6 bí quyết đầu tư của Warren Buffett, Không cần phải IQ hơn người vẫn có thể thành công

6 bí quyết đầu tư GIÚP BẠN THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI của siêu tỉ phú Warren Buffett

Không cần phải IQ hơn người mới có thể đầu tư thành công, nhưng nên biết điều này để không “chìm nghỉm trong cuộc chơi”. Siêu tỷ phú Warren Buffett đã khẳng định rằng, không phải cứ là người IQ cao thì sẽ kiếm tiền giỏi. Bạn vẫn có thể thành công khi nắm được 6 bí quyết đầu tư của Warren Buffett mà ngay dưới đây Đầu Tư Là Gì sẽ chia sẻ tới các bạn.

Với những bí quyết đầu tư khôn ngoan, Warren Buffett đã xây dựng được khối tài sản khổng lồ. Nhắc đến ông, người ta không chỉ nhớ đến những cổ phiếu, đồng đô la hay cents mà quan trọng hơn cả là những triết lý đầu tư của một bộ óc thiên tài, còn được mệnh danh là “huyền thoại xứ Omaha”.

☛ Tải Ebook Bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán của tỷ phú Warren Buffett và George Soros PDF ☚

Dưới đây là 6 bí quyết quan trọng trên con đường xây dựng sự nghiệp, đầu tư sinh lời của mình. Nếu ghi nhớ và kiên trì áp dụng, mỗi người có thể tránh đi rất nhiều đường vòng.

Thứ nhất: “Chúng ta không cần thông minh hơn người khác, nhưng chúng ta phải tự chủ hơn người khác.”

Nếu bạn muốn kiếm tiền, đặc biệt là dùng tiền đẻ ra tiền thì IQ cao là chưa đủ. Hơn hết, bạn phải học được cách kiểm soát cảm xúc của mình và luôn giữ sự bình tĩnh.

Việc này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư/rút vốn vì lý trí, chứ không phải vì lòng tham hay nỗi sợ hãi của con người. Mọi hành động mua và bán được thúc đẩy bởi động cơ phi lý trí đều có thể trở thành nhân tố kéo bạn “chìm nghỉm” trong cuộc chơi.

Thứ hai: “85% chiến lược đầu tư của tôi đến từ Graham, 15% từ Fisher.”

Newton đã nói rằng, ông đã trở thành vĩ nhân khi học cách đứng trên vai người khổng lồ. Quả thật, thầy giỏi sẽ có trò tốt. Sự khôn ngoan và kinh nghiệm của những người đi trước chính là nền tảng cốt yếu để chúng ta đạt được thành công nhanh hơn, hiệu quả hơn. Đó cũng là cách để chúng ta tránh được rất nhiều con đường vòng, tiết kiệm thời gian để đạt được mục tiêu.

Với một người ham học hỏi, đam mê đọc sách như Warren Buffett thì điều này lại càng thích hợp. Trong đầu tư, ông luôn coi “Bố già phố Wall” Benjamin Graham và bậc thầy đầu tư Philip Arthur Fisher là những người thầy dẫn dắt cho mình.

Từ hai người họ, ông học hỏi triệt để những tinh hoa và bí quyết đầu tư, sau đó áp dụng vào thực tiễn. Chính thói quen dành cả đời để học hỏi đã giúp vị tỷ phú dần dần học được cách để đầu tư thành công. Sau đó, ông đã tạo nên cả đế chế huyền thoại của riêng mình.

Thứ ba: “Hãy nghiên cứu kỹ những thất bại của bạn và rút kinh nghiệm bằng lý trí, bạn có thể cải thiện thu nhập đầu tư một cách đáng kể.”

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Thói quen đầu tư quan trọng nhất của Warren Buffett chính là không ngừng suy ngẫm về thất bại và đúc kết kinh nghiệm, bài học từ thất bại.

Vị tỷ phú đã từng phân tích rất kỹ hàng tá danh mục đầu tư thất bại của mình, và không ngừng tự hỏi nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Đây là một quá trình không mấy dễ dàng, nhưng tác dụng đem tới lại được thể hiện vô cùng rõ ràng. Tỷ lệ đầu tư thành công của ông đã ngày càng tăng cao.

Thứ tư: “Bạn phải từ bỏ những cám dỗ để không làm chệch hướng quyết định của mình.”

Khi nhận xét về phong cách đầu tư và kinh doanh của cha mình, con trai của vị tỷ phú – Peter Buffett từng chia sẻ: “Ông chưa bao giờ bị tác động hay cám dỗ bởi thế giới bên ngoài. Tất cả những gì ông làm là tự đọc và suy ngẫm.”

Đối với một người trưởng thành, kỷ luật và kiên trì là những nhân tố cần thiết. Đặc biệt là khi đối mặt với cám dỗ, chúng ta thường tự nhủ nhất định phải vượt qua, nhưng thực tế ít người làm được điều này.

Thứ năm: “Trong một cuộc đua marathon, điều kiện tiên quyết để bạn trở thành quán quân là bạn phải trải qua toàn bộ lộ trình.”

Một khi Buffett chọn trúng cổ phiếu nào đó, ông sẽ mua chúng với số lượng lớn và sau đó nắm giữ trong thời gian dài. Buffett rất ít tham gia vào các giao dịch ngắn hạn. Ông cũng nhiều lần cảnh báo mọi người rằng, để đầu tư thành công, nên giữ thái độ bình tĩnh và trau dồi sự kiên nhẫn.

Thứ sáu: “Mỗi sáng thức dậy, tôi đều bắt đầu mang giày từ cùng một bên chân trước, luôn cạo râu cùng một bên mép trước.”

Trong một buổi diễn thuyết tại Đại học Washington, tỷ phú Warren Buffett đã cùng đồng hành với người bạn thân của mình là Bill Gates. Lúc ấy, 2 người họ đang giữ vị trí người giàu thứ nhất và thứ 2 trên thế giới.

Rất nhiều sinh viên đã đưa ra câu hỏi: “Làm thế nào để ông làm giàu từ đầu tư?”

Buffett đã trả lời: “Câu trả lời không nằm ở chỉ số IQ. Rất nhiều người thông minh nhưng chưa chắc đã giàu có và đầu tư thành công. Đáp án của tôi đó là: Nhân tố thành công thực sự nằm ở thói quen của mỗi người.”

Với câu trả lời này, Bill Gates cũng thể hiện sự đồng tình. Ông tin rằng những thói quen tốt không chỉ là chìa khóa để đầu tư thành công, mà còn là nấc thang để phát triển cả sự nghiệp và thay đổi tương lai sau này.

Mơ những giấc mơ lớn; nắm bắt mọi cơ hội và trao lại cho những người cần nó; sống tiết kiệm ngay cả khi bạn giàu có; kiên nhẫn, tin tưởng vào bản thân và biết đầu tư dài hơi… Đó đều là những thứ mà tỷ phú Warren Buffett đã thực hiện trong suốt cuộc đời mình!

Lời kết

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366