Các mã cổ phiếu ngành thương mại điện tử nên đầu tư dài hạn 2022

Cổ phiếu ngành thương mại điện tử hiện nay đang được đẩy mạnh tại Việt Nam và trên toàn thế giới, các hoạt động mua bán trực tuyến diễn ra sôi nổi hơn, tác động đầy tiềm năng đến các cổ phiếu ngành này. Để tìm hiểu về các mã cổ phiếu ngành thương mại điện tử tiềm năng đáng đầu tư hiện nay, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây của Đầu Tư Là Gì.

Mã cổ phiếu ngành thương mại điện tử đang niêm yết

 • FPT – Công ty cổ phần FPT – HOSE
 • MWG – Công ty cổ phần đầu tư Thế giới Di Động – HOSE
 • BABA – Tập đoàn Alibaba – NYSE
 • AMZN – Tập đoàn Amazon – NASDAQ
 • VTP – Công ty cổ phần Bưu chính Viettel – UPCOM
 • SEA – Công ty Sea – Công ty mẹ của Shopee – NYSE

>>>>> Top 10 Cổ phiếu ngành tiêu dùng thiết yếu tốt nên đầu tư dài hạn 2022

Các mã cổ phiếu ngành thương mại điện tử tiềm năng

MWG – Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động

Công ty TNHH Thế Giới di động được thành lập năm 2004 hoạt động trong linh vực đầu tư, mua bán sửa chữa các thiết bị liên quan đến điện thoại, máy tính, thiết bị kỹ thuật số và các hoạt động liên quan đến thương mại điện tử. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết bị kỹ thuật số, công ty TNHH TGDĐ vào năm 2007 nhận vốn từ quỹ cầu tư và chyển đổi sang mô hình công ty cổ phần để mở rộng cơ hội phát triển.

Thông tin niêm yết cơ bản

 • Mã chứng khoán: MWG
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Khối lượng CP đang niêm yết: 475.431.197 CP
 • Khối lượng CP đang lưu hành: 475.271.464 CP
 • Vốn điều lệ: 18.258.917.969.000 đồng

Đánh giá về cổ phiếu

Thể giới di động là công ty chuyên về thiết bị kỹ thuật số kiêm đầu tư thương mại điện tử, cổ phiếu của MWG chiếm thị phần gần như 25% các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực này, nằm trong top đầu những mã cổ phiếu lớn thuộc ngành thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

Mặc dù hiện nay tình hình cổ phiếu không mấy khả quan trong dịch bệnh, tác động lớn đến doanh thu và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp, vẫn còn đang phải khắc phục dần giữa diễn biến dịch tràn lan tại khắp cả nước.

Cổ phiếu MWG là cổ phiếu Blue chips đáng để đầu tư bởi sự ổn định trong việc kinh doanh và tăng trường, tuy nhiên mọi người cần cân nhắc trong thời điểm nhạy cảm này, sự tụt giảm của các cổ phiếu Bluechips ảnh hưởng đến nguồn đầu tư của bạn. Mặc dù ảnh hưởng khá cao bởi dịch bệnh nhưng giá cổ phiếu MWG có giá trị vẫn khá cao.

Các chỉ số tài chính

 • Giá cổ phiếu: 172.5 nghìn đồng
 • EPS 4 quý gần nhất: 8,65 nghìn đồng
 • BVPS cơ bản: 34,16 nghìn đồng
 • ROS: 3,61%
 • ROEA: 25,31 %
 • ROAA: 8,51%

>>>>> Top 10 Cổ phiếu Bệnh viện tăng trưởng tốt trả cổ tức đều đầu tư dài hạn 2022

FPT – Công ty cổ phần FPT

Công ty cổ phần FPT cũng là một trong những tập đoàn thương mại điện tử được thành lập năm 2012 đến thời điểm hiện tại, mã cổ phiếu của FPT thuốc top nhưng tập đoàn mã cổ phiếu có giá trị nhất tại Việt Nam. Hiện nay FPT chuyên kinh doanh lĩnh vực kỹ thuật số và thương mại điện tử, cùng đầu tư và các lĩnh vực đầu tư khác.

Top cổ phiếu ngành thương mại điện tử hot

Thông tin niêm yết cơ bản

 • Mã chứng khoán: FPT
 • Sàn niêm yết: HOSE
 • Khối lượng CP đang niêm yết: 907.551.649 CP
 • Khối lượng CP đang lưu hành: 907.469.273 CP
 • Vốn điều lệ: 20.057.528.193.000 đồng

Đánh giá về cổ phiếu

Cổ phiếu FPT là cổ phiếu bluechips hiện nay đang thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều người, với doanh thu trung bình hẳng năm của công ty luôn tăng trưởng đều, bên cạnh đó các ngành nghề kinh doanh cũng khá tốt đẩy mạnh giá trị cổ phiếu ngày càng tăng cao.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Ngành thương mại điện tử hiện nay đang trên đà phát triển tuy không ảnh hưởng nhiều bởi đại dịch covid, việc cách ly tại nhà đẩy mạnh việc mua bán online và trao đổi thanh toán thông qua các kênh thương mại điện tử, là mã cổ phiếu có triển vọng để đầu tư.

Tuy nhiên, bên cạnh đó mọi người cũng cần xem xét những rủi ro trong tình hình dịch bệnh và thị trường đảo chiều, bởi giá cổ phiếu của FPT hiện nay khá cao, thích hợp cho các nhà đầu tư có nguồn vốn mạnh hơn so với một số nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Các chỉ số tài chính

 • Giá cổ phiếu: 94 nghìn đồng
 • EPS 4 quý gần nhất: 4,12 nghìn đồng
 • BVPS cơ bản: 23,73 nghìn đồng
 • ROS: 11,86%
 • ROEA: 19,02%
 • ROAA: 8,48%

BABA – Tập đoàn ALIBABA

Tập đoàn Alibaba là gã khổng lồ trên thị trường quốc tế về lĩnh vực thương mại điện tử, cung cấp các dịch vụ bán hàng và thanh toán điện tử, công cụ tìm kiếm mua sắm trên nền tảng sàn thương mại, Alibaba hiện nay được biết đến như sàn thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu chuyên cung cấp các dịch vụ mua sắm trực tuyến và dịch vụ công nghệ cho người bán.

Thông tin niêm yết cơ bản

 • Mã chứng khoán: BABA
 • Sàn niêm yết: NYSE
 • Vốn hóa thị trường: 470,97 tỷ USD
 • Doanh thu trung bình: 119,01 tỷ USD
 • P/E: 20,98
 • Giá cổ phiếu: 173,73USD

Đánh giá về cổ phiếu

Cổ phiếu BABA là cổ phiếu bluechip quốc tế thuộc top những ông lớn trên thế giới, là mã cổ phiếu đáng để rót vốn đầu tư, trên thị trường, vổ phiếu luôn giữ vững vị thế của mình trên sàn chứng khoán và tình hình kinh doanh của ông lớn luôn đạt được những mức ấn tượng hằng năm.

Cổ phiếu tập đoàn FPT

Nếu bạn là một nhà đầu tư có hứng thú về lĩnh vực thương mại điện tử thì có thể tham gia vào chứng khoán quốc tế với mã BABA, trải nghiệm những biến đổi của thị trường thế giới và tầm nhìn rộng. Tuy nhiên khó khăn cho nhà đầu tư Việt Nam trong việc tiếp cận thị trường chứng khoán quốc tế là không thể sở hữu chứng khoán cơ sở, mà chỉ có thể tham gia chứng khoán phái sinh dưới dạng hợp đồng chênh lệnh.

>>>>> Top 10 Cổ phiếu Bệnh viện tăng trưởng tốt trả cổ tức đều đầu tư dài hạn 2022

AMZN – Tập đoàn Amazon

Amazon là công ty Mỹ hoạt động bán hàng trực tuyến trên toàn cầu được thành lập năm 1994, hiện nay là nhà bán lẻ hàng đầu và cung cấp nền tảng trực tuyến mua bán trên đám mây nổi tiếng thế giới. Với công nghệ hiện đại, cung cấp cho bên thứ 3 cơ hội tiếp cận với thị trường khách hàng. Amazon trở thành nơi mua bán, sản xuất các mặt hàng thiết yếu trên thế giới và là cầu nối thương mại cho các công ty, nhà cung cấp tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

Thông tin niêm yết cơ bản

 • Mã chứng khoán: AMZN
 • Sàn niêm yết: NASDAQ
 • Vốn hóa thị trường: 1,64 nghìn tỷ USD
 • Doanh thu trung bình: 443,3 tỷ USD
 • P/E: 57,5
 • Giá cổ phiếu: 3241,96 USD

Đánh giá cổ phiếu

Amazon là tập đoàn thương mại điện tử thuộc top những ông lớn trong ngành, AMZN trên sàn chứng khoán cũng phản ánh được sự to lớn của thị trường Amazon trên toàn cầu hiện nay. Đang được niêm yết trên sàn chứng khoán thế giới với mã AMZN, giá cổ phiếu của Amazon hiện nay khá cao và là cổ phiếu blue chips có tiềm năng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán nước ngoài tập trung những ông lớn về ngành thương mại điện tử và cổ phiếu đầy tiềm năng, tham gia vào thị trường chứng khoán thế giới có thể mang đến nhiều tích cực cho thu nhập của bạn.

Tuy nhiên khi tham gia chứng khoán thể giới tại Việt Nam, bạn chỉ có thể đầu tư dưới hình thức chỉ số chứng khoán phái sinh và dựa vào chênh lệch giá để thu lợi nhuận. Nhưng đây là cơ để đầu tư bởi AMZN hiện vẫn duy trì mức tăng trưởng ổn định trên thị trường và chiếm lĩnh thị trường toàn cầu.

Có nên đầu tư cổ phiếu ngành thương mại điện tử không

Tiềm năng của cổ phiếu ngành thương mại điện tử

Trong thực trạng hiện nay, khi dịch bệnh có mặt khắp nơi trên toàn cầu , dẫn đến sự hạn chế tiếp xúc giữa người mua và người bán, qua đó đẩy mạnh các hoạt động mua bán trực tuyến, thương mại điện tử tăng cao. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy cổ phiếu của ngành này có khả năng sẽ tăng hơn so với những diễn biến bình ổn trước đây.

Tình hình kinh doanh trên thị trường thường mại điện tử hoạt động ngày càng mạnh mã, giá cổ phiếu các doanh nghiệp lớn nhỏ trên thế giới đều đang ở mức khá cao và dấu hiệu tăng trưởng tốt, trong đó Việt Nam cũng không kém cạnh về thị trường chứng khoán ngành thương mại điện tử.

Đầu tư vào cổ phiếu ngành thương mại điện tử hiện nay có khả thi hơn những ngành dịch vụ khác bởi những cơ hội tốt đang được đánh giá cao. Tuy nhiên mọi khía cạnh đầu tư đều cần phải xem xét những rủi ro và cần có những chiến lược tốt trong giao dịch để hạn chế mức rủi ro xuống mức thấp nhất cho bạn.

Những rủi ro đầu tư cổ phiếu ngành thương mại điện tử

Mặc dù đầy tiềm năng trong hiện nay có thể đầu tư, nhưng bất kỳ kênh đầu tư nào cũng cần phải cẩn trọng những rủi ro về tình hình kinh tế và chính trị có thể ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp tại quốc gia đó.

Bất kể đầu tư thì mọi người cần đa dạng hóa các danh mục và cân nhắc về tài chính của mình có đáp ứng được những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào hay không. Hãy chắc rằng bạn có đủ kiến thức và am hiểu thị trường chứng khoán để nắm bắt được những cơ hội đầu tư mang về lợi nhuận cho mình.

Trên đây là thông tin các mã cổ phiếu ngành thương mại điện tử tốt trên sàn chứng khoán mà mọi người có thể tham khảo khi muốn đầu tư. Bất kể là mã cổ phiếu trong nước hay quốc tế thì đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, còn tùy thuộc vào khả năng phán đoán tình hình và chiến lược đầu tư của chính bạn để mang lại lợi nhuận cho mình và hạn chế những rủi ro có thể xảy đến.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366