Nghệ thuật lướt sóng trên thị trường chứng khoán các lưu ý quan trọng khi đánh T3 lướt sóng cổ phiếu

Các bạn thân mến, 

Hiện nay, đầu tư chứng khoán lướt sóng là một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng nhất. Các nhà đầu tư yêu thích loại hình này bởi khả năng sinh lời và thu hồi vốn nhanh. Tuy nhiên, đi kèm với sự hào nhoáng ấy là nguy cơ “mất trắng” bởi độ rủi ro không hề nhỏ. Là một chiến lược đầu cơ ngắn hạn, tuy nhiên không phải NĐT nào cũng biết cách lướt sóng chứng khoán, biết cách lướt sóng chứng khoán hiệu quả là một nghệ thuật và người lướt sóng chứng khoán hiệu quả là một nghệ sĩ. Vì vậy bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn Nghệ thuật lướt sóng trên thị trường chứng khoán và các lưu ý quan trọng khi đánh T3 lướt sóng cổ phiếu. Cùng theo dõi thôi nào ! 

Đầu tiên, tìm hiểu lướt sóng chứng khoán là gì?

Đầu tư chứng khoán lướt sóng (Swing Trading) là tận dụng những biến động lên xuống của các cổ phiếu hoặc thị trường trong một khoảng thời gian ngắn để thu về lợi nhuận.
Tại Việt Nam, đối tượng yêu thích “lướt sóng” chủ yếu là Trader. Ngoài ra, vẫn còn một số ít là các nhà đầu tư theo phong trào, nhưng độ rủi ro của họ là rất cao. Bởi nhà đầu tư phải có chiến lược và phương pháp thông minh thì mới có hy vọng giành được chiến thắng.

Ngoài ra để đầu tư chứng khoán đầu tiên các bạn phải mở tài khoản chứng khoán để có thể giao dịch. Mở tài khoản chứng khoán TCBS online nhanh chóng và dễ dàng tại: http://dautulagi.com/tcbs 

Nghệ thuật lướt sóng trên thị trường chứng khoán – Chọn đúng cổ phiếu
Chìa khóa đầu tiên để thành công trên thị trường chứng khoán là việc chọn đúng cổ phiếu. Nhà đầu tư nào chọn được đúng cổ phiếu để lướt sóng thì tỷ lệ thành công cũng theo đó mà cao hơn. Thông thường sự lựa chọn tốt là những cổ phiếu có vốn hóa tương đối lớn. Bên cạnh đó còn có nền tảng cơ bản tốt, khối lượng giao dịch nhiều, giá chưa tăng “nóng”.

Nhà đầu tư cũng có thể tìm kiếm cổ phiếu ở những nhóm ngành đang được đa số nhà đầu tư quan tâm do đang ăn nên làm ra; hoặc sự thay đổi về chính sách kinh tế tác động theo chiều hướng tích cực tới doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp ngành đó trong tương lai; cổ phiếu có những thông tin đặc biệt được hoặc sắp công bố như: thâu tóm, sáp nhập, bán cho đối tác chiến lược với giá cao, cổ tức khủng, doanh thu – lợi nhuận đột biến…. Những cổ phiếu này thường tạo sóng lớn, từ đó giúp cho nhà đầu tư thu được lợi nhuận lớn cũng như giảm thiểu rủi ro.

Một cách nữa là nhà đầu tư có thể lọc cổ phiếu lướt sóng thông qua các chỉ tiêu ROE, tăng trưởng lợi nhuận.

Việc tiếp theo, nhà đầu tư sẽ chọn thời điểm mua bán dựa theo phân tích kỹ thuật, theo xu hướng chung của thị trường và cổ phiếu.

Những nguyên tắc lướt sóng chứng khoán
1. Xác định xu hướng thị trường chung, cổ phiếu

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đầu tiên, NĐT cần phân tích xu hướng thị trường chung. Yếu tố này đóng vai trò khá quan trọng, bởi đa số các cổ phiếu đều biến động theo cùng chiều với thị trường. Do đó, nếu xuôi theo thị trường, xác suất nhận định đúng về xu hướng cổ phiếu của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

2. Phân tích trào lưu đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại
Tiếp theo, NĐT cần phân tích “trào lưu” hoặc “mốt” đang được thịnh hành tại thời điểm hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn nhìn ra được nhóm ngành nào đang được giới đầu tư quan tâm, chú ý.

3. Chỉ lướt CP tốt, CP đầu ngành
Ngoài ra, bạn còn cần phải chọn đúng cổ phiếu dẫn đầu trong ngành. Nếu không, bạn nên nắm bắt được một số thông tin quan trọng như thâu tóm, sáp nhập, bán cho đối tác chiến lược, game,.. Những cổ phiếu này thường sẽ tạo sóng lớn nhất trong ngành. Từ đó, nó sẽ giúp bạn thu về nhiều lợi nhuận hơn cũng như độ rủi ro thấp.

4. Phân tích kỹ thuật
Biến động của giá trong ngắn hạn là do yếu tố cung cầu quyết định. Vì thế, phân tích kỹ thuật sẽ tỏ ra khá nổi trội, hiệu quả trong việc dự đoán các xu hướng ngắn hạn của cổ phiếu. Bên cạnh đó, nó cũng giúp nhà đầu tư thiết lập các điểm mua bán theo chiều hướng biến động.

5. Sẵn sàng cắt lỗ
Đây là yếu tố sống còn trong đầu tư lướt sóng.Đầu tư không phải 100%, nó luôn có xác suất. Bạn luôn cần phải sẵn sàng cắt lỗ nếu chiều hướng biến động ngược với dự đoán. Đây cũng là cách giúp nhà đầu tư bảo toàn vốn và tìm đến các cơ hội tốt hơn.

6. Chấp nhận thắng thua
Yếu tố tâm lý cũng là một điều rất quan trọng. Đầu tư chứng khoán lướt sóng là một cuộc chơi ngắn hạn. Và trong cuộc chơi, bạn sẽ có lúc thắng lúc thua. Điều bạn cần làm là chấp nhận điều ấy. Bạn luôn phải kiềm chế lòng tham và nỗi sợ hãi của mình để không bị cuốn theo thị trường và đưa ra các quyết định mua bán chuẩn xác hơn.
Chứng khoán là nghệ thuật kiềm chế lòng tham. Với chứng khoán không có định nghĩa giàu nhanh đâu.

7. Đi hết cơn sóng
Bạn không nên vội vàng mua bán cổ phiếu một cách không có tính toán. Nhà đầu tư nên cố gắng đi hết biến động giá để đạt được hiệu suất cao nhất.

Thay vì chăm chăm tìm kiếm các khoản lợi nhuận quá ngắn hạn (T3), nhà đầu tư nên cố gắng “đi hết biến động của con sóng” để đạt hiệu suất đầu tư cao nhất, các công cụ trong phân tích kỹ thuật có thể hỗ trợ điều này. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng dự đoán và giao dịch thành công. Do đó, luôn luôn cài đặt chặn lỗ để đảm bảo an toàn cho thương vụ đầu tư của mình.

Có thể nói, việc đầu tư vào các sản phẩm tài chính, trong đó có cổ phiếu, luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.Để có được thành công trên thị trường chứng khoán, các trader cần có kiến thức tài chính tốt, biết quản lý vốn, biết phân tích, xử lý thông tin và ra quyết định mua bán một cách chủ động với tâm lý vững vàng Ngoài ra các bạn có thể tham gia Khóa học đầu tư để trau dồi thêm kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực chứng khoáng cũng như cổ phiếu nhé !

Trên đây là những thông tin về những điều cần chú ý khi lướt sóng chứng khoán. Mong rằng đã giúp bạn đọc hiểu được một cách chi tiết hơn và đưa ra sự lựa chọn đầu tư sáng suốt cho mình. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn!

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Xem thêm

Cách tính giá cổ phiếu sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu nhanh dễ hiểu cho nhà đầu Tư F0

Đầu Tư Là Gì Chào Các bạn thân mến, Trong bài viết này Đầu tư là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366