Cách để kiểm soát hoàn toàn tâm lý trong giao dịch Chứng Khoán Bí quyết để có tâm lý giao dịch thành công

Cách để kiểm soát hoàn toàn tâm lý trong giao dịch Chứng Khoán Bí quyết để có tâm lý giao dịch thành công

Biết mình đang ở trạng thái cảm xúc nào ?

Đây là yếu tố đầu tiên cần biết khi vào thị trường nhiều người không để ý. Tôi hay thấy rằng khi mọi người vào thị trường nhiều nhất là lúc họ đang phấn khích về khả năng kiếm tiền của mình sau vài lần thắng nhỏ hoặc hàng xóm họ đang thắng lớn mình cũng phải vào FOMO theo.
Đây là lúc bạn dễ mắc sai lầm nhất khi hành động dựa vào người khác.
Một số trường hợp vào thị trường ở tình trạng lỗ và muốn trả thù thị trường. Đây là trạng thái rất tiêu cực và kết quả chắc chắn cũng không đi về đâu.
Trạng thái tích cực cho kết quả giao dịch nhất là bạn cũng không ở trạng thái vui quá hay tiêu cực quá như 2 trường hợp trên.

HỌC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài Liệu Chia Sẻ Miễn Phí Tới Các Nhà Đầu Tư Chứng Khoán

Vậy Để Nhận được Bộ 11 Tài Liệu Trên bạn Cần mở Tài Khoản Chứng Khoán của TechcomBank Thành công Theo Link Sau : https://dautulagi.com/tcbs

Đăng ký Mở Tài Khoản

Cách Nhận Bộ 11 Tài Liệu Đầu Tư CHứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS với Mã giới thiệu iWealth Partner: 105C698138 . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ: Facebook Đầu Tư Là Gì hoặc Zalo: 0966.192.366

Đăng Ký Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí từ A-Z


Biết dòng tiền lưu động vốn đang có bao nhiêu ?
Rất nhiều người hay hỏi tôi trên youtube rằng mua con này được không hay điểm chốt lãi ở đâu hoặc lên đến đâu nhưng bạn phải biết rằng cùng 1 cổ phiếu, cùng 1 giá mua 2 người có thể 1 thắng 1 thua là bình thường vì vấn đề vốn.
Vốn của bạn nếu sử dụng đòn bẩy thì chỉ cần nhịp hồi nhẹ của kỹ thuật là tài khoản bạn cháy hoặc lỗ, trong khi nếu đòn bẩy không có thì giá điều chỉnh nhẹ sau đó lên tiếp thì rõ ràng người dùng đòn bẩy sẽ chết trước thành công. Trong giao dịch đầu tư cũng giống như kinh doanh, bạn chết trước đối thủ là bạn thất bại.
Hãy đầu tư với số vốn mình có nhé, và thường không quá 10% tổng tài sản. Trong những năm đầu của đầu tư hãy đầu tư vốn nhỏ nhất có thể 1-2% tài sản. Bạn cần trải nhiệm với thị trường nhiều hơn bạn tưởng đấy.
Biết mình đang có vị thế giá tốt không
Người ta nói rằng nếu bạn không biết mình đi đến đích là cái gì thì bạn sẽ không thể tin tưởng và có động lực để làm. Nếu tôi biết công thức chiến thắng này tôi chia sẻ bạn nhưng bạn không tin chưa chắc bạn đã áp dụng mà bạn muốn tin bạn phải xem thực tế áp dụng phương pháp này trong quá khứ tỷ lệ thắng ra sao chứ.
Một công thức giao dịch đơn giản nhưng xác suất thắng cao là cái tiêu chí quan trọng nhất của hệ thống giao dịch.
Tập Trung vào đang Trung Hạn và Dài Hạn trong đầu tư
Thật khó để cạnh tranh chén cơm của các quỹ định lượng, robot giao dịch ngày nay. Nếu bạn giao dịch ngắn hạn trong vài ngày và cố gắng đoán giá lên xuống là bạn đang tự làm khó mình. Bạn hãy nhìn đi các quỹ đầu tư với hàng trăm nhân viên, kỹ sư máy tính xử lý robot giao dịch trên từng phút liệu bạn có thắng được họ trong ngắn hạn?
Hãy nhìn thực tế là công việc đầu tư nên chậm lại, sống chậm lại trong đầu tư giúp bạn có nhiều thời gian cho việc khác và suy nghĩ nhiều hơn tránh sa đà vào thị trường.
Nếu bạn đang giao dịch quá nhiều hãy giảm tần suất giao dịch 1/2 trong tháng hoặc quý.
Ít nhất nếu bạn đang ở trạng thái lỗ việc giảm số lượng giao dịch giúp bạn giảm 1/2 số lỗ tiềm năng và 1/2 số tiền lỗ.

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Đầu Tư Là Gì để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé. Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Liên Hệ Quảng Cáo Tại Đây

Xem thêm

Danh Sách Phim về chứng khoán kinh điển Những phim hay nhất về Thị trường đầu tư tài chính chứng khoán

Nếu như bạn đang ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội , muốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0966192366