có nhất thành Babylon: tập trung vào đề tài tiết kiệm, tích lũy khi lồng ghép những câu chuyện ở xứ Babylon cổ đại, cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng trên toàn thế giới.

Khi đọc sách toàn bộ tâm trí và các giác quan của bạn đều dồn về đôi mắt theo dõi đọc từng chữ, từng dòng. Bàn tay lật lật từng trang giấy và trong đầu tập trung vào những kiến thức mà cuốn sách đang nhắc đến hay suy nghĩ theo dõi diễn biến tiếp theo của câu truyện mà không cần phải quan tâm tới mọi thứ xung quanh, chỉ cần bộ não và mắt hoạt động.

Ngoài ra, để hiểu thêm về chủ đề “năng lượng của tiền”, các bạn có thể đọc cuốn: Đồng tiền hạnh phúc, bí kíp làm chủ đồng tiền. Tuy nhiên, mình chỉ đánh giá đc 7/10 thôi, vì nội dung dịch ra chưa đủ rõ ý, nếu bạn nào hiểu sai có thể dẫn tới việc chúng ta tiêu dùng tiền phung phí. Hãy đọc sách, và luôn chọn lọc thông tin tiếp nhận nhen! Vẫn còn nhiều cuốn sách khác nữa cũng rất đáng đọc, mình sẽ giới thiệu sau!

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

>>>>> Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 44: Chứng khoán phái sinh là gì? Top 5 Kinh nghiệm chơi chứng khoán phái sinh 2022

KÊNH YOUTUBE

Quản lý tài chính cá nhân có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống mỗi người. Nó giúp bạn có được một cuộc sống thoải mái, an toàn và ổn định.  Cũng như tránh được những rủi ro không đáng có trong chi tiêu. Nếu biết thể kiểm soát tốt thu nhập, chi tiêu hàng ngày và biết đầu tư hợp lý. Thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được cuộc sống tự do tài chính như bạn mong muốn. Cho dù bạn hiện đang làm việc trong lĩnh vực này và đang tìm kiếm sự phát triển chuyên môn, đang cân nhắc chuyển đổi nghề nghiệp hay đang cố gắng củng cố hồ sơ xin việc của mình, đều có các khóa học tài chính trên toàn cầu để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Một số kênh Youtube rất chất lượng về trading, tài chính cơ bản, các bạn có thể tham khảo:

 Ray Dalio:

Người sáng lập ra quỹ đầu tư lớn nhất thế giới Bridgewater. Các bạn đọc thêm các bài viết về ông để được truyền cảm hứng với học hỏi cách tư duy nha.

 Peter Schiff:

Một nhà kinh tế, nhà bình luận tài chính khá nổi tiếng. Dành cho những bạn học để trading.

 George Gammon:

Một trader và một Youtuber, hay đơn giản hóa các lý thuyết đầu tư của những người nổi tiếng như Ray Dalio.

Investing With Rose

Chị này giới thiệu nhiều tips rất thực tế và đơn giản, phù hợp cho những người đang đầu tư ở mức beginner.

KHOÁ HỌC ONLINE

Học trực tuyến hay còn gọi là học online là phương pháp học nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị kết nối mạng. Thiết bị này sẽ được kết nối với máy chủ ở địa điểm khác có lưu trữ tài liệu giảng điện tử hay phần mềm để đưa các bài tập, câu hỏi cho học sinh học tham gia vào nền tảng học trực tuyến.

Mình đề xuất các bạn học vài khoá học về tài chính cá nhân ở mức độ căn bản (foundation) miễn phí trên coursera:

  1. Personal & Family Financial Planning

  2. Financial planning for young adults

  3. Introduction to Finance: The Basics

Ngoài ra còn có 1 số khoá ngắn hơn nữa trên Linkedin Learning, các bạn có thể tìm hiểu và học thêm.

Khi tham gia các lớp học trực tuyến, chi phí mà các bạn bỏ ra có thể sẽ thấp hơn so với các lớp học truyền thống để duy trì lớp học. Ngoài ra, các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi không phải tốn tiền đầu tư vào các khoản như nhiên liệu, bảo dưỡng xe thường xuyên, tiền bãi đậu xe hay tiền bảo quản cơ sở vật chất.

Đồng thời, người học cũng tiết kiệm được các khoản đi lại và các chi tiêu tại trường. Bạn có thể học tập ngày tại nhà và tận dụng thời gian rảnh để làm việc, giảm chi phí đến mức tối thiểu nhất và giúp chúng ta an toàn trong mùa dịch.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Chứng Khoán 3 Gốc – BÀI 50: Có nên chơi chứng khoán Việt Nam 2022 hay không?

Qua bài viết này bạn hiểu được có nên chơi chứng khoán ở thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366