Các sàn chứng khoán uy tín tại Việt Nam Thống kê 2024

Thị trường chứng khoán mà hầu hết các nguồn thông tin, công cụ giao dịch cần thiết. Mua cổ phiếu để đầu tư dài hạn, mua cổ phiếu để xem qua, hoặc thảo luận về loại cổ phiếu nên đầu tư … hãy sử dụng các trang web chứng khoán khác nhau.  Sàn chứng khoán ảo là một trong những nơi nhà đầu tư tay ngang tìm đến để học về cách đầu tư chứng khoán. Thông qua các giao dịch ảo về sản phẩm chứng khoán trên các sàn giao dịch này thì nhà đầu tư hiểu rõ hơn về thị trường, về cách đầu tư chứng khoán, giúp bạn có thêm những kinh nghiệm và kiến thức về thị trường chứng khoán. Vậy Các sàn chứng khoán uy tín tại Việt Nam Thống kê 2021 , mời các bạn theo dõi bài viết này.

Sàn chứng khoán là nơi cung cấp các sản phẩm, công cụ như cổ phiếu, trái phiếu…để các nhà đầu tư có thể mua và bán nhanh chóng để kiếm lời. Nói chung là nơi cung cấp cho những nhà đầu tư về nền tảng và phương tiện để giao dịch các sản phẩm chứng khoán nhanh chóng.

Có 2 loại sàn chứng khoán:

 • Sàn chứng khoản truyền thống
  Sàn chứng khoán truyền thống hiện nay rất ít, đó chỉ là nơi để các chuyên viên tài chính hỗ trợ, phân tích dữ liệu cho nhà đầu tư mà thôi. Trước đây các sàn giao dịch truyền thống được đặt tại 1 địa điềm mua hay bán chứng khoán đều đến sàn này để theo dõi và đặt lệnh mua bán trực tuyến với những kỹ thuật viên bên hệ thống.
 • Sàn chứng khoán trực tuyến
  Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến là xu hướng hiện nay của tất cả các công ty chứng khoản. Cung cấp nền tảng giao dịch như website, điện thoại di động thông minh có kết nối Internet. Quá sàn trực tuyến nhà đầu tư chỉ cần mở tài khoản, nạp tiền vào là có thể tự mình đặt lệnh mua bán các sản phẩm nhanh chóng nhất có thể dù ở đâu, khi nào.

Các sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến hiện nay phát triển nhanh và mạnh, tập trung vào nên tảng, tốc độ xử lý và đa nội dung…hỗ trợ một cách nhanh nhất, tiếp cận được nhiều nhà đầu tư nhất từ trong và ngoài nước.

Tiêu chí cho một công ty chứng khoán uy tín
Phí giao dịch thấp
Phí giao dịch là số tiền bạn cần phải trả khi thực hiện mua bán cổ phiếu với công ty chứng khoán. Công ty chứng khoán thường thu khoản phí này trên cơ sở tổng giá trị giao dịch trong ngày.
Lãi vay margin thấp
Bạn cũng cần quan tâm tới lãi suất margin của công ty chứng khoán. Là việc bạn đi vay tiền của công ty chứng khoán để mua cổ phiếu, nên chi phí vay càng thấp thì sẽ càng có lợi hơn cho bạn.
Nhân viên môi giới chuyên nghiệp
Môi giới là đội ngũ không thể không nói tới trong quá trình tạo nên thương hiệu của một công ty chứng khoán.
Hệ thống giao dịch thân thiện
Ngày nay, với công nghệ số phát triển thì hầu hết việc đặt lệnh đều được thực hiện online qua website hay các ứng dụng điện thoại. Vì thế, hệ thống giao dịch cần dễ sử dụng, bắt mắt và độ bảo mật cao.

Bạn muốn Mở Tài Khoản Chứng Khoán , hãy xem bài viết này nhé.

Các đặc điểm ưu điểm nổi bật của sàn chứng khoán ảo mang lại:

 • Không có thiệt hại khi đầu tư: Các kết quả lãi/lỗ được thể hiện khi giao dịch chứng khoán ảo sẽ không ảnh hưởng đến túi tiền của nhà đầu tư.
 •  Không bị tâm lý áp lực: Nhà đầu tư không gặp áp lực nặng nề và căng thẳng trong quá trình đầu tư trên sàn ảo.
 • Thông thường, các thành phần tham gia thị trường chứng khoán ảo gồm có nhà đầu tư và sinh viên. Trong đó: Nhà đầu tư, trader mới cần tìm hiểu kiến thức thị trường chứng khoán và trải nghiệm thực hành giao dịch chứng khoán.
 • Sinh viên các khối ngành kinh tế tìm hiểu về cách vận hành của thị trường chứng khoán, cũng như làm quen với cách đầu tư trên thị trường chứng khoán.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

=>> Ngoài ra nếu các bạn chưa có tài khoản chứng khoán thì có thể tham khảo ngay  Mở Tài Khoản Chứng Khoán Online tại Techcom Securities (TCBS) trong 3 phút (eKYC) 100% online nhanh chóng và thao tác dễ dàng tại: https://dautulagi.com/tcbs

Với đầu tư chứng khoán mọi người cần phải biết rõ nguyên tắc là : Đầu tư chứng khoản là đầu tư có rủi ro, không chỉ rủi ro thấp mà có rủi ro cao.

Để chọn được sàn giao dịch chứng khoán tốt nhất mọi người nên dựa trên các tiêu chí sau đây:

 • Bảo mật thông tin tài khoản: bao gồm thông tin tài khoản, nền tảng giao dịch, vấn đề mua bán thông tin khách hàng…tất cả các vấn đề về bảo mật và an toàn
 • Các chi phí dịch vụ: Hoa hồng, chi phí duy trì tài khoản, margin, Spread thấp hay cao của sàn…
 • Uy tín: Uy tín ở đây là các có nguồn gốc rõ ràng, có kinh nghiệm, có đội ngũ chuyên gia tài năng, kiến thức chuyên sâu, thực hiện đúng cam kết, không lừa đảo…
 • Cách nạp và rút tiền: Cách nạp/ rút tiền có dễ không, an toàn không. Đặc biệt là vấn đề rút tiền, bạn nạp được giao dịch được nhưng rút tiền lời về không được
 • Sàn giao dịch có ôm lệnh hay không: Ôm lệnh chính là một trong những dấu hiệu cơ bản để đánh giá đó sàn giao dịch lừa đảo
 • Nền tảng giao dịch: Nền tảng giao dịch cần đa dạng, hỗ trợ trên các thiết bị như điện thoại di động thông minh, website, máy tính bảng, laptop Desktop
 • Công cụ: Sàn giao dịch cần cung cấp nhiều công cụ giao dịch, nhiều mã chứng khoản của các công ty lớn khác nhau để đa dạng hóa đầu tư
 • Tỷ lệ đòn bẩy: Sàn có tỷ lệ đòn bẩy trung bình là tốt nhất, bởi tỷ lệ càng cao thỉ rủi ro càng lớn
 • Dịch vụ khách hàng tốt: Cần một sàn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thái độ tốt, chuyên môn nghiệp vụ cao để hỗ trợ nhà đầu tư trong các giao dịch

Trước tiên, bạn hãy nắm được câu trả lời cho thắc mắc ở Việt Nam hiện nay cố mấy sàn chứng khoán. Nhiều người nhầm lẫn giữa sàn và công ty chứng khoán. Đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau.Thực chất hiện nay tại Việt Nam chỉ có 3 sàn chứng khoán chính, nổi tiếng nhất, đó là:

 • HNX
 • HOSE
 • UPCOM

Sàn chứng khoán HNX:
HNX là Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội hoạt động dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên trực thuộc Ủy ban chứng khoán nhà nước. Vốn hóa thị trường của HNX tính đến tháng 4/2020 đạt 197,273 tỷ đồng. Phương thức giao dịch tại HNX bao gồm khớp lệnh định kỳ, liên tục và thỏa thuận.
Sàn chứng khoán HOSE:
HOSE là tên viết tắt của sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh Stock Exchange). Sàn được thành lập tháng 7 năm 2000 là đơn vị trực thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước của Việt Nam. Sàn có trách nhiệm tổ chức, quản lý và điều hành hệ thống giao dịch chứng khoán niêm yết của Việt Nam.
Sản phẩm giao dịch trên sàn HOSE bao gồm: Chứng chỉ quỹ ETF, chứng chỉ quỹ đóng, cổ phiếu, trái phiếu, các giao dịch thỏa thuận và chứng khoán phái sinh.
Sàn chứng khoán UPCOM:
UPCOM là viết tắt của Sàn giao dịch chứng khoán của các công ty đại chúng (Unlisted Public Company Market). Sàn được thành lập từ năm 2009, ra đời với sứ mệnh trở thành nơi dành cho các công ty đại chúng giao dịch cổ phiếu và được tổ chức tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội. Vốn hóa thị trrường tính đến tháng 4/2020 của Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước là 779,479 tỷ đồng.

Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn! Chúc các bạn đầu tư thành công!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết NHỮNG QUY LUẬT BẤT BIẾN CỦA TTCK VIỆT NAM BẠN CẦN BIẾT để hiểu hơn về Thị Trường Chứng Khoán nhé.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366