Danh sách cổ phiếu Midcap 2021 Tốt để đầu tư chứng khoán có lãi

Cổ phiếu Midcap là gì ? Danh sách cổ phiếu Midcap 2022 tốt để đầu tư chứng khoán có lãi

NHÀ ĐẦU TƯ Là Gì ? – Midcap là 1 trong 3 dạng cổ phiếu giúp kiếm lời nhiều nhất trên thị trường chướng khoán hiện nay. Vậy cố phiếu midcap là gì? Có lợi thế gì trong thị trường chứng khoán hiện nay? Đâu là danh sách cổ phiếu Midcap 2021 tốt để đầu tư chứng khoán có lãi hiện nay? Để đi tìm lời giải cho những thắc mắc này, mọi người hãy cùng tham khảo những kiến thức qua bài viết dưới đây của dautulagi.com nhé!

I. Cổ Phiếu Midcap Là Gì ?

Trên thị trường chứng khoán, có 3 dạng cổ phiếu đó là Large Cap, Mid Cap và Small Cap.

  ▷ Từ “Cap” ở đây nghĩa là Capitalization – Nguồn vốn hay Vốn hoá. Ứng với Large / Mid / Small là kích thước vốn của những loại cổ phiếu nói trên. Trong số đó Large Cap thường dùng để ám chỉ các kiểu cổ phiếu Blue Chip, còn Small Cap là để chỉ cổ phiếu Penny.

  ▷ Nếu như dòng Blue Chip được chú ý với vai trò dẫn dắt thì MidCap lại được chú ý nhờ sức hấp dẫn khi dòng này bước vào nhịp tăng. Bởi nó có mức giá vừa phải lại tiềm năng tăng trưởng cao nên sức bật giá tốt hơn dòng Blue Chip rõ rệt, cổ phiếu mạnh nhất dòng này có thể tăng mạnh hơn so với Blue Chip từ 20%-30%. Và thường các siêu cổ phiếu trên sàn được phát hiện rõ nét nhất khi cổ phiếu đó đang ở dạng Mid Cap.

  ▷ MidCap cũng khá tiềm năng nhất bởi nó có độ an toàn cao hơn so với Penny Stock đồng thời lại có mức sinh lời hấp dẫn hơn Blue Chip. Tuy nhiên thị trường biến động không ngừng, nên việc chọn thời điểm tham gia đầu tư là rất quan trọng.

Đặc Điểm Của Cổ Phiếu Midcap

II. Đặc Điểm Của Cổ Phiếu Midcap

Mỗi nhóm cổ phiếu đều có đặc điểm riêng và nhóm cổ phiếu midcap là đại diện của các công ty có quy mô vừa và hoạt động với nguồn vốn nhỏ và lâu dài.

 • Vốn hóa thị trường trung bình: So với cổ phiếu Blue chip thì midcap có vốn hóa thị trường dao động trong khoản từ 1.000 – 10.000 tỷ đồng. Đa số công ty thuộc midcap đều chiếm khoản 21,9% tổng vốn hóa toàn thị trường.
 • Thị giá thầm trung: thường các công ty có nguồn vốn trung bình và ổn định, nguồn vốn thấp những giá trị tạo ra lợi nhuận lại cao
 • Tiềm năng tăng trưởng tốt: Chỉ số thị trường và cơ bản khá hấp dẫn, có khả năng tăng trưởng doanh thu kép và mang lại nhiều lợi nhuận.
 • Các công ty có thị phần phát triển ổn định lâu dài: hầu hết các ngành thuộc midcap liên quan đến vận tải, nhà đât và điện lực, thuộc các ngành trọng điểm và không thể thiếu trên thị trường. Sức tăng trường và duy trì vị thế ổn định và vốn hóa thị trường ở tầm trung

Ưu Nhược Điểm Của Cổ Phiếu Midcap

III. Ưu Nhược Điểm Của Cổ Phiếu Midcap

1. Ưu điểm của midcaps

 • Có nền tảng cơ bản tốt, khá có tiềm năng bởi độ ăn toàn cao hơn so với Penny
 • Có mức sinh lời hấp dẫn hơn Bluechip
 • Thị giá tầm trung nên nhiều nhà đầu tư có thể tham gia
 • Đang trên đà tăng trưởng mạnh hậu Covid
 • Thông tin minh bạch, rõ ràng, biên độ giao động giá không quá cao.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

2. Nhược điểm của midcaps

 • Thị trường biến động giá không ngừng nên mức rủi ro cao hơn Bluechips
 • Do vốn hóa nhỏ nên dễ bị “lái” hơn so với cổ phiếu có vốn hóa thị trường lớn.

Tuy là dòng cổ phiếu có tiềm năng lớn và sức hấp dẫn khi bước vào nhịp tăng, hứa hẹn sẽ có mức sinh lời hấp dẫn hơn Bluechips. Tuy nhiên thị trường biến động không ngừng, các nhà đầu tư nên cân nhắc thời điểm tham gia đầu tư hợp lý và là yếu tố cực kỳ quan trọng.

Danh Sách Cổ Phiếu Midcap 2021 Tốt Để Đầu Tư Chứng Khoán Có Lãi

IV. Danh Sách Cổ Phiếu Midcap 2021 Tốt Để Đầu Tư Chứng Khoán Có Lãi

Đây là danh sách các doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu thuộc nhóm Midcap tốt nhất tại Việt Nam như sau:

 1. Công ty CP Cao su Đà Nẵng: ( DRC –  HOSE )
 2. Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh ( DXG – HOSE )
 3. Tổng công ty CP thiết bị Điện Việt Nam ( GEX –  HOSE )
 4. Công ty CP Chứng khoán TPHCM ( HCM –  HOSE )
 5. Công ty CP Phát triển Nhà Bà Rịa – Vũng Tàu ( HDC – HOSE)
 6. Công ty CP tập đoàn Hoa Sen ( HSG – HOSE)
 7. Tổng công ty phát tiền đô thị Kinh Bắc ( KBC – HOSE )
 8. Công ty CO khoáng sản và xây dựng Bình Dương (KSB – HOSE )
 9. Công ty CP nhiệt điệm Phả Lai ( PPC – HOSE )
 10.  Tổng công ty CP dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam ( PVS – HNX )

V. Mua Cổ Phiếu Midcap Ở Đâu?

Muốn đầu tư cổ phiếu midcap mọi người thường hay tham gia thông qua 2 hình thức chủ yếu như sau:

1. Tham gia mua bán trực tiếp trên sàn Việt Nam

Các nhà đầu tư có thể lựa chọn các sàn chứng khoản uy tín để tham gia mua bán cổ phiểu midcaps trực tiếp trên thị trường. Đây là hình thức tham gia đầu tư cổ phiếu trực tiếp và mọi người có thể dựa trên sự phân tích và phán đoán của cá nhân mình để kiếm tiền mà không thông qua bất kỳ ai.

Các nhà đầu tư sẽ được hưởng 100% lợi nhuận từ việc mua bán mà không cần phải chia hoa hồng cho ai cả, tuy nhiên nếu là nhà đầu tư mới thì mọi người nên cân nhắc về việc tự mình đầu tư midcaps bởi nó tỷ lệ rủi ro mà nó mang đến cũng khá cao.

2. Tham gia mua cổ phiếu với tư cách nhà đầu tư

Tức là các nhà đầu tư sẽ tham gia vào một thị trường có chuyên gia phân tích chứng khoán và bạn chỉ cần đầu tư tiền vào quỹ này và thực hiện theo các chỉ dẫn của chuyên gia.

Nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận từ kết quả đầu tư của nhóm này và phần lợi nhuận sẽ phải chia trả hoa hồng cho các quỹ này với mức phí khá cao. Nhưng về cơ bản phương pháp này phù hợp với các nhà đầu tư không có nhiều thời gian và kiến thị giao dịch trên thị trường còn kém.

KẾT

Trên đây là những kiến thức chia sẻ về cổ phiếu midcap là gì và Danh sách cổ phiếu Midcap 2021 Tốt để đầu tư chứng khoán có lãi. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về thị trường chứng khoản. Để thật sự đầu tư cổ phiếu hiệu quả, dù là midcap hay bluechip thì mọi người cần phải thật sự am hiểu về thị trường chứng khoán và đưa ra được những lựa chọn và quyết định đúng đắn.

Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề này, các bạn đừng quên liên hệ đến dautulagi.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Chú ý:

 • cố phiếu midcap là gì (2)

Đánh Giá

User Rating: 4.41 ( 2 votes)

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366