Top 5 Cổ Phiếu Bất Động Sản vốn hoá và quỹ đất lớn ngành BĐS nên đầu tư 2022

Nhiều chuyên gia bày tỏ kỳ vọng dòng tiền trên thị trường sẽ đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản trong các quý tới của năm 2022. Giá bất động sản có tăng nhưng theo chuyên gia, việc định giá cổ phiếu ngành này dựa vào đếm đất và nhân với mức giá giao dịch ảo mà không tính đến năng lực triển khai. Top 5 Cổ Phiếu Bất Động Sản vốn hoá và quỹ đất lớn ngành BĐS nên đầu tư 2022.

Doanh nghiệp bất động sản tích luỹ được nhiều quỹ đất có nhiều lợi thế cạnh tranh càng có lợi bởi giá đất gia tăng theo thời gian, đặc biệt trong bối cảnh nguồn cung dần hồi phục nhờ nới lỏng pháp lý, trong khi nguồn cầu được thúc đẩy mạnh mẽ nhờ mặt bằng lãi suất thấp và đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông. Trong group của Đầu Tư Là Gì, khi admin đưa ra chủ đề thảo luận, các thành viên đã có những bài thảo luận mang tính thông tin tham khảo rất cao và rất hữu ích cho các nhà đầu tư. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn tham khảo:

Top 5 Cổ Phiếu Bất Động Sản vốn hoá và quỹ đất lớn ngành BĐS nên đầu tư 2022

“Bàn luận về vốn hoá và quỹ đất của các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản

DIG tăng từ 18.900đ lên 68.300đ.

NLG tăng từ 29.750đ lên 57.400đ.

PDR tăng từ 32.200đ lên 94.800đ.

Cũng được biết đến là đơn vị có tên tuổi hàng đầu trong ngành, cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh lại có thị giá thấp hơn hẳn, chỉ bằng 1/3 – 1/2, thậm chí thấp hơn vài lần thị giá của các cổ phiếu kể trên, hiện chỉ đang ở mức thị giá 31.000 đồng/cp. Nếu so sánh với DIG – cổ phiếu thu hút dòng tiền rất lớn với câu chuyện quỹ đất, thì DXG cũng đang vẫn có một số điểm có lợi thế hơn.Chẳng hạn tồn kho DXG hiện gấp 3 lần DIG, tiền mặt cuối kỳ cũng gấp 3 lần nhưng vốn hoá DXG chỉ bằng khoảng 40% so với DIG.

 

Như đã nói ở trên, bên cạnh thị trường bất động sản có những yếu tố tác động tích cực trong trung và dài hạn, qua đó các DN trong ngành cũng hưởng lợi, giá cổ phiếu cũng phản ánh các kì vọng này, thì dòng tiền dồi dào trên thị trường chứng khoán cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy giá cổ phiếu nhóm này tăng mạnh mẽ. Nhưng sự hưng phấn của dòng tiền cũng có nhược điểm là có tính đầu cơ cao hơn, chưa có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về DN mà mua theo “phím hàng”, bởi vậy không hiểu rõ tính chất của DN, chẳng hạn DN có quỹ đất lớn nhưng pháp lý chưa ổn khiến dự án kéo dài cả thập kỷ, hay DN có quỹ đất nhưng chưa chắc có năng lực triển khai, bán hàng,… nên cũng chưa chắc đã có thể biến “đất” thành “vàng”. Vì vậy, nhiều nhà đầu tư đang có những “trả giá” chưa đúng ở nhiều cổ phiếu.

Chẳng hạn với QCG, có lợi thế quỹ đất, nhưng nhiều dự án lại chưa “thông thoáng pháp lý”, điển hình là chiếm tỷ trọng lớn nhất ở các dự án tại Phước Kiển, Nhà Bè (gồm dự án 91,6 ha và dự án 32ha) đã kéo dài nhiều năm, sức khoẻ tài chính của QCG ngày càng giảm sút… nhưng cổ phiếu vẫn có những đà tăng phi mã

Trái ngược lại, nhiều doanh nghiệp bất động sản niêm yết, có quỹ đất lớn nhưng bị định giá thấp. Thông thường, để định giá giá trị của cổ phiếu bất động sản, phương pháp RNAV để đánh giá lại các tài sản công ty đang nắm giữ được sử dụng thường xuyên. Như vậy, với phương pháp trên, doanh nghiệp càng có quỹ đất lớn thì giá cổ phiếu sẽ càng cao, ngược lại, công ty nào càng có ít quỹ đất thì giá trị vốn hóa càng thấp.

Ví dụ như DXG, với thị giá 31.000 đồng/cp, là hấp dẫn so với mặt bằng chung trên thị trường. Mới đây, trong buổi gặp gỡ các chuyên viên phân tích, quỹ đầu tư và nhà đầu tư của DXG, khi được hỏi về vấn đề vốn hoá công ty, lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, năm 2022 kỳ vọng, giá trị thực của DXG sẽ được phản ánh đúng đắn hơn vào thị giá cổ phiếu, hướng đến vốn hoá ít nhất ngưỡng 2 tỷ USD.”

>>>>> Top 10 Siêu cổ phiếu nên đầu tư 2022 doanh nghiệp tăng trưởng tốt

“DXG quỹ đất công bố 2300 ha, còn tài sản ngầm khủng, gấp mấy lần NLG. Tài sản gấp 10 lần vốn hóa mà giá 3x thật là rẻ như rau”

“Quan trọng là doanh nghiệp nào có thể triển khai dự án nhanh chóng trên quỹ đất hiện hữu và biến tiềm năng thành lợi nhuận thật sự!”

“Quỹ đất DXG ngon nhưng mình sợ Thìn râu lắm, thỉnh thoảng anh ý lại úp 1 bô đầy sít lên đầu cổ đông.”

“Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam cho biết, nhà đầu tư mua nhà ở thời điểm này tương lai khi bán ra không thấp hơn mức ban đầu từ 30 – 50%. Nguyên nhân chính do Việt Nam đang trên đà phát triển, giá nhà sẽ luôn song hành với sự phát triển đó. Ngoài ra, nhu cầu tăng trong khi quỹ đất dần hẹp đi cũng là lý do để vị chuyên gia đưa ra mức tích luỹ vài chục phần trăm. “Dù có thăng có trầm, có xuống giá nhưng bất động sản khi bán ra sẽ không thấp hơn giá ban đầu, thậm chí luôn có mức tích luỹ lợi nhuận”, ông Bảo nói.”

“Thời đó còn làm môi giới BĐS thì DXG khác, giờ đã lột xác thành người khác rồi  khi giàu rồi ai cũng tử tế cả  chỉ có người nghèo là người xấu thôi bác ạ ”

“bác nào có tiền thì nên tranh thủ lúc mới hết dịch và cận tết lúc ai cũng còn đang tính.

ra năm rồi thì lại đua tốc độ với người ta.

Tính thời điểm rất quan trọng, thành công chỉ dành cho 20% khác biệt thôi. 80% thì hên xui đó.”

DXG – Cổ phiếu bất động sản tiềm năng, khuyến nghị giá mục tiêu 68.000 đ

Giá mua : @31.000đ ( Cắt lỗ 1/2 âm 6%, cắt lỗ toàn bộ -10% )

DXG: Công ty sẽ tiếp tục mở bán phân khu mới của dự án Gem Sky Word, dự án Opal City View, … trong thời gian tới, dự kiến mang lại dòng tiền lớn. Mảng môi giới kỳ vọng phục hồi mạnh mẽ trong Quý 4 khi thị trường BDS đang có dấu hiệu sôi động trở lại. Việc công ty hủy bỏ phương án phát hành riêng lẻ sẽ giúp nhà đầu tư tránh rủi ro pha loãng cổ phiếu trong tương lai.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Báo cáo tài chính quý 3 của DXG ghi nhận doanh thu của công ty vượt 1302 tỷ đồng, tăng gần 500 tỷ so với cùng kỳ; Lợi nhuận sau thuế đạt 160 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ. Luỹ kế 9 tháng đầu năm DXG đạt doanh thu 7.819 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức 1.876 tỷ của cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế theo đó cũng vọt lên 1.349 tỷ, trong khi cùng kỳ công ty lỗ 151 tỷ đồng. Nhờ lãi tăng nên lưu chuyển tiền từ kinh doanh của DXG cũng dương 479 tỷ đồng, tiền thuần từ hoạt động đầu tư cũng tăng 166 tỷ, trong khi cùng kỳ âm tới 795 tỷ đồng.

Tiền và tương đương tiền của DXG đạt 4.131 tỷ đồng, tăng 132 % so với đầu năm nay. Khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn gồm tiền gửi và trái phiếu đạt 822 tỷ.

Tổng tài sản của DXG tính đến 30/9/2021 đã tăng rất mạnh lên hơn 28.500 tỷ đồng, tăng hơn 5.000 tỷ so với đầu năm. trong đó nợ phải trả vượt 15.000 tỷ.

Tuy vậy, DXG có rất nhiều khoản phải thu phức tạp, gồm 1.802 tỷ đồng thu ngắn hạn chủ yếu từ các công ty xây dựng, đầu tư địa ốc; Khoản cho vay các bên liên quan là 751 tỷ đồng trong đó Bất động sản Ngôi sao Phương Nam vay 300 tỷ, Công ty TNHH Đầu tư XNK Tổng hợp Đức Mai vay 439 tỷ đồng.

Ngoài ra, DXG còn có khoản phải thu lớn là tiền ký quỹ, ký cược cho các hợp đồng phân phối dự án bất động sản là 3.624 tỷ đồng; Vốn góp của các hợp đồng hợp tác 537 tỷ đồng; Tạm ứng đầu tư 222 tỷ đồng. Phải thu dài hạn của DXG đạt 1.195 tỷ đồng. như vậy tổng cộng phải thu dài hạn và ngắn hạn khác của DXG đạt 6.288 tỷ đồng.

Hiện DXG đang có 10.212 tỷ đồng hàng tồn kho là các dự án bất động sản dở dang và 376 tỷ ở các bất động sản thành phẩm. Trong đó phải kể đến Dựa sn Gemriverside 1.562 tỷ đồng, Gem Sky World 3.301 tỷ đồng; Opal City 371 tỷ đồng, La maison 554 tỷ đồng; Phố Mơ 384 tỷ…

Tổng vốn DXG đang rót vào các dự án đang đầu tư dở dang đã tăng gần 600 tỷ trong 9 tháng năm 2021. Các dự án này cần vốn rót liên tục để đầu tư, nếu không phát hành riêng lẻ có lẽ công ty sẽ phải tìm đến kênh trái phiếu quốc tế để bổ sung nguồn vốn cho các dự án bất động sản đang triển khai.

Hiện Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 16 siết dòng tiền tổ chức tín dụng vào các doanh nghiệp qua kênh trái phiếu doanh nghiệp, trong khi ngân hàng . Do đó, để huy động trong nước lúc này rất khó khăn.

Được biết, mới đây DXG đã đã nộp hồ sơ và được Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore chấp thuận về việc niêm yết trái phiếu quốc tế. Tổng giá trị đợt phát hành có thể đạt tối đa 300 triệu USD. Mục đích của đợt phát hành là nhằm thực hiện chương trình đầu tư bằng hình thức mua cổ phần phát hành mới tại Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An và chi trả các chi phí liên quan đến việc tăng vốn góp theo phương án sử dụng vốn.

Đó là trong trường hợp thành công, nhưng nếu huy động trái phiếu bất thành thì việc dừng phương án phát hành riêng lẻ có thể lại được tái khởi động khi cơn khát vốn của DXG chưa được giải quyết.

Rõ ràng DXG đang cần nguồn vốn lớn để thực hiện các dự án bất động sản. Ban lãnh đạo Đất Xanh cũng nói rằng, DXG đang tiếp tục triển khai những phương án huy động vốn như trái phiếu trong nước, trái phiếu quốc tế với trị giá khoảng 15.000 tỷ đồng trong thời gian tới.

Trong dài hạn, đại diện công ty cho biết giá trị vốn hóa ít nhất 10 tỷ đô vào năm 2030 là một trong những mục tiêu chiến lược của tập đoàn trong 10 năm tới. Chia sẻ về mục tiêu vốn hóa năm 2022, tập đoàn đang kỳ vọng công ty đạt giá trị vốn hóa 2 tỷ USD vào cuối năm 2022, tương đương với thị giá khoảng 70.000đồng/cổ phiếu.”

“Đất Thủ Thiêm đấu giá tới 2 tỷ/m2 như vậy thì Gem Riverside phải bán giá nào đây hả anh em?
Dự án Gem Riverside của Đất Xanh nằm ngay mặt tiền đường song hành với cao tốc Long Thành – Dầu Giây, nắm giữ vị trí chiến lược đắc địa tại Quận 2, giúp kết nối dễ dàng với các tuyến đường lớn huyết mạch, các quận khu vực phía Đông thành phố và một số tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu…

Từ dự án này đi Quận 1 chỉ mất 10 phút. Chỉ cách Thủ Thiêm 1km về phía Đông.”

Lợi nhuận Đất Xanh dự báo tăng vọt từ 2022 nhờ mở bán Opal Cityview Bình Dương và hồi phục mảng môi giới

Chứng khoán Bản Việt (VSCS) mới đây đưa ra dự báo lượng bàn giao dự kiến tại ba dự án Gem Sky World (Đồng Nai), Opal Skyline (Bình Dương) và St. Moritz (TP Thủ Đức, TP HCM) sẽ đóng góp khoảng 60% lợi nhuận sau thuế năm 2022 của CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG).

Giá trị doanh số bán hàng trong năm 2022 ước tính vào khoảng 8.600 tỷ đồng, tăng 97% so với dự phóng năm 2021 nhờ hoạt động bán hàng cho các giai đoạn tiếp theo đang diễn ra tại Gem Sky World, các dự án mới mở bán ở Bình Dương và khởi động trở lại dự án Gem Riverside tại TP Thủ Đức, TP HCM sau khi nút thắt pháp lý được nới lỏng.

Còn theo nhận định của Chứng khoán VNDirect, tổng doanh thu năm 2021 của Đất Xanh có thể đạt 9.444 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp đạt 4.541 tỷ đồng và lợi nhuận ròng sẽ đạt 1.354 tỷ đồng, tăng vọt so với mức lỗ 496 tỷ đồng của doanh nghiệp vào năm 2020.

Ngoài ra, mảng môi giới dịch vụ cũng được cho là sẽ phục hồi vào năm 2022. Đơn vị thành viên phụ trách mảng này của Đất Xanh là CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services, mã chứng khoán: DXS).

Sang đến các năm 2022 – 2023, doanh thu Đất Xanh Services ước lần lượt tăng trưởng 90,5% và 42,2% qua từng năm, tương ứng đạt 8.943 tỷ đồng và 12.714 tỷ đồng. Theo đó trong giai đoạn này, Đất Xanh Services có thể báo lãi sau thuế 2.631 tỷ đồng cho năm 2022 và 3.807 tỷ đồng cho năm 2023.”

Cổ phiếu

Cổ phiếu (share, stock hoặc capital stock) là loại chứng khoán được phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi sổ, xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty/doanh nghiệp. Những người nắm giữ cổ phiếu trở thành những cổ đông và đồng thời là chủ sở hữu của công ty/doanh nghiệp phát hành.

Cổ phiếu chính là sản phẩm riêng của công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Người mua cổ phần gọi là cổ đông. Cổ đông được cấp một giấy xác nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu. Cổ phiếu là bằng chứng và là chứng chỉ xác nhận quyền sở hữu của cổ đông đối với công ty cổ phần. Quyền sở hữu của cổ đông trong công ty cổ phần tương ứng với số lượng cổ phần mà cổ đông nắm giữ. Vì vậy, cổ phiếu còn được gọi là chứng khoán vốn.

Khi xem xét Cổ phiếu của Công ty cổ phần, thường có sự phân biệt cổ phiếu được phép phát hành, cổ phiếu đã phát hành, cổ phiếu quỹ, cổ phiếu đang lưu hành.

Trong trường hợp công ty có cả hai loại cổ phiếu thường và cổ phiếu ưu đãi, người ta sẽ xác định cụ thể cho từng loại một. Số cổ phiếu thường đang lưu hành là căn cứ quan trọng để phân chia lợi tức cổ phần trong công ty.

>>>>> Top 10 Cổ phiếu các Công ty BĐS tiềm năng tăng giá tốt 2022

Cổ phiếu Bất động sản

Theo quan sát, khác với giai đoạn trước khi mà dòng tiền đổ mạnh vào các cổ phiếu cho thuê bất động sản khu công nghiệp, lần này những cổ phiếu về bất động sản nhà ở thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Trong nhóm có vốn hoá lớn, hai mã cổ phiếu họ Vin là VHM và VRE cùng có thêm khoảng 2,5% thị giá chỉ trong phiên giao dịch cuối tuần; cổ phiếu KDH cũng tăng 4,3% về thị giá và đang có thị giá tương đương mức đỉnh tháng 11 vừa qua; cổ phiếu BCM cũng kéo dài chuỗi phiên tăng mạnh trong tuần này, với trung bình tăng trưởng 3,7%/phiên…

KB Việt Nam kì vọng những vấn đề pháp lý tại TPHCM sẽ được tháo gỡ dần trong quý II/2021 khi chính quyền mới tại TPHCM đi vào hoạt động ổn định. Hiện một số dự án bất động sản tại Quận 1 và TP.Thủ Đức chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường như Grand Marina Ba Son, Masterise Lumiere…

Sự bứt phá của nhóm này giúp thị trường củng cố đà tăng, có thời điểm VN-Index vượt ngưỡng 1.480 điểm trước khi điều chỉnh nhẹ cuối phiên. Đóng cửa, chỉ số của sàn HoSE tăng gần 13 điểm (0,87%) lên 1.476,21 điểm. VN30-Index ghi nhận mức khiêm tốn hơn khi chỉ vượt nhẹ trên tham chiếu, đạt 1.520,8 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng giữ sắc xanh.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

 

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Chú ý:

  • https://dautulagi com/top-5-co-phieu-bat-dong-san-von-hoa-va-quy-dat-lon-nganh-bds-nen-dau-tu-2022/ (1)

Xem thêm

Đâu là cổ phiếu của năm 2022 nên đầu tư theo xu hướng dòng tiền

Thị trường chứng khoán năm 2022 được tiên đoán sẽ bao gồm những đợt tăng giá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366