Cách bắt đáy chứng khoán chọn cổ phiếu tốt hồi phục nhanh sau nhịp diều chỉnh

Đầu tư chứng khoán cũng giống như các kênh đầu tư khác, lời lỗ phụ thuộc vào số tiền đầu tư của bạn cũng như tình hình biến động của thị trường. Không thể xác định rõ số tiền là bao nhiêu. Cách bắt đáy chứng khoán chọn cổ phiếu tốt hồi phục nhanh sau nhịp diều chỉnh

Đầu tư chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán là công việc không những cần sự phân tích chứng khoán mà còn phải vô cũng nhạy bén, am hiểu về doanh nghiệp, ngành của doanh nghiệp.v.v.. bạn phải liên tục trau dồi kiến thức , học hỏi rất nhiều, và đôi khi bạn phải học cách chấp nhận cả những rủi ro. Đầu tư chứng khoán là một sự tính toán có mục đích chứ không phải là những hành động cảm tính nhất thời như thấy thị trường lên thì mua, thị trường đỏ thì lo lắng bán ra.

Các loại chứng khoán

Có 3 loại chứng khoán chính, phổ biến trên thế giới, gồm:

(1) Chứng khoán vốn

(2) Chứng khoán nợ

(3) Chứng khoán phái sinh

Chứng khoán là gì? 

Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành.

Cụ thể hơn, một cổ phần đại diện cho quyền sở hữu hợp pháp của một doanh nghiệp. Các tập đoàn sẽ phát hành cổ phiếu (cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi). Cổ phiếu khi được giao dịch thì sẽ được gọi là “chứng khoán”. Như vậy, đầu tư vào thị trường chứng khoán nghĩa là bạn đang mua quyền sở hữu một hay nhiều doanh nghiệp.

Khái niệm cần biết:

Chứng khoán là một bằng chứng xác nhận sự sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó với tài sản hoặc phần vốn của công ty hay tổ chức đã phát hành. 

Có thể hiểu, một cổ phần đại diện cho quyền sở hữu hợp pháp của một doanh nghiệp. Các tập đoàn sẽ phát hành cổ phiếu (cổ phiếu thông thường và cổ phiếu ưu đãi). Cổ phiếu khi được hoán đổi cho nhau thì sẽ được gọi là “chứng khoán”. Như vậy, đầu tư vào thị trường chứng khoán nghĩa là bạn đang mua quyền sở hữu một hay nhiều doanh nghiệp.

Chứng khoán phái sinh là công cụ tài chính dưới dạng hợp đồng, bao gồm hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, trong đó xác nhận quyền, nghĩa vụ của các bên đối với việc thanh toán tiền, chuyển giao số lượng tài sản cơ sở nhất định theo mức giá đã được xác định trong khoảng thời gian hoặc vào ngày đã xác định trong tương lai.

Đầu tư chứng khoán là một lĩnh vực hoàn toàn khác với việc chơi chứng khoán. Đây là một sự tính toán kỹ lưỡng, chi tiết và có chủ đích chứ không phải là những hành động bồng bột, mang cảm tính cá nhân.

Có ý kiến cho rằng, nếu như tiền mặt là tài sản thanh khoản cao nhất thì chứng khoán xếp thứ hai. Mọi giao dịch của NĐT liên quan đến mua hoặc bán chứng khoán sẽ được thực hiện trong một thời gian ngắn, và cũng rất nhanh chóng để có thể chuyển thành tiền mặt. Bên cạnh đó, TTCK Việt Nam là một thị trường khá chặt chẽ và minh bạch, được quản lý bởi nhiều cơ quan chức năng và các thành viên thị trường. Việc các NĐT lựa chọn các kênh đầu tư minh bạch sẽ có lợi hơn rất nhiều khi tham gia vào các thị trường chưa được công nhận hoặc thậm chí bất hợp pháp. 

Chứng khoán bao gồm các loại như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ … Chứng khoán cũng được coi là một phương tiện hàng hóa trừu tượng có thể thỏa thuận và có thể thay thế được, đại diện cho một giá trị tài chính.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Bắt đáy chứng khoán là gì?

Bắt đáy (Bottom Fishing) là việc đầu tư vào các tài sản đã trải qua sự suy giảm do các yếu tố nội tại hoặc bên ngoài, và được coi là bị định giá thấp. Bắt đáy thể hiện cách thức “tried and true” để giao dịch thị trường thành công, cụ thể là mua thấp và bán cao. Hiểu đơn giản, bắt đáy là hành vi tìm kiếm và đầu tư vào giá trị. Thực tế, nhiều nhà đầu tư nổi tiếng như Warren Buffett và Benjamin Graham, đã tích lũy lượng tài sản khổng lồ bằng cách mua các tài sản đang giao dịch ở mức định giá thấp so với giá trị nội tại của chúng và chờ giá hồi phục về mức bình thường. Tuy nhiên, bắt đáy có thể là một chiến lược rủi ro khi giá tài sản bị suy giảm một cách chính đáng bởi không ai đoán trước được sự biến động của cổ phiếu. Nhưng trong trường hợp giá tài sản đang bị định giá thấp trong khi chúng có thể được giao dịch tại mức giá tốt hơn thì đây là một chiến lược khôn ngoan. Điểm mấu chốt là nhà đầu tư bắt đáy thành công không tìm mua chứng khoán suy kiệt ở mức thấp tuyệt đối, mà mua nó ở điểm có xác suất tăng giá trị là cao nhất.

Bắt đáy là một chiến lược hành động giá ngắn hạn trong đó nhà đầu tư mua chứng khoán đã quan sát thấy giá chứng khoán giảm đột ngột trong một thời gian rất ngắn, có hoặc không có bất kỳ thay đổi cơ bản lớn nào về triển vọng của công ty. Lý do chính đằng sau việc thực hiện bắt đáy là niềm tin rằng giá của chứng khoán bị định giá thấp và dự kiến giá sẽ đảo chiều trong ngắn hạn.

Ví dụ về bắt đáy:

Các ví dụ bắt đáy phổ biến trên thị trường chứng khoán và hiển nhiên trên nhiều loại tài sản. sự cố gần đây trong NASDAQ vào tháng 3 năm 2020 do virus đại dịch đã dẫn đến giá giảm đáng kể và nhiều nhà đầu tư đã bắt đáy bằng cách mua các cổ phiếu blue chip như Facebook, Apple, v.v. Kỳ vọng giá đảo chiều trong thời gian ngắn và quá hạn có thể được nhìn thấy theo cách Nasdaq đạt mức cao nhất trong đời.

Một ví dụ khác về việc một nhà đầu tư mua cổ phiếu hãng hàng không trong bối cảnh đại dịch coronavirus hiện nay, nơi toàn bộ ngành hàng không và khách sạn đang đối mặt với suy thoái kinh tế là một ví dụ về nạn bắt đáy.

>>>>> Thế nào là cổ phiếu cô đặc? Top 5 Ưu và khuyết khi mua cổ phiếu cô đặc 2022

Bản chất của bắt đáy?

Bản chất của bắt đáy là “Bắt đáy là một chiến lược đầu tư trong đó nhà đầu tư tìm kiếm những chứng khoán mà giá của nó đã giảm gần đây và được coi là định giá thấp.

Các nhà đầu tư tham gia vào việc bắt đáy, được gọi là “những người bắt đáy”, săn lùng những chứng khoán mà họ tin rằng đang bị định giá thấp trên thị trường hoặc gần đây đã bị giảm giá đáng kể. Nếu những chứng khoán này được mua ở mức giá thực tế được chiết khấu, chúng sẽ tăng giá trị và tạo ra lợi nhuận khi giá hồi phục.

Tại sao bắt đáy lại quan trọng? Rõ ràng rằng bắt đáy là một chiến lược ngắn hạn hấp dẫn để nâng cao giá trị danh mục đầu tư hoặc để kiếm lợi nhuận nhanh chóng trong thời kỳ thị trường có nhiều biến động.

Để minh họa, giả sử một người bắt đáy phát hiện một cổ phiếu có giá giảm từ 100 đô la / cổ phiếu xuống còn 60 đô la / cổ phiếu trong hai ngày. Nhà đầu tư nghiên cứu công ty phát hành và không tìm thấy thay đổi cơ bản nào đối với việc giảm giá, vì vậy anh ta xác định đó là do tác động của thị trường. Anh ta mua 10 cổ phiếu với giá 600 đô la. Trong tuần tiếp theo, giá ổn định trở lại 100 đô la cho mỗi cổ phiếu. Sau đó, nhà đầu tư bán 10 cổ phiếu với giá này, thu được lợi nhuận là 40 đô la cho mỗi cổ phiếu, hoặc tổng cộng là 400 đô la.

NHỮNG DẤU HIỆU GIÁ CỔ PHIẾU ĐANG DÒ ĐÁY

1. Một nhóm mã (vài mã Blue-chip) giữ giá trong khi thị trường đang trong những phiên giảm mạnh.
2. Tiếp theo là những phiên hồi ảo làm cho nhà đầu tư nghĩ đây là đáy và vội vàng mua vào. Cộng thêm vài tin tốt làm cho thị trường trở nên hưng phấn hơn. Nhưng rất tiếc, vẫn chưa phải đáy.
3. Các chuyên gia và bìm bịp bắt đầu hô hào bắt đáy trên các trang mạng xã hội, đưa thông tin doanh nghiệp tốt, doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng, khối ngoại mua ròng các kiểu,… Nhóm Bluechip tiếp tục tăng nhẹ để trụ thị trường, làm nhà đầu tư an tâm đây là đáy.
4. Tuy nhiên, giá vài ngày sau vẫn giảm, thậm chí giảm mạnh làm nhà đầu tư vừa mua hoảng loạn bán tháo. Nhóm giữ giá lúc trước bây giờ đã hết nhiệm vụ nên đều giảm sàn với thanh khoản cao. Chính nhóm này là công cụ để gây hoảng loạn.
Tiếp sau đó là những phiên giảm kinh hoàng, khốc liệt, thê thảm do nhà đầu tư đã bị Call Margin.
Những lúc này chính là lúc anh em có thể bắt đầu xem xét tới cái đáy và mua dần. Vì anh em nên nhớ kỹ 1 điều, nhỏ lẻ bán ra thì phải có người mua, mà nhỏ lẻ đang hoảng loạn thì ai mà mua, chỉ có 1 thế lực không hoảng loạn, đó là nhà cái.
MỘT SỐ LƯU Ý KHI BẮT ĐÁY

1. Không bắt đáy hàng đầu cơ, hàng dưới mệnh giá, vì một khi giá cổ phiếu loại này giảm, thì giảm rất thê thảm, tài khoản của anh em sẽ không chịu nổi.

2. Không dùng margin để bắt đáy, chỉ dùng margin để gom dần trong xu hướng tăng.

3. Dò đáy ban đầu với 1 ít tiền, nếu thất bại là dũng cảm cắt ngay. Không dây dưa, không nên kỳ vọng quá nhiều.

>>>>> Hướng dẫn chơi chứng khoán Techcombank miễn phí Giao Dịch 200 tr Giao dịch Đầu Tiên

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366