So Sánh Phí Giao Dịch Chứng Khoán Giữa Các Công Ty Chứng Khoán Hàng Đầu Việt Nam
So Sánh Phí Giao Dịch Chứng Khoán Giữa Các Công Ty Chứng Khoán Hàng Đầu Việt Nam

Mã Cổ Phiếu CTG VÀ TCB CÓ HÌNH THANH MÔ HÌNH 2 ĐÁY? Có nên mua cổ phiếu CTG Và TCB

Để trả lời cho câu hỏi lớn ở tiêu đề, trước tiên mời anh chị NĐT đến với một số nhận định thị trường ngày 17/06 Đầu phiên sáng chỉ số VNINDEX đã có nhịp nhúng xuống khá sâu trước khi hồi lại và đóng cửa tại 1359.9, nhóm Ngân hàng sau đó cũng hồi phục cùng thị trường. Ngày hôm nay nhóm cổ phiếu kéo thị trường xuống đến từ VN30 chứ ko phải midcap hay penny, bằng chứng là Thủy sản có một phiên tăng tốt và dòng tiền phân bổ khá đều vào các cổ phiếu trong nhóm (điểm nổi bật là ANV trần),

Nhóm Dệt may MSH và TNG cũng rất tích cực,Nhóm Phân bón DCM cũng đã vươn tới được giá 20x, DPM cũng tiếp tục duy trì đà tăng. Đánh giá về nhóm cổ phiếu Ngân hàng và Chứng khoán trong phiên hôm nay:

TCB, CTG có thể coi là 2 mã cổ phiếu dẫn dắt nhóm Ngân hàng và hiện tại đang có trend giống nhau và giống trend VN30, vì vậy mọi diễn biến của 2 cổ phiếu này đều có thể tác động khá lớn đến thị trường chung. Ngày hôm nay 2 cổ phiếu mở đầu phiên ở giá thấp và dần có nhịp hồi trở lại với thanh khoản (vol) vượt mức trung bình là khá tích cực. Tuy nhiên vẫn còn sớm để đánh giá.

Nhóm Ngân hàng có thể duy trì động lực tăng điểm không?

Động lực cho nhóm Ngân hàng tăng điểm hôm nay là thông tin Ngân hàng nhà nước sẽ nới room tín dụng, mặc dù thông tin ra sau nhưng cũng đã có phản ánh vào giá trong phiên giao dịch và rất có thể sẽ duy trì cho tới phiên ngày mai.

Để đánh giá thông tin này có phải là một động lực tốt hay không thì anh chị NĐT có thể xem xét phiên ngày mai nếu nhóm Ngân hàng kéo ngược trở lại, tăng điểm tích cực với vol cao thì có thể tiếp tục duy trì đà tăng trong tuần tới, ngược lại, nếu cầu vào không lớn thì chứng tỏ thông tin này cũng không thể coi là động lực tăng bền cho nhóm Ngân hàng.

Nhóm Chứng khoán có diễn biến tích cực không?

Câu trả lời là có khi xem xét dựa trên tình hình của phiên hôm nay, nhiều cổ phiếu như SSI, SHS, VND, BSI,.. đã chứng minh đường MA10, MA20 đóng vai trò rất quan trọng khi giá cổ phiếu chỉnh về test vùng hỗ trợ này đã bật lại sau đó. Tuy nhiên, thanh khoản lại khá dè dặt so với giá vì vậy nên xu hướng tăng vẫn chưa được củng cố một cách rõ ràng.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Diễn biến phiên ngày mai sẽ thế nào?

KỊCH BẢN 01: Khá tích cực

Nối tiếp nhịp hồi của phiên hôm nay kèm theo tin tốt về việc nới room, TCB và CTG sẽ thu hút được cầu vào lớn, kéo giá về lại tối thiểu là đỉnh thứ 2 (vì TCB và CTG hiện đang có mô hình 2 đỉnh, đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, mô hình này cũng xuất hiện ở VN30).

Để đánh giá được diễn biến về sau của nhóm Ngân hàng anh chị NĐT trong phiên ngày mai cần quan sát rất kĩ 2 cổ phiếu TCB và CTG.

Với kịch bản tích cực này, VNINDEX có thể kéo lên được 1375, hoàn thiện mô hình 2 đáy nhỏ và có khả năng break vào tuần sau. Hoặc tối thiểu thì chỉ số cũng sẽ phải duy trì được trên MA20.

Trong trường hợp này, anh chị NĐT trading ngắn hạn có thể tạm thời chốt lời nhóm midcap: Thủy sản, Dệt may, Phân bón, BĐS khu CN để đánh sang nhóm Ngân hàng và Chứng khoán.

KỊCH BẢN 02: Kém tích cực hơn tuy nhiên cũng có khả năng xảy ra khá cao

TCB và CTG có thể hồi nhẹ tuy nhiên không đủ sức để kéo vượt đỉnh cũ với thanh khoản đủ lớn để hỗ trợ xu hướng như đã đề cập ở kịch bản 01, nếu như vậy thì chứng tỏ nhịp hồi này vẫn chỉ là tạm thời và rất có thể sang tuần thị trường sẽ lại có 1 nhịp điều chỉnh nữa ở nhóm này.

Nếu kém tích cực hơn, VNINDEX có thể thủng 1335 về 1290-1300; tuy nhiên nếu kịch bản này xảy ra anh chị NĐT cũng không nên quá lo lắng vì dòng tiền vẫn chủ động luân chuyển sáng nhóm ngành khác, cụ thể là nhóm midcap như đã đề cập ở trên.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

100 triệu đầu tư gì 2022 Xu Hướng Đầu Tư Tài Chính 2022 An Toàn Cổ Tức Cao Ổn Định

Tôi là nhân viên ngân hàng, không sành sỏi chứng khoán. Đồng nghiệp tôi gần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366