Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/6 Thị Trường Tuần Này Có Gì Đặc Biệt Không ?

Nhận định thị trường ngày 24/06/2021 Trải qua 4 phiên giao dịch trong tuần thì chỉ số VNINDEX hiện đang ở vùng đỉnh và lực kéo có thể đánh giá là “cố” khi xuất hiện 3 nến doji giá đỏ với thanh khoản thấp dần. Chỉ số đóng cửa ở 1379.

Có 3 điểm đáng lưu ý để đi đến kết luận Thị trường có là trò chơi của nhà tạo lập hay không?

1.Trong mỗi phiên giao dịch, chỉ một số cổ phiếu vốn hóa lớn hay còn gọi là nhóm trụ được sử dụng để kéo thị trường, điển hình như việc CTG đại diện dòng Bank đỡ chỉ số nhưng dòng tiền lại không phân hóa đều vào các cổ phiếu khác cùng ngành trong 1 thời điểm.

Tương tự với các mã trong rổ VN30 khi có dấu hiệu luôn phiên nhau kéo thị trường

2. Khi Bank kéo lên, midcap chững lại và khi Bank chững thì midcap lại chỉ hồi nhẹ rồi tiếp tục điều chỉnh. Cho đến phiên hôm nay vẫn là một số cổ phiếu nhóm Bank đỡ chỉ số như CTG, MBB, ACB, LPB,…

3. Thanh khoản thấp một phần do các công ty chứng khoán siết margin để chốt sổ sách nhằm ra báo cáo bán niên, vì vậy tiền của NĐT cá nhân giai đoạn này sẽ không thể dồi dào và hưng phấn như trước.

Vậy kết luận Thị Trường Tuần Này là gì?

Theo đánh giá cá nhân, mình nhận thấy rằng nhà tạo lập có mục tiêu và lí do để không cho chỉ số thủng 1300, bằng chứng là những phiên điều chỉnh từ tuần trước đến nay mỗi khi thị trường có diễn biến xấu đi thì vẫn sẽ có các mã trụ hoặc mã Bank thay nhau vào đỡ. Thẳng thắn mà nói để kéo một mã trụ cần nguồn vốn dồi dào và không thể đến từ NĐT nhỏ lẻ. Ở vị trí hiện tại khó lòng đoán được hết ý đồ của nhà tạo lập nhưng NĐT có thể hiểu đơn giản đằng sau mỗi doanh nghiệp sẽ có những câu chuyện khác nhau như tăng vốn, game thoái vốn, book lợi nhuận,… vì vậy nên chúng ta có thể nhìn vào những phiên vừa qua và tạm thời yên tâm thị trường sẽ không sập (như cách dùng từ của nhiều chim lợn).

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Thị trường có khả năng sẽ chỉnh rồi kéo lên 1400, và để lên được vùng này mình đánh giá chỉ có thể dựa vào nhóm Bank. Đầu tháng 7 khi sàn Hose áp dụng hệ thống mới và margin được cấp trở lại thì lượng tiền dồi dào có khả năng sẽ quay lại thị trường, theo kịch bản tích cực nhất thì dòng Bank sẽ lần nữa dẫn sóng.

Đánh giá lại một số cổ phiếu:

Nếu thị trường chỉnh và có dấu hiệu sẽ dùng Bank kéo, anh chị NĐT lưu ý CTG, TCB, MBB, ACB. BID đã xong câu chuyện tăng vốn nên mình đánh giá triển vọng không nhiều. Ngoài những Bank đầu ngành thì BVB cũng cho tín hiệu tốt

Dòng Chững cũng đáng để anh chị NĐT lưu tâm, vì Bank kéo không thể thiếu Chứng và hiện tại chart của dòng này đang rất ổn kèm kì vọng vào kết quả kinh doanh quý 2 lợi nhuận tăng đột biến.

HPG mình giữ nguyên đánh giá tích cực trong dài hạn khi lợi nhuận quý 2 không dưới 10 nghìn tỉ và quý 3, 4 năm nay sẽ tiếp tục tăng khi được hưởng giá quặng sắt rẻ. Còn trong ngắn hạn, HPG gặp bất lợi khi ngày 28/06 tới đây hơn 1 tỷ cổ phiếu niêm yết thêm sẽ lên sàn nên giá cp hiện hữu khả năng cao sẽ có sự điều chỉnh. Mặc dù hôm nay quỹ Dragon capital đã mua vào 1 triệu cổ phiếu HPG nhưng khối lượng này là khá nhỏ so với lượng cổ phiếu lưu hành và chưa thể chứng tỏ được điều gì.

MIDCAP – mối bận tâm lớn thời điểm hiện tại: Các mã midcap có kết quả kinh doanh tốt như FMC, VHC, ANV, TNG, DCM, DPM hay cả nhóm Cảng GMD, HAH hiện đều đang điều chỉnh theo thị trường chung. Trong ngắn hạn khi nhóm Bank kéo thì cầu sẽ ít vào midcap vì vậy nên anh chị trading ngắn hạn có thể chốt sớm để tránh tâm lí nặng nề những nhịp đỏ.

Anh chị NĐT có thể tham gia và group cộng đồng theo link bên dưới hoặc liên hệ với mình qua zalo để được tư vấn thêm. Group cộng đồng mình không thu phí thành viên

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

100 triệu đầu tư gì 2022 Xu Hướng Đầu Tư Tài Chính 2022 An Toàn Cổ Tức Cao Ổn Định

Tôi là nhân viên ngân hàng, không sành sỏi chứng khoán. Đồng nghiệp tôi gần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366