Cách mua cổ phiếu VietNam Airlines Chọn mua cổ phiếu HVN dưới giá trị thực 2022

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thành lập ngày 27 tháng 05 năm 1995. Ngày 03/01/2017, Chính thức được giao dịch trên thị trường UPCOM. Ngày 07/05/2019: Giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Các ngành nghề kinh doanh chính bao gồm Vận tải khách hàng, hàng hóa; Hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải hàng không; Hoạt động hàng không chung; Dịch vụ chuyên ngành hàng không khác. Cách mua cổ phiếu VietNam Airlines Chọn mua cổ phiếu HVN dưới giá trị thực 2022.

Bất chấp đại dịch COVID-19, thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng trưởng mạnh cả về điểm số, thanh khoản và số lượng nhà đầu tư tham gia. Nhưng, đó cũng chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng nghẽn lệnh kéo dài trên HOSE.. Theo đúng kế hoạch, sau 100 ngày, ngày 5/7/2021, HOSE đã chính thức đưa vào vận hành giải pháp xử lý sự cố hệ thống giao dịch tại HOSE phối hợp với FPT xây dựng trên nền tảng phần mềm hệ thống của HNX. Hãy cùng các thành viên của Đầu Tư Là Gì nhận định về mã cổ phiếu này nhé.

Cách mua cổ phiếu VietNam Airlines Chọn mua cổ phiếu HVN dưới giá trị thực 2022

Kính chào quý anh chị nhà đầu tư, xin chào mừng tới topic về cổ phiếu của hãng hàng không quốc gia Việt Nam HVN !

Mua cổ phiếu dưới giá trị thực là phương châm đầu tư của Warren Buffett. Ông tin rằng có những thời điểm thị trường sai lầm định giá một cổ phiếu tốt dưới giá thị trường của nó, đó chính là lúc nên mua vào. Và sẽ bán ra khi thị trường hưng phấn trả giá cao hơn giá trị thực của nó

Vậy thì có liên quan gì tới cổ phiếu HVN ? Chúng ta hãy cùng bàn luận

– HVN là hãng hàng không lớn nhất, nhiều về dày lịch sử nhất và được ưu đãi hỗ trợ nhiều nhất ở một đất nước có tỷ lệ người dân đi máy bay còn thấp. Kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng tốt, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không sẽ còn tăng trưởng mạnh.

– HVN là hãng hàng không quốc doanh nhà nước nắm giữ 86% cổ phần, 6% cổ đông lớn nắm giữ, chỉ có dưới 8% là lượng cổ phiếu trôi nổi. Về mức độ an toàn thì gần như HVN không thể phá sản nên mua và nắm giữ có độ an toàn cao rủi ro mất vốn cực thấp. Vấn đề nhà nước nắm giữ tỷ lệ cao không những an toàn mà sau này nắm giữ lâu dài sẽ còn game thoái vốn đẩy giá lên rất cao

– HVN nắm giữ rất nhiều đất đai và nhiều tài sản giá trị khác
– Giá hiện tại của HVN ngày 30/12/2021 là 23.200d . Trong khi thị trường bùng nổ nhiều mã cổ phiếu liên tục lập đỉnh mới thì HVN đang ở vùng giá thấp do ảnh hưởng của dịch covid 19. Giai đoạn khó khăn nhất của HVN đã trôi qua, sắp tới sẽ tới tiến trình hồi phục và tăng trưởng.

– Ai đang gom HVN? Trong khi nhiều ae còn mải đu theo nhóm bds, ck thì tây và lái âm thầm gom HVN vùng giá 23-24. ndt nước ngoài mỗi ngày vẫn âm thầm mua ròng giao động từ 50k-1 triệu cổ phiếu HVN nhiều ngày trở lại đây

– HVN đang trong lộ trình cải tổ mạnh để hướng tới tương lai. So sánh giá HVN = 23,2 / giá VJC = 125, Chênh lệch giá như vậy cũng bởi sự quan liêu quản lý kém của HVN. Giờ đang trong giai đoạn thu hút sự chú ý của dư luận.

HVN đang cải tổ mạnh, đưa ra một loạt các kế hoạch và dự án kinh doanh mới để nâng cao hiệu suất hoạt động. Bamboo của anh Quyết còn định giá 60k. Vậy HVN sẽ có giá bao nhiêu? Thị trường sẽ trả lời trong thời gian tới, cơ hội dành cho người đi trước

“Khuyên bác nên thoát theo Buffet, ông đã bán hết cổ phiếu hàng không ngay khi đại dịch xuất hiện. Phải mất vài năm để khắc phục hậu quả, nếu có lỗ chút cũng được, qua mã khác lấy lãi bù vào.”

“Mình cũng bị lõm 30t hvn hồi trc dich,do đi công tác nước ngoài nên ko stoplos dc,khi về mới cutloss toang mất 30t,đợi cớ hội để lấy lại mà chưa có.hiện tại nhìn chart thì chưa phải sở trường của mình nên đợi .chúc ae lên tàu trước may mắn”

“Nếu làm ăn thua lỗ mấy quý thì hầu hết đa số những mã cổ phiếu khác sẽ không được cấp margin. HVN thậm chí đã âm vốn chủ sở hữu nhưng vẫn được cấp margin cao bởi lẽ độ an toàn của nó quá cao và tương lai rất sáng. Bác theo trường phái đầu cơ, phải nhạy bén lắm mới chơi kiểu đó dc. Em thì quen chơi chắc nên chỉ đánh những mã an toàn”

HVN “xanh sàn”, thanh khoản kỷ lục trong phiên 796 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung được giao dịch

“Phiên hôm nay 19/11, hơn 796 triệu cổ phiếu HVN của Tổng ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức được giao dịch trên sàn chứng khoán. Số cổ phiếu này trước đó đã được Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) chấp thuận niêm yết bổ sung hôm 15/11.

Đây là số cổ phiếu phát hành trong đợt Vietnam Airlines chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá ưu đãi 10.000 đồng/cổ phiếu trong tháng 9 vừa qua. Khi đó, Vietnam Airlines thành công chào bán hơn 796 triệu cổ phiếu trên tống số 800 triệu đơn vị dự kiến; gần 4 triệu cổ phiếu còn dư đã bị hủy bỏ.

Tuy nhiên, ngay khi số cổ phiếu về tài khoản,cổ đông HVN đã ồ ạt bán cổ phiếu, khiến thị giá nhanh chóng giảm kịch sàn về mức giá 23.450 đồng/cổ phiếu. Lực cầu là không đủ khiến thị giá sau đó cũng chỉ hồi phục nhẹ. Tuy nhiên nhịp rơi hơn 33 điểm của VN-Index ngay trước phiên ATC khiến giá HVN lập tức giảm hết biên độ để rồi kết phiên tại mức “xanh sàn” với mức giảm 6,9%.

Khối lượng bán ra mạnh mẽ đẩy thanh khoản cổ phiếu HVN ghi nhận mức đột biến hơn 17 triệu đơn vị được khớp lệnh.”

“Tự mua giá 10 rồi hôm nay tự bắt sàn kéo theo nhiều chứng sĩ bắt sàn theo, có giữ thế 5 phiên thì cũng lãi to mà chứ thả rơi thì ai hứng hết lố cổ kia cho các cụ”

>>>>> Cách mua cổ phiếu trên TCBS có Giá Tốt Hướng dẫn đặt lệnh mua cổ phiếu trên TCBS

HVN _ Hãng hàng không Quốc Gia Việt Nam

Thủ tướng: ‘Sẽ mở lại đường bay quốc tế từ tháng 12’
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam dự kiến đầu tháng 12 mở lại các đường bay quốc tế, trong đó có chặng sang Nhật Bản.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Thông tin trên vừa được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu tại cuộc gặp ông Nobuhiko Sasaki, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản – Jetro, sáng nay (25/11). Ông Sasaki đã kiến nghị với Thủ tướng một số vấn đề, trong đó có việc mở lại đường bay từ Việt Nam đến Nhật Bản.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, trong cuộc hội đàm trước đó, ông và người đồng cấp Nhật Bản Kishida Fumio đã giao các cơ quan chức năng nghiên cứu, mở cửa lại đường bay thẳng giữa hai nước. Theo Thủ tướng, Việt Nam dự kiến đầu tháng 12 sẽ bắt đầu mở lại các đường bay quốc tế, trong đó có đường bay sang Nhật Bản.

Trước đó, theo phương án Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ hồi đầu tháng 11, các đường bay thường lệ quốc tế sẽ được mở lại theo 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1, dự kiến từ quý I/2022 nối lại các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Campuchia, Pháp, Đức, Nga, Anh, Australia.

Dự kiến tần suất 4 chuyến cho mỗi nước với tổng lượng khách nhập cảnh Việt Nam khoảng 12.000 người mỗi tuần. Khách phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, cách ly 7 ngày tại các cơ sở cách ly có thu phí, còn khách chưa tiêm vaccine phải cách ly 14 ngày.

Giai đoạn 2, dự kiến từ quý II/2022, triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam không yêu cầu cách ly tập trung đối với hành khách mang hộ chiếu vaccine. Các thị trường triển khai theo nhu cầu của các hãng hàng không với tần suất dự kiến 7 chuyến mỗi tuần cho mỗi nước.

Hành khách có hộ chiếu vaccine sẽ tự cách ly tại nơi cư trú từ 3 đến 7 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khách không có hộ chiếu vaccine phải cách ly tập trung 14 ngày, có thu phí.

Giai đoạn 3 từ quý III/2022 sẽ khai thác chuyến bay quốc tế thường lệ với tần suất theo nhu cầu của hãng hàng không.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nobuhiko Sasaki, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro) ngày 25/11. Ảnh: VGP

Tại cuộc gặp sáng nay, Chủ tịch Jetro cũng báo cáo Thủ tướng về các hoạt động và dịch vụ của tổ chức này tại Việt Nam như số hóa các hoạt động kết nối doanh nghiệp, hội thảo online, tổ chức các hoạt động liên quan đến chuỗi cung ứng, công nghiệp hỗ trợ, chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam…

Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam luôn ghi nhận vai trò của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản. Ông cũng cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Jetro với Việt Nam thời gian qua trong kết nối doanh nghiệp, tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư trong nước và nước ngoài, phối hợp tổ chức các tọa đàm giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Thủ tướng đề nghị Jetro tiếp tục phối hợp các cơ quan Việt Nam triển khai hoạt động quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư, cơ hội hợp tác đầu tư của Việt Nam đến các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Nhật Bản; đồng thời, khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp Nhật tăng cường đầu tư vào Việt Nam để đa dạng hóa chuỗi cung ứng; đổi mới sáng tạo gắn với chuyển giao công nghệ, nhất là công nghệ cao, xanh, sạch….

“Chính phủ cam kết sẽ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, hỗ trợ, tạo mọi thuận lợi cho các hoạt động đầu tư kinh doanh, đem lại lợi ích nhiều hơn cho các bên, góp phần đưa quan hệ Việt Nam – Nhật Bản lên tầng cao mới”, ông Chính khẳng định.

Trước các ý kiến của Jetro, Thủ tướng chia sẻ với khó khăn của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam thời gian qua. Ông cho biết Việt Nam đã chuyển hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Chính quyền các cấp phải bàn với doanh nghiệp và người dân để triển khai các giải pháp phù hợp tình hình, đưa cuộc sống trở lại bình thường, vừa mở cửa sản xuất kinh doanh, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp Nhật Bản chung tay với phía Việt Nam trong phòng chống dịch, tiếp tục góp phần hoàn thiện thể chế, đào tạo nhân lực, đầu tư hạ tầng cứng và mềm, hợp tác trong các lĩnh vực như ứng phó biến đổi khí hậu, kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn…

Sáng nay, Thủ tướng cũng tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn tài chính lớn của Nhật Bản nhưquỹ Nippon, tập đoàn MUFG, tập đoàn Infrontneer, ngân hàng JBIC, tập đoàn Idemitsu và ngân hàng Mizuho.

Trong đó, ông Kibe Kazunari, Giám đốc đại diện, Chủ tịch kiêm CEO Infrontneer trình bày với Thủ tướng một số đề xuất liên quan tới các dự án hạ tầng giao thông kết nối giữa TP HCM và sân bay quốc tế Long Thành.

Thủ tướng hoan nghênh và khuyến khích Infrontneer tham gia đầu tư trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Đây là lĩnh vực mà Việt Nam đang ưu tiên và kêu gọi thu hút đầu tư, cũng như cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án lớn, cần sự tham gia của những nhà thầu có năng lực, uy tín, trình độ.

Thủ tướng đánh giá cao các đề xuất của Infrontneer và đề nghị công ty phối hợp với các cơ quan liên quan trao đổi, hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu, lên kế hoạch thực hiện dự án, bảo đảm phù hợp theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Vietnam Airlines: Cổ phiếu HVN đủ điều kiện ở lại HOSE

Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines. (Ảnh: HVN).

Tại đại hội cổ đông bất thường sáng 14/12/2021, ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines – Mã: HVN) đã trình bày đề án tái cơ cấu tổng thể do ảnh hưởng của COVID-19, trong đó có nội dung tái cơ cấu nguồn vốn.

Tháng 9 vừa qua, Vietnam Airlines đã phát hành 796 triệu cổ phiếu HVN cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cp, qua đó thu về 7.961 tỷ đồng tiền mặt và tăng vốn điều lệ một lượng tương ứng.

Nhờ có dòng tiền tăng thêm này, vốn chủ sở hữu của tổng công ty đã chuyển từ âm vào cuối quý II thành dương vào cuối quý III.

Vietnam Airlines dự định sẽ tiếp tục phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ và cải thiện năng lực tài chính.

Kế toán trưởng Thần Thanh Hiền cho biết Vietnam Airlines đang chuẩn bị lập báo cáo tài chính quý IV và cả năm 2021. “Mục tiêu là vốn chủ sở hữu cuối năm sẽ là số dương”, ông Hiền cho biết.
Ông Trần Thanh Hiền, Kế toán trưởng Vietnam Airlines. (Ảnh: Đức Quyền).

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch Đặng Ngọc Hòa cho biết Vietnam Airlines sẽ đáp ứng được các điều kiện để hơn 2,2 tỷ cổ phiếu HVN sẽ tiếp tục niêm yết ở Sàn Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE), không phải chuyển xuống giao dịch ở thị trường UPCoM.

“Chúng tôi vẫn xác định cổ phiếu Vietnam Airlines sẽ duy trì ở sàn HOSE. Chúng tôi có tất cả giải pháp để đảm bảo doanh thu, cắt giảm chi phí, đáp ứng các tiêu chuẩn để vẫn niêm yết ở HOSE”, Chủ tịch Vietnam Airlines nói.

Tại ngày 30/9 năm nay, Vietnam Airlines có tổng nguồn vốn 67.076 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu chỉ 1.475 tỷ. Lỗ lũy kế lên tới gần 21.200 tỷ đồng, sắp vượt con số vốn điều lệ 22.144 tỷ đồng.

Theo quy định tại Điều 120, Nghị định 155/2020, cổ phiếu bị hủy niêm yết bắt buộc nếu “Kết quả sản xuất, kinh doanh bị thua lỗ trong ba năm liên tục; hoặc tổng số lỗ luỹ kế vượt quá số vốn điều lệ thực góp; hoặc vốn chủ sở hữu âm trong báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất trước thời điểm xem xét”.

Cổ phiếu HVN đang có nguy cơ bị hủy niêm yết do vốn chủ sở hữu cuối năm 2021 bị âm hoặc lỗ lũy kế vượt qua vốn điều lệ thực góp hoặc cả hai lý do trên. Tổng công ty đã thua lỗ 7 quý liên tiếp, tổng lỗ sau thuế trong 9 tháng đầu năm nay là 12.153 tỷ đồng.

Để có thể ở lại sàn HOSE, Vietnam Airlines sẽ cần báo cáo kết quả kinh doanh quý IV khả quan để vốn chủ sở hữu tiếp tục dương và lỗ lũy kế không vượt vốn điều lệ.

Vietnam Airlines đã từng đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép tạo cơ chế đặc thù để cổ phiếu HVN tiếp tục được niêm yết khi âm vốn chủ sở hữu. Đến nay, Chính phủ chưa có chỉ đạo chính thức về vấn đề này.

Nhiều chuyên gia đánh giá việc đặc cách cho Vietnam Airlines là làm trái với quy định chung, thể hiện cách đối xử không công bằng, tạo môi trường cạnh tranh không lành mạnh và gây ra sự ỷ lại. Vì vậy, nhiều khả năng Vietnam Airlines sẽ không thể trông chờ vào cơ chế riêng để ở lại HOSE mà phải dùng năng lực tự thân của mình

>>>>> Cách mua cổ phiếu phát hành thêm VPS Hướng dẫn thực hiện quyền mua cổ phiếu 2022

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366