PHẦN 29 – THIỀN VIPASSANA – TỨ NIỆM XỨ – THIỀN GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Hi bạn, mình là Thu Hân, tuổi Thân (tức là tuổi con khỉ) vậy nên lâu lâu mình cũng hay tủi thân và khóc nhè. Mình tủi thân vì mình mắc bệnh ung thư giai đoạn muộn, tủi thân vì mình ăn rau mà xung quanh ít người ăn rau, tủi thân vì thích đi rừng mà bạn bè thích đi cà phê…

Và mình học thiền Vipassana – Tứ niệm xứ. Từ đó, mình khác. Mình biết ời thì cuộc đời mà ai không khổ, đâu phải mình mình. Mình biết ời thì đâu ai giống nhau, thích ăn rau thì trồng rau mà ăn, thích đi rừng thì cứ đi rừng, đi 1 mình hay mấy mình cũng được. Bạn bè nó không thèm đi với mình vì nó có việc riêng của nó, muốn hờn cũng không hờn nổi. Mình biết là tập thể dục thì đau chân, không tập mà đau cũng kệ nó, chẳng sao cả. Việc của mình là thải độc, thải độc và tập trung cho mục đích sống của mình.
Và nhờ thiền Vipassana, mình có sự mạnh mẽ để chia sẻ những trải nghiệm của mình, bất chấp là đôi lúc được nhận xét là “dài”, “cố chấp”, “cứng nhắc”, “dở ẹc”, “trật lất”… Thì mặc kệ ai nói gì, mình cho là mình cần viết, muốn viết, thì mình viết.

Mình là bệnh nhân ung thư xương đùi, ăn uống theo chế độ riêng, và mình vẫn đi học thiền được, đạt được nhiều lợi lạc cho bản thân, và gia đình, bạn bè, xã hội quanh mình cũng được nhận nhiều lợi lạc. Vì vậy mình muốn chia sẻ về Vipassana.

🍓🍓🍓Đôi điều về Vipassana
– Thiền Vipassana có nhiều tên gọi – Thiền Tứ niệm xứ – Thiền tuệ – Thiền minh sát tuệ – Thiền quán

– Phương pháp thiền Vipassana, do Đức Phật Gotama (Phật Thích Ca) tìm ra, được một ngài thương gia người Myanmar tên là Goenka gầy dựng lại trong thời gian gần đây, và rất phổ biến trên toàn thế giới.

– Thiền Vipassana dành cho mọi đối tượng, tức là không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, màu da.
– Một khoá thiền được diễn ra ít nhất 10 ngày, và hơn nữa (1 tháng, 2 tháng, 3 tháng…)
– Chi phí cho khoá thiền: là miễn phí. Bạn chỉ tốn chi phí đi lại. Sau khi học xong, có thể đóng góp 1 ít cho những người học khoá sau tùy tâm.
Đọc thêm về Vipassana tại đây:

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Thiền Vipassana là gì?

Phương pháp & Nội quy khóa thiền

🎨🎨🎨 Cách đăng ký

– Hiện nay có nhiều địa điểm ở Việt Nam tổ chức các khoá Vipassana. Mình chỉ giới thiệu trung tâm mà mình đăng ký học lần đầu, khâu tổ chức rất tốt + khoá thiền diễn ra đều đặn một tháng 2 khoá, diễn ra tại Củ Chi, Thủ Đức và Hà Nội.

– Link trang web và lịch khoá thiền

https://www.dhamma.org/vi/schedules/noncenter/vn

– Muốn đăng ký? Cần canh ngày, đúng ngày đường link mở ra, lúc 00h sáng, bạn nhanh tay mở link, gõ những thông tin cần thiết vào và gửi cho ban tổ chức.
– Bạn cần nhanh tay đăng ký, vì trong vài phút đến 1 giờ là hết chỗ. Nếu không rành internet, cần ngủ sớm, thì nhờ bạn bè, nhờ con cháu và dặn là: Đăng ký y như đăng ký tín chỉ ở trường Kinh tế.

– Thời gian từ lúc đăng ký thành công, đến khi khoá thiền diễn ra tầm 3 – 4 tháng => có thời gian sắp xếp công việc để có thể tham gia.

🌏🌏🌏Các phương pháp thiền khác

– Ở chùa, ở trung tâm thiền, ở câu lạc bộ thiền và yoga tại địa phương đều có, bạn có thể tham gia.
– Khi bạn nhận ra lợi ích của thiền, và quyết tâm học thiền, ứng dụng thiền => Hãy đến với Vipassana – Tứ niệm xứ. Sẽ có thiền sư hướng dẫn tận tình, chi tiết. Học rồi bạn sẽ biết và không bao giờ hối tiếc hihi

Nguồn FB Lê Thu Hân

Admin có tổng hợp lại tất cả các bài của bạn Hân, để cho mọi người dễ theo dõi có cái nhìn tổng quan lần lượt. Mọi người tham khảo, Quyết Định Áp dụng như thế nào, đều là quyết định của Bản Thân bạn. ĐỌC KỸ, CHỌN LỌC, ÁP DỤNG.

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

PHẦN 30 – BỔ SUNG HẠT VÀO CHẾ ĐỘ ĂN

Hiện nay, việc chọn lựa chế độ ăn đang là mối quan tâm hàng đầu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366