Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Có nên vay tiền đầu tư chứng khoán?

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Có nên vay tiền đầu tư chứng khoán?

Chứng khoán là một kênh đầu tư sinh lời hiệu quả và phổ biến, tuy nhiên ít ai có thể chắc chắn được số vốn cần bỏ ra để đầu tư sinh lời là bao nhiêu. Vậy, đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Có nên vay tiền chơi chứng khoán? Nên đầu tư vào thời điểm nào? Lời giải đáp chính xác nhấy sẽ có ngay trong bài viết này.

Khi tham gia đầu tư chứng khoán, bạn nhận lại được nhiều nguồn lợi nhuận khác nhau như phần chênh lệch giá khi mua vào – bán ra đúng thời điểm. Hoặc việc hưởng cổ tức bằng tiền mặt hay cổ phiếu cho phần cổ phiếu bạn đang nắm giữ. Ngoài ra còn có nguồn lợi nhuận từ  cổ phiếu thưởng hoặc quyền mua cổ phiếu với giá ưu đãi. 

Vì thế, việc đầu tư chứng khoán là một sự tính toán kỹ càng, chi tiết, có mục đích rõ ràng chứ không phải hành động mang cảm tính cá nhân. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng nên đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền, mua cổ phiếu nào, khi nào nên đầu tư để được hưởng lợi nhuận tốt nhất.

I. Đầu Tư Chứng Khoán Cần Bao Nhiêu Tiền?

Không phải ai có tiền đều có thể đầu tư chứng khoán. Hoặc chưa biết gì về chứng khoán cũng không dám đầu tư nhiều. Các công ty chứng khoán không yêu cầu nhà đầu tư đầu tư tối thiểu bao nhiêu tiền. Bạn có 1 triệu, 10 triêu hay 100 triệu. Thậm chí là chỉ cân vài trăm nghìn đồng. Thì bạn vẫn phải mở tài khoản và mua được cổ phiếu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều tiền để đầu tư hoặc kể cả khi có tiền, họ cũng không dám mạo hiểm đầu tư khi chưa hiểu về chứng khoán. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, bạn đừng quá lo ngại về số vốn cần thiết để đầu tư. Với thị trường chứng khoán, bạn không cần tích lũy quá nhiều tiền mặt thì mới có thể tham gia.

Sàn chứng khoán TP.HCM yêu cầu một lô tối thiểu là 100 cổ phiếu, và giả sử bạn muốn đầu tư vào một ngân hàng lớn như Ngân hàng Công thương (CTG) thì bạn cũng chỉ cần trả gần 2,000,000 đồng (trong trường hợp tại ngày 15/4/2020) để có thể tham gia đầu tư cổ phiếu. Con số rất nhỏ khi so sánh với các kênh đầu tư khác như bất động sản, vàng,…

Như vậy, việc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Chỉ cần số vốn từ 10-20 triệu đồng, bạn đã có thể làm quen và trở thành một nhà đầu tư cổ phiếu rồi. Hơn nữa, bạn cũng không cần phải đợi 1 thời gian dài để thu về lợi nhuận. Khi quan sát thấy có phiên tăng giá và đạt mức tăng trưởng đúng kỳ vọng, với đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền bạn có thể tiến hành giao dịch bán cổ phiếu ra bất cứ lúc nào. Đây là một phương pháp đầu tư làm giàu đơn giản và nhưng thu lời cao, hiệu quả.

☛ Tìm hiểu ngay: Top 5 Sàn Đầu Tư Chứng Khoán Ảo Chất Lượng Giúp Bạn Học Cách Chơi Miễn Phí

II. Đầu Tư Chứng Khoán Có Giàu Không?

Nhiều người khi mới bước chân vào thị trường sẽ luôn mơ mộng rằng chơi chứng khoán rất nhanh giàu, mình sẽ trở nên giàu có chỉ với một số tiền nhỏ nhờ việc nhìn vào những hình tượng, tượng đài lớn, những người giàu lên nhờ chứng khoán như Warren Buffet hay Sói già phố Wall. Đa phần những người mới bước chân vào thị trường đều sẽ bị thua lỗ hoặc thậm tệ hơn là mất sạch tiền vì chơi chứng khoán do thiếu kiến thức.

Việc trở nên giàu có nhờ chứng khoán chỉ có thể xảy ra nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh và có chiến thuật đầu tư hợp lý

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

☛ Thông tin hữu ích bạn nên đọc thêm: 5 phương pháp đầu tư chứng khoán thông minh an toàn nên áp dụng

III. Có Nên Vay Tiền Đầu Tư Chứng Khoán?

Nếu khí thế đầu tư chứng khoán hừng hực mà trong tay lại không đủ thì có lựa chọn vay tiền để chơi chứng khoán là tất yếu. Liệu các có thể vay ở đâu? Chắc chắn lựa chọn đầu tiên là nhờ vả cha mẹ, người thân bạn bè.

Lựa chọn thứ 2 sòng phẳng hơn là vay tiền ở các công ty chứng khoán nơi nhà đầu tư chọn mở tài khoản. Tham khảo danh sách công ty môi giới chứng khoán uy tín có thể vay tiền chơi chứng khoán:

  • Công ty CP chứng khoán VNDirect (VND)
  • Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS)
  • Công ty CP chứng khoán Sài Gòn (SSI)
  • Công ty CP chứng khoán FPT (FPTS)
  • Công ty CP chứng khoán MB (MBS)
  • Công ty CP chứng khoán Rồng Việt (VDSC)
  • Công ty chứng khoán ngân hàng Việt Nam thịnh vượng – VPS.
  • Công ty CP chứng khoán Bản Việt (VSSC)

Thông tin bổ ích đến trader là Techcombank, MB bank có hỗ trợ khoản vay tiền bán chứng khoán. Cụ thể cho trader đặt lệnh bán nhưng cần gấp tiền xoay xở trong thời gian chờ thanh toán

  • Hạn mức vay: Tối đa bằng tổng giá trị chứng khoán đã khớp lệnh và được xác nhận của Công ty chứng khoán trừ đi các khoản phải chi trả cho công ty và lãi suất ngân hàng
  • Thời hạn vay: Từ khi có phiếu khớp lệnh đến T+3. Nếu ngày giao dịch là ngày thứ 6 hoặc thứ 7, số ngày vay tương ứng sẽ là 4 hoặc 5 ngày.

IV. Nên Đầu Tư Chứng Khoán Vào Thời Điểm Nào?

Bên cạnh thắc mắc không biết đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền, người tham gia đầu tư chứng khoán cũng rất phân vân về thời điểm nên đầu tư. Hiện nay, thị trường chứng khoán ở Việt Nam dần trở nên rất phổ biến và có dấu hiệu tăng trưởng tích cực nên dây có thể là thời điểm làm giàu từ đầu tư chứng khoán hiệu quả.

Thị trường chứng khoán Việt Nam được đánh giá là 1 trong 10 thị trường có sức chống chọi với đại dịch và phục hồi tốt trên thế giới. Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? Theo trang tapchitaichinh, trong tháng 3 vừa qua, lượng tài khoản mở mới của cá nhân trong nước tiếp tục phá kỷ lục với con số 113.191 tài khoản gia nhập thị trường, chiếm 99,4% tổng số tài khoản mở mới cả tháng. Hiện tại, tổng số tài khoản của nhà đầu tư cá nhân mở tại thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt đến con số 2,981 triệu, tương đương gần 3% dân số Việt Nam.

Bên cạnh đó, bất chấp đợt 3 tái bùng phát dịch Covid-19, các chỉ số chứng khoán triển vọng như GDP, FDI, PMI vẫn duy trì xu hướng tích cực trong quý I/2021. Ngoài ra, thị trường chứng khoán Việt Nam đã khép lại quý I/2021 với những điểm sáng tích cực như chỉ số Vn-Index đạt mức tăng trưởng tốt với gần 8%, thanh khoản thị trường lập kỷ lục với loạt phiên giao dịch trên 15.000 tỷ đồng.

Và nối tiếp chuỗi tăng trưởng tích cực là ngay đầu tháng 4, chỉ số Vn-Index đã thiết lập cột mốc 1.216 điểm, mở màn cho tháng 4 đầy thuận lợi. Tuy rằng, mức đạt đỉnh của chỉ số có thể bị điều chỉnh sau vài phiên, nhưng chúng ta có thể nhận thấy tiềm năng phát huy hiệu quả đầy tích cực.

Điều này đã cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ của thị trường chứng khoán trong nước sau đại dịch. Nếu bạn đang có ý định đầu tư chứng khoán ngay lúc này, hãy lên kế hoạch kỹ lưỡng và nắm bắt cơ hội thật nhanh để thu lại lợi nhuận cao.

LỜI KẾT

Với những thông tin phía trên, hy vọng bạn sẽ tìm ra đáp án của việc đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền. Nếu bạn là một người yêu thích chứng khoán và có một số tiền vốn nhàn rỗi chưa biết nên đầu tư sinh lời như thế nào, đầu tư chứng khoán là một lựa chọn đầu tư dài hạn tuyệt vời dành cho bạn.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366