Cách giao dịch cổ phiếu lô lẻ trên hệ thống TCInvest mới của TCBS 2024

Đầu Tư Là Gì Chào Các bạn thân mến, Tài khoản chứng khoán của bạn hiện đang có hàng lẻ hay bạn muốn đặt mua lô lẻ trực tuyến ở đâu đó ? Để đảm bảo tính hiệu quả của thị trường, tất cả các thị trường đều có quy tắc giao dịch lô lẻ. tỷ giá lẻ ? Cách giao dịch cổ phiếu lô lẻ trên hệ thống TCInvest mới của TCBS , Đầu Tư với TCBS.Mời các bạn theo dõi bài viết này.

Đặt lệnh bán lô lẻ online TCInvest của TCBS

Các nhà đầu tư cần chú ý những điều sau:

  • Về thời gian:

Thời gian giao dịch của các sàn chứng khoán là từ thứ 2 đến thứ 6. Và nghỉ lễ theo quy định của Nhà nước. Mỗi sàn sẽ có thời gian giao dịch riêng. Do vậy, nhà đầu tư chú ý Giờ đặt lệnh chứng khoán để thực hiện cho đúng.

  • Về khối lượng:

Sàn HOSE: từ 1- 9 cổ phiếu; Sàn HNX và Upcom: Từ 1- 99 cổ phiếu; Sàn OTC: không quy định.

  • Về giá mua/ bán lô lẻ:

Giá bán cổ phiếu lẻ thấp hơn 10% so với giá cổ phiếu của thị trường, của giao dịch lô chẵn. Vì giá bán cổ phiếu lô lẻ sẽ bằng 90% giá tham chiếu của ngày ký hợp đồng. Giá thực hiện trong các giao dịch lô lẻ được xác định trên các cơ sở: lấy giá giao dịch của loại chứng khoán đó trên sàn giao dịch chứng khoán chiết khấu theo một tỷ lệ thuận so với thị giá hoặc do công ty chứng khoán thỏa thuận với khách hàng.

Giao dịch lô lẻ là giao dịch có khối lượng nhỏ hơn một đơn vị giao dịch theo quy định của sàn giao dịch chứng khoán. Lô lẻ xuất hiện do việc trả cổ tức bằng cổ phiếu, phát hành cổ phiếu thưởng, tách cổ phiếu hay thực hiện quyền mua cổ phiếu của doanh nghiệp.  Việc xảy ra giao dịch cổ phiếu lô lẻ là do công ty trả cổ tức bằng cổ phiếu hoặc phát hành cổ phiếu thưởng/ chia tách cổ phiếu hoặc đơn giản là do họ thực hiện thay đổi quy định về lô giao dịch.

Ví dụ sàn chứng khoán quy định là giao dịch chứng khoán 1 lô là 100 cổ phiếu. Nhưng nếu bạn muốn mua/ bán lẻ 45 hay 50 cổ phiếu gì đó. Như vậy được xem là giao dịch cổ phiếu lô lẻ.

Thực hiện bán lô lẻ cũng đơn giản như bạn đặt lệnh bán các lô chẵn. Nhưng với bán lô lẻ thì tốn nhiều thời gian hơn. Bạn có thể đặt lệnh bán lô lẻ online để tiết kiệm thời gian đi đến công ty chứng khoán.

>>>>>  Mua cổ phiếu có lợi gì cho nhà đầu tư ? | Đầu Tư Là Gì

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z

Việc đặt lệnh bán lô lẻ online trở nên nhanh chóng hơn khi bạn đăng nhập vào hệ thống web của TCBS. Hệ thống này có tên là TCInvest. Những ai đầu tư vào chứng khoán TCBS chắc sẽ không xa lạ với hệ thống này. Với những ai đã đăng ký tài khoản TCInvest có thể đăng nhập vào và thực hiện bán. Đặt lệnh bán lô lẻ online trên TCInvest như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống và chọn Đặt lệnh cổ phiếu

Bước 2: Chọn cổ phiếu muốn bán và loại lệnh Bán lô lẻ. Thời gian đặt lệnh từ 7h- 15h của các ngày giao dịch. Lệnh sẽ được thực hiện với toàn bộ cổ phiếu lẻ đang có trong tài khoản. Quý khách vui lòng chuyển tập trung tất cả cổ phiếu lẻ của 1 mã chứng khoán vào 1 tiểu khoản đặt lệnh.

Bước 3: Chọn tiếp tục và xác nhận lệnh

Bước 4: Chờ tin nhắn SMS về khớp lệnh từ TCBS

>>>>>>   Kinh nghiệm định giá cổ phiếu Rèn luyện tính kiên nhẫn chọn điểm mua Cổ Phiếu Tốt Nhất

Giao dịch cổ phiếu lẻ tại sàn HNX/Upcom ?

Đơn vị giao dịch lô lẻ có khối lượng từ 01 đến 99 cổ phiếu, chứng chỉ quỹ ETF được thực hiện theo cả hai phương thức khớp lệnh liên tục và thỏa thuận.
Giao dịch thỏa thuận và giao dịch lô lẻ không được phép thực hiện trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu mới niêm yết hoặc ngày giao dịch trở lại sau khi bị tạm ngừng giao dịch 25 ngày cho đến khi có giá đóng cửa được xác lập.

Giao dịch cổ phiếu lẻ tại sàn HSX?

Giao dịch cổ phiếu có khối lượng từ 01 đến 99 cổ phiếu (lô lẻ) được thực hiện trực tiếp giữa người đầu tư với công ty chứng khoán.
Hiện mức giá áp dụng khi khách hàng bán cổ phiếu lô lẻ sàn HSX tại TCBS là giá sàn của ngày giao dịch.

Ba ngày làm việc sau khi khớp lệnh, phần lợi nhuận được quy đổi sang iXu và tiền bán cổ phiếu lẻ sẽ được thanh toán và tài khoản chứng khoán của khách bán.
Bước 1 : Chọn cổ phiếu lẻ muốn bán ( Đơn giá : giá sàn của ngày đặt lệnh )
Bước 2 : Chọn Đặt bán ( Lệnh đã đặt không thể hủy, sửa )
Bước 3 : Kiểm tra lệnh đã đặt tại Sổ lệnh lô lẻ

Chú ý : Theo quy định , TCBS không thể thực hiện mua lô lẻ cổ phiếu TCB. Bạn cần chuyển hết lô lẻ của một mã về 1 tiểu khoản để đặt bàn

Kết Luận Giao dịch cổ phiếu lô lẻ

Trên đây là những chia sẻ các bước và những lưu ý về Cách Giao dịch mua cổ phiếu lô lẻ của TCBS như thế nào ?. Hy vọng những chia sẻ của Đầu tư là gì sẽ giúp các bạn giải quyết những thắc mắc về cách mua hoặc bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu Thông tin đầu tư sẽ giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn!

Lựa chọn đầu tư là ở mỗi người, nhưng lựa chọn đúng sẽ quyết định rất lớn đến thành công trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ website tài chính cá nhân Dautulagi.com !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Chú ý:

  • https://dautulagi com/cach-giao-dich-co-phieu-lo-le-tren-he-thong-tcinvest-moi-cua-tcbs/ (35)

Đánh Giá

User Rating: 5 ( 1 votes)

Xem thêm

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

8 Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán Cơ Bản Nhà Đầu Tư Phải Biết [ 2022 ]

Mỗi loại lệnh giao dịch chứng khoán đều có ý nghĩa và cách sử dụng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366