Cách Mua Cổ Phiếu Bamboo Airways 2022 Loạn Giá vì Tin tức CỔ PHIẾU OTC BAV

Mã cổ phiếu Bamboo đang nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Sự quan tâm này càng lớn hơn khi mã chứng khoán Bamboo chưa được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về cổ phiếu BAV này. Cách Mua Cổ Phiếu Bamboo Airways 2022 Loạn Giá vì Tin tức CỔ PHIẾU OTC BAV 

Khái niệm cần biết

Cổ phiếu là loại chứng khoán, được phát hành dưới dạng chứng chỉ, hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Người nắm giữ cổ phiếu trở thành cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty phát hành.

Căn cứ Khoản 2 Điều 4 Luật Chứng khoán 2019

  • Cổ phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần vốn cổ phần của tổ chức phát hành.
  • Cổ phiếu là chứng chỉ do công ty cổ phần phát hành, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử xác nhận quyền sở hữu một hoặc một số cổ phần của công ty đó.

Cổ phiếu (share, stock hoặc capital stock) là loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty/doanh nghiệp. Những người nắm giữ cổ phiếu trở thành những cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty/doanh nghiệp phát hành.

Cổ phiếu chính là sản phẩm riêng của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Người mua cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp một giấy xác nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu. Cổ phiếu là bằng chứng và là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần. Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần tương ứng với số lượng cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Vì vậy, cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.

Khi xem xét Cổ phiếu của Công ty cổ phần, thường có sự phân biệt cổ phiếu được phép phát hành, cổ phiếu đã phát hành, cổ phiếu quỹ, cổ phiếu đang lưu hành.

Trong trường hợp công ty có cả hai loại cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi, người ta sẽ xác định cụ thể cho từng loại một. Số cổ phiếu thường đang lưu hành là căn cứ quan trọng để phân chia lợi tức cổ phần trong công ty.

Mã cổ phiếu Bamboo Airways

Mã cổ phiếu Bamboo Airways là BAV. Hiện chưa được niêm yết nhưng đang giao dịch trên thị trường phi tập trung (OTC). Có thể mua cổ phiếu Bamboo Airways tại các sàn OTC . Giá 42.000 vnđ/ CP (cập nhật tháng 12/2021)

Hãng cho biết rằng doanh nghiệp đang lên kế hoạch niêm yết khoảng 400 triệu cổ phiếu mã chứng khoán Bamboo trên một trong hai sàn giao dịch chứng khoán HOSE VÀ HNX. Hãng dự kiến đưa ra mức giá chào bán khởi điểm cho cổ phiếu Bamboo Airways là khoảng 60.000 VND (2,59 USD)/cổ phiếu.

Giám định chất lượng Việt Nam (VIVC) và CTCP Thẩm định giá cho rằng giá cổ phiếu Bamboo sẽ là 82.280 đồng, tương ứng với vốn hóa trên 33.300 tỉ đồng (xấp xỉ 1,4 tỉ USD).

Hãng kỳ vọng sẽ đạt vốn hóa 1 tỷ USD sau khi chính thức niêm yết vào quý 1/2022. Sau khi Bamboo Airway đạt 2.200 tỷ đồng từ việc phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO). Vốn điều lệ của Bamboo Airways đã tăng thành khoảng 6.000 tỷ đồng.

Hiện tại, cổ phiếu BAV đang giao dịch trên thị trường OTC. Suốt khoảng thời gian dài, cổ phiếu Bamboo Airways luôn là một trong những mã chứng khoán sôi động nhất. Lệnh bán hay lệnh mua đều tương đối khá nhiều và cân bằng nhau.

Giới thiệu Công ty Bamboo Airways

Bamboo Airways là một hãng hàng không Việt Nam thuộc Tập đoàn FLC, có trụ sở chính tại Hà Nội. Hãng hiện có vốn điều lệ ban đầu là 700 tỷ đồng.Vào tháng 5 năm 2020, FLC Group đã tăng vốn điều lệ lên thành 10.500 tỷ đồng vào tháng 2/2021. Doanh nghiệp phục vụ những tuyến bay nội địa kết nối với các địa phương cũng như các tuyến bay quốc tế và có các khu nghỉ mát của FLC. Bamboo Airways đang đặt mục tiêu rằng sẽ trở thành hãng hàng không 5 sao đầu tiên tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Skytrax.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

>>>>> Cách mua cổ phiếu ACB Nhận định cổ phiếu ACB trong năm 2022 tiềm năng tăng giá

Các thành tựu nổi bật 

  • Cùng ngày 21/9/2021, Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt – Mỹ và ra đồng thời mắt Aviaworld (liên doanh của AVIAREPS AG) với vai trò là Tổng đại lý chính thức của hãng tại Mỹ.
  •  Ngày 21/9/2021, GE Aviation và Bamboo Airways đã hợp tác thoả thuận với nhau là 2 tỷ USD để mua động cơ GENx và gói bảo dưỡng cho Boeing 787-9 diễn ra tại New York.
  • Năm 2020 doanh nghiệp khai thác 28444 chuyến bay với tỉ lệ đúng giờ trung bình đạt 95,8% cao nhất ngành.
  • Hãng đã vận chuyển hơn 3 triệu lượt khách với tỉ lệ đúng giờ trung bình đạt khoảng 94,1%. Đồng thời dẫn đầu toàn ngành hàng không tại Việt Nam vào năm 2019. Doanh nghiệp dự kiến là sẽ nâng đội bay lên tầm 30 chiếc.
  • Ngày 26/3/2021, Bamboo Airways được Hội đồng Sân bay Vương quốc Anh cấp slot nhằm khai thác đến Sân bay London-Heathrow – sân bay lớn nhất và nhộn nhịp nhất nước Anh.

Kết quả hoạt động kinh doanh của Bamboo Airways

Hãng hàng không Bamboo Airways hay còn gọi là Tre Việt được Tập đoàn mẹ Là FLC góp vốn điều lệ ban đầu là 700 tỷ đồng.

Bamboo Airways hiện đang có tổng số vốn điều lệ của hãng là 4.050 tỷ đồng, nghĩa là tương đương với 405 triệu cổ phần. Điều lệ của doanh nghiệp đảm bảo và ghi nhận quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông theo đúng quy định của pháp luật.

Đợt gây quỹ đã một phần không ít để giúp Bamboo Airways mở rộng đội máy bay. Hơn nữa, doanh nghiệp đã chiếm lĩnh 30% thị phần thị trong năm 2020

Đặc biệt, Hãng đang nắm trong tay gần 10% thị phần trong phân khúc thị trường hàng không tại Việt Nam chỉ sau 10 tháng cất cánh chính thức.

>>>>> Cách mua cổ phiếu 1 công ty Tốt Tăng Trưởng Nhận cổ tức đều hàng năm

Có nên đầu tư vào mã cổ phiếu Bamboo ở thời điểm hiện tại ?

Giữa đại dịch Covid-19, hàng không luôn là ngành chịu ảnh hưởng đầu tiên và nặng nề nhất. Kể cả VJC của Vietjet Air và cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines cũng giảm .

Vì thế, Bamboo Airways cũng không tránh được những khó khăn đó. Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng dịch Covid19 khá nhiều, nhưng Bamboo Aiways vẫn đạt được 400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Vào cuối năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cùng với HVN và VJC, BAV giảm sâu xuống “đáy” với giá 21.700 đồng/cổ phiếu.Tuy nhiên, tới đầu năm 2021, cổ phiếu Bamboo Airways phục hồi nhanh và tăng khoảng 50% lên vùng 31.000 đồng tới 32.000 đồng/cổ phiếu. Múc giá này luôn duy trì tới tháng 3/2021.

Kể từ tháng 3/2021, mã chứng khoán Bamboo đã tăng dần và giao dịch dưới giá 50.000 đồng/cổ phiếu trong suốt tháng 4. Tới tháng 5/2021, mã cổ phiếu Bamboo đã hạ nhiệt xuống dưới 45.000 đồng/cổ phiếu.

Qua những thông tin trên, ta thấy rằng mã cổ phiếu Bamboo là một cổ phiếu tiềm năng và rất an toàn để các bạn đầu tư trong thời điểm hiện tại.

Nói chung, mã chứng khoán Bamboo đang giao dịch trên sàn OTC và đang trên đà phát triển. Hơn nữa, gần tới đây, sẽ được niêm yết trên 2 sàn HOSE hoặc HNX. Nếu các bạn muốn đầu tư thì mình nghĩ đây là một mã cổ phiếu đáng để đầu tư trong thời điểm hiện tại. Chúc các bạn đầu tư thành công.

Tham khảo giá Cổ phiếu FLC của tập đoàn FLC đã niêm yết trên sàn HOSE

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366