STOCK CONCEPT

Mua cổ phiếu có mất phí không ? | Đầu Tư Là Gì

Có rất nhiều loại Phí và Thuế áp dụng trong Ngành Chứng khoán.Vì vậy Đầu tư chứng khoán cần rất nhiều công sức, thời gian lẫn tiền bạc để đầu tư. Bất cứ một chi phí nào phát sinh nhà đầu tư cũng cần phải nắm rõ. Đặc biệt là các quy định về các khoản thuế và phí khi mua bán chứng khoán để có thể tính toán mức mình được nhận cũng như xây dựng kế hoạch đầu tư.Với F0 nhiều người vẫn băn khoăn Mua cổ phiếu có mất phí không ? Thì bài viết này sẽ trả lời với các bạn câu hỏi trên, mời các bạn cùng theo dõi.

Đầu tư cổ phiếu hay đầu tư chứng khoán là hình thức mà người tham gia sử dụng nguồn vốn của bản thân để mua bán cổ phiếu, đặc biệt là cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán. Lợi nhuận từ việc đầu tư này đến từ chênh lệch giá mua vào và bán ra.

Việc tăng giá của cổ phiếu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tình hình kinh tế – chính trị, lạm phát, phát triển ngành nghề, khả năng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bên cạnh các yếu tố mang tính kỹ thuật như cung cầu thị trường, tâm lý hay thị yếu của các nhà đầu tư. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ phải phân tích một cách kỹ lưỡng trước khi chọn mua một cổ phiếu nào đó.

Hiểu cách đầu tư vào cổ phiếu để kiếm tiền Để kiếm tiền từ việc đầu tư vào cổ phiếu và thu được lợi nhuận từ các giao dịch, bạn cần phải hiểu thị trường. Để trở thành một nhà đầu tư thành công, bạn cần tiếp cận thị trường một cách bài bản. Điều đúng đắn và phù hợp với mỗi người. Trước hết, bạn cần hiểu các giá trị là gì. Hiểu bản chất của thị trường chứng khoán đầy biến động. Hành động là gì? Giá trị là gì? Quyền sở hữu hợp pháp của một người đối với tài sản / vốn của công ty / tổ chức phát hành. Bản trình bày giá trị tài chính được xem như một hàng hóa trừu tượng có thể được thương lượng để mua và bán. Hiện nay có các loại chứng khoán dưới dạng: cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh, chứng chỉ quỹ,… Cổ phiếu được biết đến nhiều nhất và được giao dịch tốt nhất.

Chi phí bao gồm: Phí giao dịch, lãi suất ứng trước, lãi suất vay margin, phí SMS, phí quản lý tài khoản, các loại phí khác…

Một loại phí quan trọng nhất mà nhà đầu tư thường chú ý đầu tiên là phí giao dịch. Thường các công ty chứng khoán có biểu phí tương đối cạnh tranh, chỉ chênh lệch không nhiều. Nhất là đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, do phí giao dịch được tính dựa vào % giá trị giao dịch nên nếu giá trị giao dịch không nhiều thì phí giao dịch cũng không lớn. Do vậy, không nên chọn phí giao dịch là tiêu chí quyết định khi mở tài khoản, bởi có nhiều công ty chứng khoán tuy có phí giao dịch cao nhưng các loại phí khác thì thấp hơn hẳn hoặc thậm chí miễn phí (phí SMS, phí quản lý tài khoản, phí sao kê hàng tháng…)

Ngoài ra, cần cân đối giữa chi phí giao dịch với chất lượng dịch vụ. Nhà đầu tư nên cân nhắc để lựa chọn công ty chứng khoán với những dịch vụ phù hợp để giảm thiểu chi phí nhưng vẫn nhận được những dịch vụ tiện ích tốt nhất.

Phí được tính cả KHI MUA và cả KHI BÁN: khi mua cổ phiếu bạn cũng phải mất phí, khi bán bạn cũng phải mất phí.

Ví dụ: Bạn mua 300 cổ phiếu VCB với giá 80,000đ/1 CP. Giá trị giao dịch là 24,000,000đ. Phí 0.35% thì là 84,000đ. Một tuần sau giá lên 82,000đ/CP nên bạn muốn bán chốt lời. Giá trị giao dịch là 24.6tr, phí giao dịch là 86,100đ. Tổng phí giao dịch của 2 lần là 84,000+86,100=170,100đ. Như vậy, sau một tuần bạn lời được 600,000 thì mất 170,100 tiền phí giao dịch. Nếu mức phí giao dịch chứng khoán cao hơn thì bạn còn mất nhiều hơn. Đây là điểm cần lưu ý khi bạn đầu tư kiểu lướt sóng.

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

>>>>>  Mua cổ phiếu có lợi gì cho nhà đầu tư ? | Đầu Tư Là Gì

Mỗi nhà đầu tư có một sở thích và một điều kiện khác nhau. Có nhà đầu tư thích tự thực hiện các giao dịch, có nhà đầu tư lại muốn có nhân viên môi giới chăm sóc tài khoản cho mình. Có nhà đầu tư thích nộp – rút – đặt lệnh tại quầy giao dịch, có người lại muốn thực hiện online. Có nhà đầu tư thường xuyên theo dõi bám sát thị trường, cũng có người không thường xuyên theo dõi được. Vì vậy, nhà đầu tư nên lựa chọn công ty chứng khoán có cách thức giao dịch phù hợp nhất cho mình để thực hiện các giao dịch một cách thuận tiện nhất.

Chất lượng dịch vụ do công ty chứng khoán cung cấp là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà nhà đầu tư cần lưu ý. Như đã nói ở trên, có nhà đầu tư thích được tự giao dịch, các giao dịch nộp rút tiền, đặt lệnh đều được thực hiện online. Khi đó đường truyền ổn định, phần mềm dễ thao tác, dễ sử dụng và theo dõi là điều mà nhà đầu tư cần quan tâm.

Đối với những nhà đầu tư có nhân viên môi giới, chất lượng của nhân viên môi giới rất quan trọng. Yêu cầu đặt ra cho nhân viên môi giới là phải đặt lệnh kịp thời, hỗ trợ tối đa nhà đầu tư trong các giao dịch, cung cấp thông tin chính xác, tư vấn hiệu quả, đảm bảo đúng chuẩn mực đạo đức kinh doanh chứng khoán.

>>>>>> Kinh nghiệm định giá cổ phiếu Rèn luyện tính kiên nhẫn chọn điểm mua Cổ Phiếu Tốt Nhất

Thực tế thì thì không có công ty chứng khoán nào áp dụng mức phí là 0,5% vì mức phí này được xem là quá cao so với mặt bằng chung của thị trường. Mức phí giao dịch chứng khoán chủ yếu dao động trong khoảng từ 0.1% đến 0.35%, mức phí này được đa số các công ty chứng khoán áp dụng.

Mức phí 0.1% được xem là mức phí giao dịch chứng khoán thấp nhất, rẻ nhất hiện nay (không tính 2 doanh nghiệp miễn phí có điều kiện ở trên). Mức phí này áp dụng cho khách hàng giao dịch trực tuyến và không có nhân viên môi giới hỗ trợ.

Vậy công ty nào có phí giao dịch chứng khoán thấp nhất?
Mức phí 0.1% thì hiện tại đang được nhiều công ty chứng khoán áp dụng như:
Công ty CP Chứng khoán VPS (VPS)
Công ty CP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS)
Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN)
Công ty CP Chứng khoán AIS (từ tháng thứ 4 là 0.1% sau 3 tháng đầu miễn phí)

Đặc biệt bạn nên mở tài khoản chứng khoán online TCBS

  • Tính ổn định, an toàn, bảo mật của hệ thống giao dịch…
  • Phí giao dịch thấp nhất thị trường
  • Lãi vay margin thấp trên thị trường
  • App nhiều tính năng, còn có tự động cắt lỗ, chốt lãi,
  • Nạp và rút tiền nhanh chóng không mất phí
  • Có nhân viên support khi cần thiết

Một trong những bài học đầu tiên và quan trọng thị trường dành cho nhà đầu tư mới đôi khi chỉ là hiểu về chính bản thân mình. Ai cũng muốn học công thức thành công, nhưng chẳng có một công thức chung cho tất cả. Mỗi người sẽ phù hợp với một kiểu đầu tư riêng dựa trên nhiều yếu tố mang đậm tính cá nhân như tính cách, điều kiện sống, khả năng chịu đựng rủi ro…

Khi hiểu được chính mình, việc lựa chọn kiểu giao dịch phù hợp và kỷ luật là yếu tố tiên quyết giúp nhà đầu tư chinh chiến tốt và tồn tại lâu dài với thị trường.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các tài liệu về chứng khoán Bộ tài liệu Học phân tích kỹ thuật chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao, Hay tham gia các Khóa học đầu tư để có thêm kiến thức và kinh nghiệm trên thị trường đầu tư chứng khoán này nhé !

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Dautulagi.com !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Xem thêm

Cách tính giá cổ phiếu sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu nhanh dễ hiểu cho nhà đầu Tư F0

Đầu Tư Là Gì Chào Các bạn thân mến, Trong bài viết này Đầu tư là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366