Cổ phiếu ngân hàng hút tiền và giữ nhịp có lên mua Cổ Phiếu Ngân Hàng

Qua rồi thời kỳ “son vàng”, cứ mua là lãi, nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục trải qua những tháng giao dịch ảm đạm, kéo giảm VN-Index. Tuy nhiên, cổ phiếu ngành này đang trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư ưa mạo hiểm.Cổ phiếu ngân hàng hút tiền và giữ nhịp có lên mua Cổ Phiếu Ngân Hàng

Cả “họ” tụt dốc không phanh

Cổ phiếu “vua”, hay “đại gia” đã từng có thời điểm các mã mang “họ” ngân hàng được giới đầu tư “săn đuổi”. Nhiều người gọi đó là thời kỳ “vượng” của hệ thống ngân hàng khi khách hàng đua nhau “gõ cửa” để vay tiền. Không phải tìm cách cạnh tranh để hút khách, ngân hàng cứ mở ra là có lãi. Lợi nhuận của các ngân hàng lớn, với những con số nghìn tỷ đồng giúp ngành này trở thành kênh “hốt bạc”, các tổng công ty lớn, hay bộ, ngành đều xin thành lập ngân hàng. Tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng “leo” đến con số hơn 30%, thậm chí là 40%. Cũng vì thế mà các mã cổ phiếu ngân hàng được giới đầu tư đánh giá cao, hầu như ai cũng muốn sở hữu các mã cổ phiếu này. Họ “săn” bằng mọi cách, mua trên sàn giao dịch không chính thức (sàn OTC), hay khi mã cổ phiếu được niêm yết, hoặc tìm cách để được mua cổ phiếu ưu đãi.

Cơ hội bắt đáy?

Thị trường chứng khoán trong những ngày gần đây tiếp tục giằng co khi VN-Index vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng 1.360 điểm. Trong khi một số nhóm trụ đỡ cố “gồng mình” để phủ xanh thị trường như dầu khí, thép, phân bón thì nhóm cổ phiếu ngân hàng lại tiếp tục lao dốc.

Với tỷ trọng vốn hóa lớn, cổ phiếu ngân hàng đã góp phần giúp thị trường chứng khoán “thăng hoa” trong nửa đầu năm 2021 và đưa VNIndex vượt mốc 1.420 điểm. Tuy nhiên, sau khi lập đỉnh trong tháng 6 và đầu tháng 7, hàng loạt cổ phiếu ngân hàng đã thi nhau lao dốc, trong đó có nhiều mã giảm tới 25-30% trong quý 3/2021.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Rủi ro lớn nhất là nợ xấu

Cổ phiếu ngân hàng là nhóm dẫn dắt thị trường và thúc đẩy đà tăng của các chỉ số chứng khoán trong nửa đầu năm 2021 nhờ sự bứt phá trong kết quả kinh doanh, đến từ cả tăng trưởng thu nhập lãi thuần (do biên lãi ròng tăng khi lãi suất huy động giảm sâu hơn lãi suất cho vay) và tăng trưởng từ phí, nguồn thu khác khi biện pháp phong tỏa, giãn cách nhằm phòng chống dịch Covid-19 gián tiếp thúc đẩy nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng.

>>>> Xem Thêm : Nên đầu tư trái phiếu nào ? Quỹ đầu tư trái phiếu Techcombank có ưu điểm gì ?

Tuy vậy, làn sóng Covid-19 lần thứ tư với số ca nhiễm mới tại nhiều địa phương tăng mạnh, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp, cùng định hướng hạ lãi suất cho vay từ Ngân hàng Nhà nước là hai yếu tố sẽ tác động đáng kể đến kết quả kinh doanh ngành ngân hàng trong quý III, với rủi ro nợ xấu tăng và biên lãi ròng bị thu hẹp. Đây là nguyên nhân chính khiến cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu đợt điều chỉnh của thị trường từ đầu tháng 7/2021.

Lời kết 

Trên đây là những chia sẻ của Đầu tư là gì về Cách đầu tư tiền của người giàu. Vừa mang lại tiền lời cao, lại vừa an toàn, bảo đảm mà các bạn có thể tham tham khảo. Hãy là một nhà đầu tư thông minh với những lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn thành công !

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn đầu tư thành công !

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết NHỮNG QUY LUẬT BẤT BIẾN CỦA TTCK VIỆT NAM BẠN CẦN BIẾT để hiểu hơn về Thị Trường Chứng Khoán nhé.

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả !

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Phương pháp quản lý vốn hiệu quả trong giao dịch chứng khoán 2022

Trong bất cứ lĩnh vực đầu tư nào, việc quản trị tài chính luôn là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
0966192366