Dịch COVID-19 vẫn phức tạp, có nên đầu tư chứng khoán? Chọn kênh đầu tư nào an toàn và sinh lời?

Dịch COVID-19 vẫn phức tạp, có nên đầu tư chứng khoán? Chọn kênh đầu tư nào an toàn và sinh lời?

Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khiến các động lực tăng trưởng kinh tế gặp trở ngại, tác động nhiều đến thị trường tài chính, Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế lại cho rằng, thời điểm này sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư chứng khoán có “tầm nhìn xa trông rộng”… Điều đó có đúng không? Các nhà đầu tư có nên đầu tư chứng khoán trong thời điểm này không? Và nếu có thì chọn kênh đầu tư nào an toàn và sinh lời? Chúng ta cùng đi tìm lời giải đáp chính xác và cặn kẽ trong bài viết dưới đây nhé.

Dịch COVID-19 vẫn phức tạp, cách ly toàn xã hội khiến nhiều người lao động mất công ăn việc làm, khiến tình trạng nghèo khó ngày càng tăng. Tuy nhiên, con đường duy nhất để có thể giàu có, không phải là lao động chăm chỉ mà là lao động thông minh, đầu tư có trí tuệ, sử dụng chất xám, độ nhạy bén và kiến thức để tạo ra của cải và tiếp tục đầu tư để của cải, vật chất tiếp tục gia tăng không ngừng. Đầu Tư Chứng Khoán chính là giải pháp kiếm tiền thông minh trong thời điểm này.

Dịch COVID-19 Vẫn Phức Tạp, Có Nên Đầu Tư Chứng Khoán?

Trước diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, chứng khoán quốc tế vẫn duy trì những phiên giao dịch tiêu cực. Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

Tuy nhiên, với mặt bằng lạm phát vẫn đang trong tầm kiểm soát, trong khi dịch bệnh diễn biến phức tạp ảnh hưởng nặng tới doanh nghiệp và người dân, chính sách tiền tệ có thể được duy trì nới lỏng với lãi suất tiếp tục giảm. Điều này tạo môi trường thuận lợi cho thị trường chứng khoán tăng trưởng trong nửa cuối năm. Nhìn theo hướng tích cực, nhiều chuyên gia kinh tế lại cho rằng, thị trường chứng khoán trong bối cảnh hiện nay lại mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư dài hạn. Đầu tư chứng khoán được kỳ vọng đẩy mạnh nửa cuối năm để hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người lao động.

PGS.TS Phạm Văn Hùng – Trưởng Khoa Đầu tư, Đại học Kinh tế Quốc dân nhận định, với các nhà đầu tư dài hạn, thị trường chứng khoán hiện nay là cơ hội tốt khi giá CP đã giảm mạnh, xoay quanh giá trị thực. Do đó, nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân tỷ trọng nhỏ (20 – 30% giá trị danh mục đầu tư dài hạn) khi thị trường về sát vùng hỗ trợ 700 điểm.

Theo PGS.TS Phạm Văn Hùng, nhà đầu tư nên ưu tiên đầu tư vào các doanh nghiệp thuộc các ngành ít bị tác động của dịch Covid-19 như ngành công nghệ, tiêu dùng thiết yếu, phân bón, các nhóm ngành xuất khẩu mà Việt Nam tự chủ được nguồn cung nguyên liệu và được kỳ vọng phục hồi mạnh khi dịch Covid-19 qua đi như ngành thủy sản.

☛ Thông tin cực hữu ích bạn nên xem ngay: Những Cách đầu tư tiền thông minh và các Kênh đầu tư hiệu quả đem lại lợi nhuận lâu dài

Những ngành kỳ vọng hưởng lợi là bất động sản, xây dựng và vật liệu xây dựng hoặc dài hạn là bất động sản khu công nghiệp. Xuất khẩu vẫn tăng tích cực nhờ nhu cầu hồi phục từ thị trường quốc tế, đem lại triển vọng cho các ngành xuất khẩu chủ lực như gỗ, dệt may, thuỷ sản.

“Sau cơn mưa trời lại sáng”. Dựa trên lịch sử các đợt dịch bệnh và phản ứng của thị trường chứng khoán, thường sau mỗi đợt dịch, thị trường luôn phục hồi cao hơn nhờ sự gia tăng sản xuất, các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ để phục hồi trạng thái bình thường của nền kinh tế, bên cạnh đó là các dịch vụ và sản phẩm sáng tạo thích nghi ra đời…

Dự báo về thị trường chứng khoán trong thời gian tới, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt thì trong thời gian ngắn tới, thị trường chứng khoán toàn cầu và thị trường chứng khoán Việt Nam cũng sẽ hồi phục trở lại.

Trước những ảnh hưởng bất lợi từ dịch bệnh Covid-19 đối với thị trường chứng khoán, mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 14/2020/TT-BTC ngày 18/3/2020 sửa đổi Thông tư số 127/2018/TT-BTC ngày 27/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán áp dụng tại sở giao dịch chứng khoán và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD), trong đó có quy định việc giảm giá 15 loại dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán và được áp dụng kể từ ngày 19/3 – 31/8/2020.

Để tạo hiệu ứng lan tỏa cho thị trường, Thông tư 14/2020/TT-BTC cũng quy định các tổ chức cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán (công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại) trên cơ sở mức giảm giá dịch vụ tại sở giao dịch chứng khoán và VSD, thực hiện ngay việc giảm giá dịch vụ tương ứng tại đơn vị mình để hỗ trợ các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, phù hợp với thực tế cung ứng dịch vụ, quy định của pháp luật về giá và pháp luật có liên quan.

Việc điều chỉnh giá dịch vụ chứng khoán là một trong các giải pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thị trường. Cùng với nỗ lực quyết tâm của Nhà nước, sự hợp sức, đoàn kết của người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nội lực của Việt Nam, các chuyên gia đều kỳ vọng nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng sẽ ổn định tăng trưởng khả quan trở lại.

Từ những thông tin trên, hẳn là bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi Có nên đầu tư chứng khoán trong thời điểm dịch COVID đang diễn biến phực tạp hiện nay rồi phải không?

☛ Tham khảo ngay: Cách mua bán cổ phiếu trên tài khoản chứng khoán TCBS với phí giao dịch thấp

Chọn Kênh Đầu Tư Nào An Toàn Và Sinh Lời Tốt ?

Khi lựa chọn kênh đầu tư, có hai yếu tố quan trọng nhà đầu tư cần cân nhắc là độ an toànkhả năng sinh lời, hai tiêu chí này có mối quan hệ ngược chiều nhau. Nếu nhà đầu tư ưu tiên độ an toàn, thì số tiền lãi sẽ càng ít, còn nếu nhà đầu tư kỳ vọng lớn vào lợi nhuận thì cần chấp nhận mức độ rủi ro cao.

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Do vậy, đánh giá độ an toàn và khả năng sinh lời thì có 5 nhóm đầu tư và có thể đưa ra mức độ giảm dần từ cao nhất là 5, xuống thấp nhất là 1:

Kênh đầu tư chứng khoán

Đây là kênh có tính thanh khoản cao và nhiều triển vọng phát triển, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng ổn định trong năm 2015. Việc mở một tài khoản tại các sàn giao dịch ở Việt Nam không phải là điều gì quá khó khăn. Bạn chỉ cần bỏ ra từ 3 – 5 triệu là đã có thể bắt đầu vào thị trường chứng khoán Việt Nam được rồi. Các sàn chứng khoán mà bạn có thể tham khảo để tạo tài khoản giao dịch như VNDirect, VPS, TCBS…

Với thị trường chứng khoán, bạn dùng số tiền mình có sẵn để mua cổ phiếu của những công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán. Tiền nhiều mua nhiều, tiền ít mua ít. Trước tiên, hãy bắt đầu với những mã cổ phiếu của những doanh nghiệp lớn hoạt động uy tín trên thị trường. Vì những mã cổ phiếu này mặc dù giá trị tăng trưởng thấp nhưng được cái đều đặn và bền vững.

Nhưng đầu tư chứng khoán đòi hỏi phải có thời gian, trình độ chuyên môn nhất định trong việc nghiên cứu, phân tích đánh giá, chọn lọc và sự nhạy bén trước khi quyết định đầu tư nên chọn kênh đầu tư chứng khóan thực sự là điều không dễ dàng cho nhà đầu tư cá nhân.

Tránh đầu tư vào những mã cổ phiếu mà có độ tăng đà khá mạnh và giảm khá mạnh trong lịch sử. Bởi cuộc chơi những mã cổ phiếu này chỉ dành cho những nhà đầu tư cáo già mà thôi.

Chớp thời cơ mua vàng dự trữ dài hạn

Kênh đầu tư này tuy hơi bị cổ lỗ sỉ những chưa bao giờ lỗi thời. Nó giống như một món đồ cổ càng để lâu càng lên giá.

Nếu bạn đầu tư Vàng bằng vốn nhàn rỗi, dautulagi tin chắc rằng bạn sẽ không bao giờ sợ lỗ. Mỗi một thời điểm có thể giá nó sẽ khác nhau, nhưng xuống rồi lại lên, lên lần sau lại vượt đỉnh lần trước đó là mô tả ngắn gọn nhất về hành trình của Vàng.

Nếu như Tiền gửi chiếm vị trí thứ nhất về độ thanh khoản thì Vàng chắc chắn sẽ ở vị trí thứ 2 về tốc độ chuyển đổi thành tiền mặt để sử dụng ngay. Bạn chỉ việc mang Vàng ra tiệm vàng gần nhất để giao dịch.

Tuy nhiên, có một nhược điểm của Vàng mà không thể giải quyết được là bạn phải cất giữ Vàng vật lý, việc cất giữ như vậy sẽ làm tăng nguy cơ mất cắp. Nếu được bảo quản ở nơi được bảo vệ nghiêm ngặt như các tủ bảo mật của ngân hàng thì lại tốn thêm chi phí.

Gửi tiết kiệm ngân hàng kiểu lãi suất kép

Nghe kênh này có vẻ hơi nực cười, tuy nhiên chúng cũng được xếp vào danh sách đầu tiên của đầu tư tài chính. Một trong những ưu điểm mà gửi tiết kiệm ngân hàng hơn đứt bất kỳ kênh đầu tư nào khác đó chính là tính thanh khoản tức thì.

Việc thanh khoản tiền gửi tiết kiệm do bạn đứng tên không cần phụ thuộc vào thị trường mà do bạn toàn quyền quyết định. Muốn có tiền mặt ngay, chỉ cần tất toán sổ tiết kiệm là có tiền. Vay thì khó chứ gửi thì dễ mà.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn nâng cấp việc gửi tiết kiệm ngân hàng lên một level mới đó chính là kỳ quan thứ 8 “lãi suất kép”. Chắc có lẽ bạn nghe nhiều về lãi suất kép nhưng chưa hình dung ra về con số khủng khiếp mà nó mang lại lớn như thế nào. Chúng ta cùng làm ví dụ dưới đây nhé:

Ví dụ như bạn gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu đồng, lãi suất là 10%/năm, lãi cuối kỳ 12 tháng. Lãi cuối kỳ được cộng dồn vào gốc và tiếp tục gửi tiếp. Trong vòng 20 năm, bạn không đụng vào bất kỳ đồng tiền nào của tiền gửi thì bạn có hơn 3,3 tỷ đồng. Từ 500 triệu mà lên 3,3 tỷ đồng là con số khủng phải không nào?

Nhưng, kỳ quan thứ 8 có khủng khiếp cỡ nào đi chăng nữa cũng phải chào thua với con nhỏ có tên “lạm phát”. Chính vì có em gái Lạm phát mà nhiều nhà đầu tư quay lưng lại với em gái truyền thống Tiền gửi.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn trông chờ mọi thứ vào tiền gửi. Chúng tôi chỉ mong bạn có một ít tiền trong sổ tiết kiệm. Và sổ tiết kiệm chỉ là một trong số những kênh đầu tư tài chính khác của bạn nữa mà thôi.

Tìm một gói bảo hiểm siêu lợi nhuận

Suy cho cùng, việc đầu tư bảo hiểm ngoài việc mong muốn tài sản tăng trưởng một con số nào đó tại một thời điểm nào đó thì bảo hiểm còn đóng vai trò hạn chế tổn thất khi rủi ro xảy ra đối với bạn. Tuy nhiên, nếu biết cách bạn có thể mua được một gói bảo hiểm mang lại lợi nhuận về tiền nhiều nhất có thể.

Thứ nhất, hãy nói với nhân viên tư vấn bảo hiểm rằng bạn muốn có một gói bảo hiểm nhưng nó thiên về đầu tư nhiều hơn là bảo vệ sức khoẻ. Lúc này, nhân viên tư vấn bảo hiểm sẽ lên cho bạn một bản minh hoạ đúng nhu cầu của bạn.

Thứ hai, hãy tham gia bảo hiểm khi bạn còn trẻ mới mong mang lại lợi nhuận. Hoặc cũng có thể bạn mua một gói bảo hiểm cho con bạn chẳng hạn, một đứa con nít sẽ có nhiều gói bảo hiểm thiên về đầu tư nhiều hơn.

Đầu tư bất động sản mua chung hoặc toàn phần

Việc đầu tư bất động sản kể không còn là cuộc chơi của những kẻ nhiều tiền nữa rồi. Bởi sự ra mắt của rất nhiều start up về mua chung bất động sản như Revex, RealStake…

5 phương pháp tư duy khôn ngoan giúp bạn kiếm tiền từ đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản mua chung hiểu nôm na là thay vì một mình bạn không đủ tiềm lực về tài chính để mua trọn vẹn căn nhà. Khi đó, các nền tảng mua chung bất động sản như Revex, RealStake sẽ đứng ra đi kêu gọi mọi người cùng nhau góp tiền lại để mua chung.

Khi đó, bạn sẽ là đồng sở hữu bất động sản đó và các nền tảng này sẽ là người đại diện theo pháp luật đứng tên bất động sản. Trong tương lai, khi bất động sản được bán hoặc được cho thuê thì bạn sẽ được chia lợi nhuận dựa trên tỷ lệ % vốn góp của bạn.

LỜI KẾT

Sự hiểu biết là thước đo giá trị trí tuệ khác nhau giữa mọi người, tuy nhiên, sự hiểu biết chỉ thực sự trí tuệ khi kết hợp với tầm nhìn, độ nhạy bén để có thể đưa ra những quyết định chính xác, phù hợp, đúng đối tượng, đúng thời điểm. Lựa chọn kênh đầu tư nào, tìm kiếm các yếu tố chủ chốt nào và đạt được kết quả hay không, hoàn toàn là những tính toán, nghiên cứu hoàn toàn nghiêm túc và khoa học.

Đầu Tư Là Gì hy vọng khách hàng, các nhà đầu tư sẽ có được cái nhìn rõ ràng và những lời khuyên hữu ích để gia tăng lợi nhuận và khối tài sản vô cùng chính đáng, bằng những khoản đầu tư vào các sản phẩm chất lượng, có đẳng cấp trên thị trường hiện nay.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả

Xem thêm

Cách tính giá cổ phiếu sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu nhanh dễ hiểu cho nhà đầu Tư F0

Đầu Tư Là Gì Chào Các bạn thân mến, Trong bài viết này Đầu tư là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366