PHẦN 25 – MUỐI TINH LÀ ĐỘC CHẤT – Tự Chữa Lành Bản Thân

Vài ngày trước, mình bị ốm vì một lí do khá là ngớ ngẩn, liên quan đến biển và muối. Vì vậy, mình xin được chia sẻ một số trải nghiệm của mình về muối – gia vị không thể thiếu hằng ngày, nhưng chính là thứ mà chúng ta hay chủ quan nhất mà vô tình làm tổn hại đến sức khoẻ.
Chủ đề muối, sẽ khá dài, nên mình sẽ viết thành nhiều phần. Phần này nói về muối tinh.

Trước tiên, cần biết muối tinh là gì cái đã nè. Muối tinh, tức là muối không phải là tự nhiên. Là muối đã được đem qua tinh lọc, tẩy trắng bằng hoá chất, loại bỏ các khoáng chất tự nhiên, chỉ còn lại mỗi Natri và Clorua.

Tại sao lại nhà sản xuất lại tinh chế muối? Vì muối tự nhiên, ngoài Natri và Clorua thì còn nhiều khoáng chất khác, như Ma giê, Kẽm, Magan… Và muối càng giàu khoáng, thì sẽ càng dễ hút nước, dễ bị ẩm, khó bảo quản… Và màu tự nhiên của muối sẽ không được trắng.

Cơ thể chúng ta cần khoáng. Trong máu chúng ta không chỉ có mỗi Natri và clorua, còn rất rất nhiều các vi khoáng khác với 1 tỷ lệ thích hợp để cơ thể duy trì được chức năng sống.

Lẽ ra chúng ta cần ăn muối tự nhiên, giàu khoáng, để phù hợp với nồng độ khoáng chất của cơ thể. Nhưng vì nghĩ là muối tinh là muối sạch mà chúng ta làm hại đến sức khoẻ. Không những tiếp thêm hoá chất tẩy trắng độc hại, mà còn đem vào cơ thể chỉ có mỗi Natri, clorua và làm mất cân bằng điện giải, tăng gánh nặng cho các cơ quan, đặc biệt là tim và thận. Lâu dài làm tăng huyết áp, suy tim, suy thận…

Mình đã nhiều phen te tua vì muối tinh, khi viết lại phần này cũng còn chút rùng mình.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

– Trong 1 chuyến đi xa nhà. Chủ yếu là ăn rau luộc. Hôm đầu tiên, mình ăn thêm cháo rau củ loãng, chan nước mắm chay. Hôm thứ 2, mình có ăn thêm rau xào. Qua hôm thứ 3, tự nhiên cảm thấy người nặng nề, đi cầu thang phải dừng lại thở dốc. Cảm giác căng căng ngón tay, và khi khám chân, thì phát hiện chân bị phù, dấu Godet dương tính rõ. (dấu này đọc là Gô đê, khám bằng cách ấn ngón tay cái lên vùng mô ở trước xương cẳng chân, khi bị phù, ấn vào sẽ để lại dấu lõm xuống- như hình mình chụp).


Biết có chuyện chẳng lành liên quan đến muối. Mình hỏi kỹ và biết là nhà bếp dùng muối tinh để nấu ăn. Và theo mình quan sát, nhiều cô ở cùng phòng với mình hôm đó bị lên cơn cao huyết áp, dù trước đó, lúc ở nhà không có tình trạng này.

Sau đó, mình chuyển qua ăn rau củ sống toàn bộ, thì tình trạng phù mất dần sau 3 ngày.

– Lần thứ 2, khi đi xa nhà, mình ăn raw 100%. Và ngày đó, nhà bếp dọn lên món rau củ muối (ghi nhãn là nhà làm), vị chua ngọt rất ngon. Mình ăn 1 ít. Và tối đó lên cơn cao huyết áp, lạnh tay chân, đầu nóng, căng. (Mình đoán là món đó có rất nhiều muối, muối tinh, và bị vị ngọt che lấp đi)
Hôm sau mình bỏ luôn món muối chua đó, ăn rau củ tự tay mình chọn nguyên liệu, chế biến. Thì không thấy tăng huyết áp nữa.

P/S: những bài viết so sánh muối tinh và muối tự nhiên có thể tìm thấy trong sách vở, internet. Mình có đọc rồi, nhưng chỉ nghĩ đơn giản, ra ngoài thì thoải mái tí có sao đâu … Cho đến ngày mình bị lên cơn tăng huyết áp, phù tay chân… trong điều kiện xa nhà, không có máy móc để theo dõi, không có nước ép rau để cân bằng điện giải, không có túi thụt tháo để thải độc cấp… Thì muối tinh đối với mình như ác mộng, và mình tự động coi nó là chất siêu siêu độc. Né 100% luôn.

Cách chọn muối ăn, xin đón đọc ở phần sau hihi

Nguồn FB Lê Thu Hân

Admin có tổng hợp lại tất cả các bài của bạn Hân, để cho mọi người dễ theo dõi có cái nhìn tổng quan lần lượt. Mọi người tham khảo, Quyết Định Áp dụng như thế nào, đều là quyết định của Bản Thân bạn. ĐỌC KỸ, CHỌN LỌC, ÁP DỤNG.

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

PHẦN 30 – BỔ SUNG HẠT VÀO CHẾ ĐỘ ĂN

Hiện nay, việc chọn lựa chế độ ăn đang là mối quan tâm hàng đầu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366